Là Ai

Cuộc đời bí ẩn của nhà tiên tri Vanga | Điện Ảnh 24G

Nhà tiên tri mù Baba Vanga đã đưa ra nhiều tiên đoán gây kinh hoàng cả thế giới mà 80% trong số đó là đúng.

Tuổi thơ “khác thường” của Vanga

Nhà tiên tri mù nổi tiếng thế giới Baba Vanga sinh ngày 31/1/1911 tại Strumica nhưng sinh sống ở nhiều quốc gia khác nhau. Đầu tiên bà sống ở đế quốc Ottoman, sau đó chuyển tới vương quốc Bulgaria, Nam Tư và cuối cùng là cộng hòa Madedonia.

Cuộc đời bí ẩn của nhà tiên tri Vanga

Nhà tiên tri mù Vanga.

Do khi sinh ra là một đứa trẻ thiếu tháng nên sức khỏe của Vanga vô cùng yếu ớt. Theo phong tục địa phương lúc bấy giờ, bà chưa được đặt tên. Chỉ đến khi có một người lạ đến nhà, thấy bà yếu ớt nên đã cho uống một loại nước nhớt màu đục. Khoảng một tuần sau thì Vanga bắt đầu khỏe mạnh hơn rất nhiều. Chính vì điều kỳ lạ đó nên bà được đặt tên là Vangelia (theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là Người mang đến vui vẻ), sau này mọi người gọi lái đi thành Vanga.

Thời thơ ấu, Vanga là một cô gái xinh đẹp với đôi mắt xanh dương và mái tóc vàng mượt mà, gương mặt toát lên vẻ thông minh. Mẹ của Vanga mất sớm và ba của bà đã tái hôn với một người phụ nữ tốt bụng khác. Nhưng sau đó, cha bà bị bắt buộc gia nhập quân đội Bulgaria trong suốt chiến tranh thế giới thứ nhất, Vanga phải sống cùng với những người hàng xóm.

Bước ngoặt cuộc đời

Năm 12 tuổi, cuộc đời Vanga chính thức bước sang một trang mới sau khi bà bị một cơn bão cát cuốn bay về phía cánh đồng. Sau một thời gian dài tìm kiếm, người ta thấy bà hoảng loạn với hai hốc mắt đầy cát, đau đớn không thể mở ra được. Dù sau đó có được chữa trị nhưng cũng không có kết quả. Từ đó Vanga sống chung với bóng tối. Sau này, khi khả năng tiên tri của bà trở nên nổi tiếng, suy ngẫm lại, nhiều người cho rằng chính cơn bão đó đã giúp bà có khả năng nhìn thấu tương lai.

Năm 1925, Vanga được đưa tới trường của những người khiếm thị tại thành phố Zemun và bà đã ở đó suốt 3 năm. Nhưng sau khi mẹ kế qua đời, bà phải về nhà để chăm sóc hai em nhỏ. Gia đình Vanga lúc đó quá nghèo và bà phải làm việc quần quật cả ngày và đêm.

Năm 1939, Vanga bị viêm màng phổi, tưởng chừng như không thể qua khỏi. Các bác sĩ cũng chẩn đoán rằng bà sẽ sớm kết thúc cuộc sống nhưng thật kỳ lạ là sau đó bà đã khỏe lại.

Khả năng nhìn thấu tương lai

Lời tiên tri đầu tiên của Vanga là vào năm 16 tuổi, khi đàn cừu của cha bà bỗng dưng bị mất một con. Lúc đó, cô bé Vanga đã miêu tả chính xác địa điểm nơi con cừu bị kẻ trộm bắt giữ. Từ sau đó, Vanga liên tục mơ thấy những nhân vật kỳ quái tới gặp và trao cho bà sứ mệnh cao cả.

Người ta cho rằng, khả năng tiên tri của bà là do nhận được thông tin từ chính những nhân vật kỳ lạ mà người thường không bao giờ thấy được. Vanga có thể giao tiếp với họ nhưng không thể biết được nguồn gốc của họ.

Vanga từng kể lại, những người đó đến từ hành tinh Vamphim – hành tinh thứ ba tính từ Trái Đất và đã sống trên hành tinh của loài người từ rất lâu. Nhờ thông tin của họ mà khi một người đứng trước mặt Vanga, toàn bộ cuộc đời của người đó từ khi sinh ra đến khi mất đi đều hiện ra trước mắt bà. Tuy nhiên, Vanga có thể biết tất cả nhưng lại không thể thay đổi được bất kỳ điều gì.

Cuộc đời bí ẩn của nhà tiên tri Vanga

Vanga có khả năng nhìn thấu tương lai.

Vốn là một người thất học nên bà không biết chữ và nói bằng một thứ tiếng khó nghe (ngay cả tiếng mẹ đẻ cũng khiến người ta nghe không hiểu), nên những tiên tri của bà thì do người khác chuyển giữ lại và những cuốn sách về bà cũng do họ tập hợp và biên soạn lại.

Vanga rất thận trọng khi đưa ra những lời tiên đoán về số phận của những người nổi tiếng hay các thảm họa toàn cầu nhằm tránh gây hoang mang. Những lời tiên đoán của bà luôn chính xác đến lạ kỳ, khiến mọi người phải kinh ngạc.

Bà Vanga bắt đầu có những giấc mơ kỳ lạ về các thảm họa trên thế giới và sau đó đều trở thành hiện thực. Rất nhiều lần, bà đưa ra lời tiên đoán rằng chiến tranh sẽ xảy ra nhưng người dân trong làng không tin. Nhưng sự thực là nó đã xảy ra và dân làng vô cùng hoảng loạn, nhiều người chết, bị thương và li tán khắp nơi.

Một buổi chiều tối, khi Vanga đang đứng trước cửa nhà mình thì thấy một kỵ sĩ bước vào và nói: “Mọi thứ trong thế giới sẽ bị đảo lộn, rất nhiều người sẽ chết. Nhưng cô sẽ ở lại đây và sẽ thông báo về những người sống và những người chết. Đừng sợ, ta sẽ ở ngay bên cạnh. Lúc nào ta cũng ở bên để giúp cô”.

Sau đó, người dân làng trở về thì thấy Vanga đứng ở một góc phòng và phát ra những tiếng nói mạnh mẽ. Bà nêu đúng tên, vị trí các sự việc xảy ra, nói kỹ về số phận của những người dân trong làng bị quân Đức bắt đi, ai còn sống, ai đã mất, ai sẽ trở về và trở về khi nào… Điều đó khiến mọi người vô cùng kinh ngạc đã quỳ xuống lạy bà như một vị thánh. Sau đó, thì mọi chuyện đã xảy ra đúng như những lời bà nói.

Cuộc đời bí ẩn của nhà tiên tri Vanga

Bà biết mọi thứ nhưng lại không thay đổi được điều gì.

Từ đó, tiếng tăm của Vanga bắt đầu lan rộng ra, người ta lũ lượt kéo đến nhà bà. Đặc biệt là những gia đình có người tham gia chiến tranh để xem họ có còn sống hay đã chết và tìm thấy thi hài của họ. Thậm chí, bà lão mù còn mách bảo một số người làm cách nào để tránh né hòn tên mũi đạn, cách chữa trị vết thương bằng cây cỏ, đất sét, mật ong ra sao, làm thế nào để tìm lại kỷ vật đã mất…

Vanga cũng có những dự đoán về số phận cho cậu em trai của mình là Vasil. Khi Vasil gia nhập đảng phái chống đối nhà nước, bà đã gào khóc và khuyên nhủ hết lời vì cho rằng nếu làm như vậy, anh sẽ phải hứng chịu cái chết đau đớn ở tuổi 23. Vasil cho rằng đó là chuyện tầm phào nhưng sự việc đã xảy ra. Tháng 10 năm đó, cậu đã bị bắt, bị tra tấn một cách dã man và kết thúc cuộc đời bằng một cái chết đau đớn.

Có rất nhiều vị lãnh tụ đã tìm đến nhà tiên tri mù này. Cụ thể là ngày 8/4/1942, vua Bulgary Boris III đã đến thăm bà. Bà dặn ông hãy nhớ ngày 28/8. Hơn một năm sau, ông đã mất đúng ngày đó 28/8/1943.

Vào năm 1952, bà Vanga dự đoán rằng chỉ một năm nữa thôi, lãnh tụ Stalin sẽ mất. Ngay lập tức, bà đã bị chính quyền Bulgary bắt giữ vì tội tung tin đồn thất thiệt khiến người dân hoang mang. Song, thực tế đã chứng minh bà lần này lại đúng. Một năm sau, Stalin từ trần. Ai nấy cũng đều ngỡ ngàng khi nghe tin này và rùng mình khi nhớ lại lời tiên đoán rợn người của bà lão mù ấy một năm về trước. Chính quyền ngay lập tức phải trả tự do cho bà. Adoft Hitler – người đứng đầu chế độ phát xít Đức cũng đã từng đến gặp Vanga. Ông ra về với vẻ mặt tái mét và rầu rĩ nhưng không ai biết là vì lí do gì. Không lâu sau, Hitler tự tử dưới hầm và Chiến tranh thế giới II kết thúc (năm 1945).

Kể từ đây, các chính khách rất lo sợ khi được bà nhắc tên, vì đã được bà nói tới tên nghĩa là họ sẽ sớm gặp một biến cố lớn nào đó trong đời Và cũng từ đó, Vanga luôn tỏ ra thận trọng với những lời tiên đoán về thảm hoạ toàn cầu hay số phận của các nguyên thủ quốc gia nhằm tránh gây hoang mang cho dân chúng.

Tháng 10/1952, Vanga cưới Dimitar Gushterov, một người đàn ông gần Petrich, đã đến hỏi bà về kẻ đã giết anh trai của ông nhưng bà bắt ông hứa là không đi trả thù. Dimitar sau này cũng tham gia chiến trận cùng quân đội đi chinh phạt phía Bắc Hy Lạp. Đến năm 1947, ông bị bệnh nặng, sau đó chìm vào men rượu và chết vào 1/4/1962. Khi ông trút hơi thở cuối cùng cũng là lúc bà ngừng khóc và đã ngủ thiếp đi cho tận đến khi mai táng xong. Khi tỉnh lại, bà nói: “Tôi đã tiễn ông ấy đến tận nơi mà ông ấy đã được chuẩn bị tiếp đón”.

Theo Khampha/Alamongordo, the astral world, dublinsmick

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button