Top List

Top 10 Loại bánh ăn nhẹ thích hợp dành cho quán cafe

Nếu như bạn muốn phát triển và thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa thì hãy luôn luôn đa dạng hóa menu của mình. Và cách hiệu quả nhất chính là thêm ngay 10 loại bánh ăn nhẹ nhất định phải có trong quán cafe sau đây. Kết hợp đồ uống ngon, không gian thoải mái, phục vụ tận tình cùng những món ăn nhẹ trong quán cafe chắc chắn sẽ là cách hiệu quả nhất để níu chân mọi khách hàng đấy.

Bánh flan

Bánh flan là một loại bánh mang theo sự tinh tế nhẹ nhàng và rất nghệ thuật được cho là rất đặc trưng của nước Pháp. Bánh được làm cơ bản từ lòng đỏ trứng, sữa, đường và caramel. Từ ngày du nhập vào nước ta đến nay, món bánh flan này dần trở thành một trong những món ăn nhẹ trong quán cafe rất được ưa chuộng và cực kỳ bổ dưỡng.

Bánh flan mang đến sự nhẹ nhàng tinh tế. Chúng khá hợp với những mô hình như quán cafe sách, cafe văn phòng hay những quán cafe sang trọng tinh tế. Tùy thuộc vào khả năng của mỗi quán mà có thể phục vụ những loại bánh flan như bánh flan truyền thống, bánh flan dừa, bánh flan dâu tây, bánh flan trà xanh… với giá thành khá rẻ chỉ 12.000 – 20.000 đồng/chiếc.

Bánh flan
Bánh flan
Bánh flan

Bánh Tiramisu

Món bánh thứ hai mà Điện Ảnh 24G sẽ giới thiệu cũng nổi tiếng không kém, đó chính là bánh Tiramisu. Một loại bánh ngọt tráng miệng nổi tiếng của nước Ý. Bánh được làm nên bởi sự gắn kết chặt chẽ giữa rượu Rhum, cà phê, cacao & thêm chút gì đấy béo ngậy của của kem, phô mai cùng với trứng.

Cũng giống như các loại bánh khác dùng với cà phê, bánh Tiramisu giúp làm giảm độ đắng của cà phê với hương vị ngọt thanh pha chút gì đó béo ngậy của phô mai và trứng. Bánh ngon nhất là khi ăn lạnh, vừa thanh mát mà lại không quá ngọt. Bánh Tiramisu còn là một loại bánh vô cùng ý nghĩa, bánh tượng trưng cho tình yêu và tình mẫu tử thiêng liêng.

Những đôi trai gái yêu nhau cùng nhau ngồi nghe nhạc trong một không gian lãng mạn, thưởng thức chiếc bánh ngọt ngào lôi cuốn sẽ thấy thú vị và cảm nhận thấy đời sống thật bình yên & ngọt ngào như chiếc bánh Tiramisu.

Bánh Tiramisu
Bánh Tiramisu
Bánh Tiramisu
Bánh Tiramisu

Macaron

Bánh Macaron nhỏ nhắn đầy màu sắc và thật thơm ngon này được mệnh danh là cô tiểu thư của ẩm thực Pháp với ngoại hình tinh xảo và lớp chân bánh giòn xốp cùng lớp nhân bánh mềm mại ngọt thanh như hòa tan trong miệng.

Chính bởi sự tuyệt vời này mà Macaron ngày nay còn xuất hiện ở rất nhiều những quán cafe, quán bánh ngọt trên khắp thế giới với nhiều hình dáng (hình ngôi sao, hình trái tim) và hương vị khác nhau (mâm xôi, socola, nấm, trà xanh…). Loại bánh ngọt này có giá cả rất phải chăng được bán ở khá nhiều mô hình cafe khác nhau chỉ khoảng 4.000 – 5.000 đồng/viên nhỏ, bánh to có giá 8.000 – 10.000 đồng/viên, bánh hình thú hay hình trái tim có giá 14.000 – 20.000 đồng/viên.

Macaron
Macaron
Macaron
Macaron

Hummus Wrap

Món bánh kế tiếp mà Điện Ảnh 24G đề cập trong danh sách bánh cho quán cà phê đó là Hummus Wrap. Chắc chắn nói đến đây nhiều người trong số chúng ta đã từng nghe qua tên loại bánh này. Theo đó bánh Hummus Wraq là một món ăn phổ biến ở các nước Trung Đông. Nó được làm từ đậu gà nấu chín nghiền nhuyễn trộn với xốt tahini (bơ vừng), dầu ô liu, nước cốt chanh muối và tỏi. Theo thời gian, món ăn này lan sang nhiều nước châu u & một việc mà họ vô cùng yêu thích đó là thưởng thức chúng khi uống cà phê.

Món ăn này không những chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Hummus giàu sắt và vitamin C. Đậu chickpeas là nguồn dinh dưỡng giàu protein và chất xơmethionine. Hummus rất hữu dụng cho người ăn chay và ăn kiêng. Người Do Thái xem đây chính là món ăn của họ. Nếu có thể hãy tìm kiếm và thưởng thức món ăn lôi cuốn này các bạn nhé!

Hummus Wrap
Hummus Wrap
Hummus Wrap
Hummus Wrap

Bánh Cookies

Ngoài những loại bánh mềm thì tại các quán cafe người ta còn phục vụ các loại bánh cứng như bánh cookies hay còn được gọi là bánh quy. Đây là loại bánh nho nhỏ giòn rụm, được làm từ bột mỳ, đường, trứng, bơ.

Bánh cookie phổ biến và dễ làm nhất là bánh quy bơ có mùi thơm đậm đà và dễ ăn. Bánh quy bơ nở chủ yếu do thành phần bơ trong bánh, nên bánh giòn kiểu xốp xốp, hơi hơi bột. Tùy vào người làm bánh mà người ta có thể thay vài nguyên liệu để cho vị bánh cookie mới như cookie trà xanh, cookie socola, hay đơn giản là rắc thêm các loại hạt: mè, hạnh nhân, hạt điều…. để tăng thêm hương vị bánh.

Bánh Cookies
Bánh Cookies
Bánh Cookies
Bánh Cookies

Muffin và cupcake

Bánh Muffin và cupcake cũng là những món ăn nhẹ trong quán cafe mà chủ quán dùng để thu hút khách hàng của mình. Chúng có kích thước khá nhỏ, mùi vị thơm ngon và rất thích hợp để nhâm nhi với trà hay cafe.

Trong đó cupcake là loại bánh giống như một chiếc bánh kem thu nhỏ vậy, với phần bánh thơm mềm và phần kem được trang trí đẹp mắt, bánh cupcake thường có vị khá nhẹ, ngọt và mềm với mùi vị nguyên bản như vani, chocolate hoặc được biến tấu với những mùi vị hoa quả các loại, rượu hoặc trà xanh…

Còn loại bánh muffin có kích cỡ và cách làm khá giống bánh cupcake nhưng khác ở chỗ chúng được đem nướng giòn hơn và không có lớp kem tươi bên trên mà thay vào đó thường được phủ một chút sốt ngọt hoặc rắc lên các loại hạt, trái cây khô. Bánh muffin cũng có thể được biến tấu với nhiều hương vị khác như cafe, matcha…

Muffin và cupcake
Muffin và cupcake
Muffin và cupcake
Muffin và cupcake

Mousse cake

Mousse cake là loại bánh mềm dùng để ăn tráng miệng ăn nhẹ hoàn hảo cho những cô nàng hảo ngọt. Dòng bánh này có nhiều kem và chỉ có 1 phần bánh gato mỏng phía dưới vì thế khi ăn bánh sẽ tan nhanh trong miệng với hương vị mềm mại, mát lạnh và béo ngậy của kem. Cũng chính bởi mùi vị thơm ngậy này mà dòng Mousse cake kén người ăn hơn các loại bánh kem khác, chủ yếu dành cho những người ưa ngọt.

Bánh Mousse có thể ăn trong cả 4 mùa nhưng phù hợp nhất là mùa hè bởi sự mát lạnh mà chúng mang lại. Đồng thời cũng do dòng bánh này chủ yếu là kem nên cần phải bảo quản với nhiệt độ thấp 1 – 3 độ C để bánh không bị chảy.

Mousse cake được bán phổ biến tại các quán cafe có không gian yên tĩnh thoáng mát. Khách hàng có thể vừa nhâm nhi tách cafe vừa thưởng thức bánh ngọt như cafe sân vườn, cafe phong cách hiện đại… Mousse cake thường được làm với đa dạng mùi vị như mùi chanh dây, cam, xoài, matcha hay cafe…

Mousse cake
Mousse cake
Mousse cake
Mousse cake

Cheesecake

Bánh cheesecake từ lâu đã được nhiều người yêu thích không những về hương vị mà còn về cách trình bày bánh. Cheesecake là loại bánh kem phô mai dạng mềm, cần được bảo quản trong nhiệt độ thấp nên thích hợp dùng lạnh đặc biệt là vào mùa hè oi bức. Thành phần chủ yếu của cheesecake là cream cheese và một chút bột mì.

Tại các quán cafe hay quán bánh ngọt người ta có thể biến thể thêm nhiều vị mới lạ như vị matcha, vị chocolate, vị vải, vị xoài… để bánh có vị nhạt, ít ngọt hơn mà vẫn mềm mịn và xốp.

Cheesecake
Cheesecake
Cheesecake
Cheesecake

Nama Chocolate

Nama Chocolate là loại bánh hạng sang với cực nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe xuất phát từ đất nước Nhật Bản, với nghĩa tiếng việt là chocolate tươi. Nama chocolate được gọi là kem tươi bởi thực chất nguyên liệu để làm nên chúng chiếm đến 30 – 40% là kem tươi phối hợp với chocolate, rượu rhum và một chút hương tùy sở thích… Chính bởi từ các nguyên liệu này mà Nama chocolate rất mềm mịn, chỉ cần cho vào miệng là viên chocolate tươi này có thể tan chảy ngay lập tức mang đến cho người dùng hương vị tươi mát, nguyên chất và thơm béo. Loại bánh nhẹ ăn kèm này cần đặc biệt bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp, vì thế chúng thích hợp nhiều hơn để ăn vào mùa hè.

Ngày nay, những món ăn nhẹ trong quán cafe như quán cafe sách, cafe sân vườn hay các quán cafe hiện đại thường phối thêm nhiều mùi vị khác nhau để tạo ra nhiều loại Nama Chocolate hơn như vị sữa, vị hạt dẻ, vị trà xanh…

Nama Chocolate
Nama Chocolate
Nama Chocolate
Nama Chocolate

Pana Cotta

Panna Cotta là món bánh thuộc danh sách những món ăn nhẹ trong quán cafe, các quán bánh ngọt. Bánh đặc trưng bởi sự mềm mịn, tan nhẹ trong miệng cùng hương vị nhẹ nhàng thanh mát như thạch. Từng miếng bánh Panna Cotta thu hút mọi thực khách bởi vị ngọt béo ngậy của kem, sữa và sự tươi mát của các loại trái cây…

Với Panna Cotta người chế biến hoàn toàn có thể dễ dàng thay thế hoặc thêm những hương vị trái cây vào món bánh, những loại trái cây như dâu, xoài, cam… vừa giữ được vị đậm và béo ngậy từ sữa vừa tăng thêm vị thanh mát từ trái cây.

Pana Cotta
Pana Cotta
Pana Cotta
Pana Cotta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button