GameỨng dụng

Top 8 phim của đạo diễn James Cameron – Cha đẻ loạt siêu phẩm

James Cameron một đạo diễn người Canada với loạt tác phẩm kinh điển nổi tiếng thu hút khán giả như Aliens, Terminator 2: Judgment Day, Titanic,… đây cũng chính là những tác phẩm đưa James trở thành đạo diễn hàng đầu Hollywood. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn top 8 phim của đạo diễn James Cameron cha đẻ loạt siêu phẩm. Cùng theo dõi nhé!

Top 8 phim của đạo diễn James Cameron

I. Tiểu sử đạo diễn James Cameron

1. Thông tin cơ bản

[info]

  • Quốc tịch: Canada
  • Ngày sinh: 16 tháng 8, 1954
  • Nghề nghiệp: Đạo diễn, nhà sản xuất, tác giả, nhà biên tập
  • Instagram của James Cameron: @jamescameronofficial
  • Twitter của James Cameron: @jimcameron
  • Facebook của James Cameron: @James Cameron

Top 8 phim của đạo diễn James Cameron - Cha đẻ loạt siêu phẩm

Đạo diễn James Cameron

2. Một số giải thưởng lớn

  • Năm 1992 Giải thưởng Ray Bradbury đầu tiên từ Khoa học viễn tưởng và Nhà văn giả tưởng của Mỹ.
  • Năm 1998 nhận được Giải thưởng Academy of Achievement của Viện Hàn lâm Thành tựu Hoa Kỳ.
  • Hai giải Quả cầu vàng: Đạo diễn xuất sắc nhất cho Titanic và Avatar.
  • Được vinh danh với Giải thưởng Thành tựu trọn đời của Hiệp hội Hiệu ứng Hình ảnh (VES). 
  • Năm 2010, tạp chí Time đã vinh danh Cameron là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới. 
  • Năm 2013, Cameron nhận được Giải thưởng Nierenberg cho Khoa học Công cộng.

II. Top 8 phim của đạo diễn James Cameron

1. Kẻ Hủy Diệt – The Terminator (1984)

Top 8 phim của đạo diễn James Cameron - Cha đẻ loạt siêu phẩm

Nhân vật phim Kẻ Hủy Diệt – The Terminator (1984)

Kẻ Hủy Diệt là một bộ phim hành động, khoa học viễn tưởng kể về thế giới tương lai gần 2029 Los Angeles bị phá hoại nặng nề bằng vũ khí hạt nhân, trí tuệ nhân tạo đang dần chiếm thế giới, mối đe dọa lớn nhất của người máy là con người nên đã tìm cách tiêu diệt người sẽ đứng lên tập hợp con người để chiến đấu chống lại là John Connor. Chính vì thế họ đã du hành đến thời điểm năm 1984: một là Kẻ hủy diệt là người máy sát thủ được lập trình để tiêu diệt Sarah Connor. Người còn lại là Kyle Reese Quân kháng chiến của con người với sứ mệnh để bảo vệ Sarah.

2. Kẻ hủy diệt 2: Ngày phán xét – Terminator 2: Judgment Day (1991)

Top 8 phim của đạo diễn James Cameron - Cha đẻ loạt siêu phẩm

Poster phim Kẻ hủy diệt 2: Ngày phán xét – Terminator 2: Judgment Day (1991)

Kẻ hủy diệt 2: Ngày phán xét là một bộ phim hành động khoa học viễn tưởng về tương lai gần tiếp tục nội dung phần một có tựa đề Kẻ Hủy Diệt – The Terminator sản xuất năm 1984

Sau thất bại ở phần 1, Skynet gửi thêm một robot khác, mạnh mẽ hơn để tiêu diệt Sarah Connor và John Connor. Điều đặc biệt của phần 2 này chính là robot đã được gửi về từ phần 1 lại bảo vệ Sarah và John Connor, khi robot bị hư hại thì được phe kháng chiến sửa chữa để gửi về từ tương lai được nguyên vẹn.

3. Quái Vật Không Gian 2 – Aliens (1986)

Top 8 phim của đạo diễn James Cameron - Cha đẻ loạt siêu phẩm

Poster phim Quái Vật Không Gian 2 – Aliens (1986)

Quái Vật Không Gian 2 – Aliens là một bộ phim hành động, khoa học viễn tưởng nói về con tàu Nostromo đã xảy ra thảm họa, gây ra sự việc 57 năm lưu lạc ngoài vũ trụ. Do con tàu đã biến mất không dấu vết và không thể kết nối liên lạc được với trái đất. Để tìm kiếm và tìm ra nguyên nhân mất tích của tiểu con tàu, Liên Đoàn Thương Mại đã cử Ripley cùng với một số cộng sự đã xuất phát để giải quyết những nghi vấn. Không khác gì con tàu Nostromo họ cũng phải đối mặt với địa ngục kinh hoàng, với những âm mưu thâu tóm loài người và những sinh vật không ngừng phát triển.

4. Titanic (1997)

Top 8 phim của đạo diễn James Cameron - Cha đẻ loạt siêu phẩm

Poster phim Titanic (1997)

Titanic (1997) là một bộ phim kể về con tàu xấu số Titanic. Rose Dewitt Bukate là một cô gái xinh đẹp bị gia đình gả ép cho quý tộc giàu có Cal Hockley. Mọi chuyện trở nên thay đổi khi Rose bước chân lên cao tàu xấu số Titanic. Tại con tàu lớn nhất thời bấy giờ Rose gặp được Jack Dawson một họa sĩ nghèo. Rose đã từ bỏ lớp vỏ bọc quý tộc để cùng hòa mình vào những nhịp nhảy, những thú vui, những câu chuyện đời thường, đó là những gì Rose chưa từng có được ở tầng lớp quý tộc. Một thảm họa đã xảy ra với con tàu Titanic khi đã va vào tảng băng trôi. Mọi thứ hoảng loạn ai cũng cố gắng tìm sự sống cho riêng mình. Giữa ranh giới sự sống và cái chết liệu có cuộc tình lãng mạn xảy ra giữa Jack và Rose.

Đây là bộ một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại trở thành tượng đài bất hủ của điện ảnh có sức sống bất biến theo thời gian, lấy đi nước mắt hàng triệu người xem.

5. Thế Thân – Avatar (2009)

Top 8 phim của đạo diễn James Cameron - Cha đẻ loạt siêu phẩm

Poster phim Avatar 2009

Avatar là một bộ phim khoa học viễn tưởng nói về hành trình thám hiểm Jake Sully một cựu sĩ quan bị liệt nửa người. Jake được chọn là một trong những người tham gia dự án Avatar một dự án cấy gen của người vào cư dân Na’vi nhằm mục đích giúp cho con người dễ dàng tiếp xúc và nghiên cứu Pandora và người Na’vi. Người Na’vi có ngoại hình khác với người trái đất ngoại hình cao đến 3m da màu xanh dương sống hòa nhập với thiên nhiên.

Nhóm người trái đất vì lợi ích đã đến hành tinh Pandora bất chấp những hậu quả đã làm thay đổi và tác động lên môi trường sống của người Na’vi khiến cuộc sống họ bị đe dọa nên tộc người Na’vi đã đứng lên đấu tranh. Trong lúc xâm nhập người Na’vi Jake gặp Neytiri một cô gái người Na’vi và đã có tình cảm với cô. Jake đã đứng trước sự lựa chọn là lực lượng người trái đất và người dân Na’vi. Trong cuộc chiến khốc liệt Jake phải chọn 1 trong 2 thế lực. 

6. Alita: Thiên thần chiến binh – Alita: Battle Angel (2019)

Top 8 phim của đạo diễn James Cameron - Cha đẻ loạt siêu phẩm

Poster phim “Alita: Thiên thần chiến binh” – “Alita: Battle Angel” (2019)

Bộ phim “Alita: Battle Angel” Được chuyển thể từ bộ manga của họa sĩ Nhật Bản Yukito Kishiro. Alita: Thiên Thần Chiến Binh là một bộ phim khoa học viễn tưởng nói về người máy Alita một người máy có cảm xúc và bộ não. Alita mất hoàn toàn về kí ức trước đó đó cũng chính là nguyên nhân khiến Alita cố gắng để tìm lại phần kí ức đã mất của mình trong quá trình tìm lại kí ức Alita phải đối mặt với những kẻ thù độc ác và những kí mật đã dần được lộ diện.

7. Vực thẳm – The Abyss (1989)

Top 8 phim của đạo diễn James Cameron - Cha đẻ loạt siêu phẩm

Poster phim Vực thẳm – The Abyss” (1989)

The Abyss là một bộ phim thuộc thể loại khoa học viễn tưởng của Mỹ sản xuất năm 1994, nói về sự việc tàu ngầm lớp USS Montana của Hoa Kỳ đã va chạm với một vật thể không xác định. Một đội điều tra và cứu hộ nhận được nhiệm vụ đi tìm tàu ngầm đã mất trong đó có Lindsey Brigman là kỹ sư cũng đi cùng với đội điều tra. Một lần vô tình cắt điện Lindsey nhìn thấy một ánh sáng kỳ lạ bao quanh. Họ phải đối mặt với những sinh vật nguy hiểm để điều tra được nguyên nhân và tìm kiếm con tàu đã mất tích.

8. Lời Nói Dối Chân Thật – True Lies (1994)

Top 8 phim của đạo diễn James Cameron - Cha đẻ loạt siêu phẩm

Poster phim Lời Nói Dối Chân Thật – True Lies (1994)

True Lies là một bộ phim hài hành động kể về một điệp viên có tên Harry Tasker, hằng ngày anh âm thầm với công việc bán máy tính để che đậy thân phận. Cùng với vỏ bọc suốt 16 năm qua anh đã thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ. Do tính chất công việc Harry không dành được nhiều thời gian cho gia đình nhỏ gồm vợ và con gái. Hôm hôm Hary phát hiện vợ có những biểu hiện của ngoại tình. Nên anh đã có những kế hoạch để tìm lại hạnh phúc. Tuy nhiên anh và vợ lại bị bắt cóc. Hary phải tìm cách trốn thoát và bắt bọn bắt cóc và vừa phải thực hiện theo kế hoạch để bảo vệ gia đình của mình

[info]

Xem thêm:

  • Top 15 phim về kẻ sát nhân máu lạnh gây ám ảnh nhất mọi thời đại
  • Huyền thoại Clint Eastwood và TOP 15 phim hay đáng xem nhất
  • Top 9 phim của Bruce Willis ấn tượng nhất mọi thời đại
  • “Ông hoàng phòng vé” Thái Hòa và TOP 15 phim hay làm nên tên tuổi

[/info]

Trên đây là bà viết về Top 8 phim của đạo diễn James Cameron, Cha đẻ loạt siêu phẩm. Hy vọng bài viết sẽ mang đến bạn những thông tin về đạo diễn James Cameron cũng như các tác phẩm nổi tiếng để bạn có những gây phút thư giản thật thoải mái bên gia đình và người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button