Nhân Tố Bí Ẩn tập 10 ngày 29/06/2014

Nhân Tố Bí Ẩn tập 10 ngày 29/06/2014

Đêm thi cuối cùng của ngày 29/06/2014 vòng Tranh đấu 2 đã kết thúc thành công với một kết quả bất ngờ, có đến 7 nhóm ca xuất sắc được chọn vào vòng Lộ diện.

Nhân Tố Bí Ẩn tập 10 ngày 29/06/2014

Đêm thi này, gay cấn và bùng nổ đã song song cùng nhau từ đầu đến cuối. Với hạng mục nhóm hát, 10 nhóm tuy không có tỷ lệ cạnh tranh cao như các hạng mục mục khác nhưng tất cả các phần thi đều xuất sắc với những nét đặc biệt riêng, từ sôi động, cuồng nhiệt đến sáng tạo, mới lạ hay cổ điển.

Nhân Tố Bí Ẩn tập 10 ngày 29/06/2014

Tất cả các nhóm ngoài sự chỉn chu trong giọng hát, sự đoàn kết, hòa hợp của các thành viên, còn có sự đầu tư chu đáo từ trang phục, vũ đạo, đến hiệu ứng sân khấu… Chính vì vậy, ngay từ mùa đầu tiên, ban giám khảo đã quyết định phá lệ chọn 7 nhóm hát vào vòng Lộ diện, vì các nhóm quá ngang tài ngang sức.

X-File đột phá

X-File mở màn đêm thi ở hạng mục ‘Nhóm hát’ với ca khúc I can. Khác với những phần thi trước, lần này nhóm chọn một ca khúc sôi động, ‘đốt cháy’ khán phòng từ giây phút đầu tiên.

Nhân Tố Bí Ẩn tập 10 ngày 29/06/2014

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng nhận xét: ‘Tôi thấy sự hòa quyện trong giọng hát và trong cách xử lí bài. Lần này các em có sự đầu tư về sự biểu diễn, có thêm nhiều động tác làm mọi người ngạc nhiên nhiều hơn nữa. Chúc mừng các em.’

Có được một chiếc ghế nóng, tuy nhiên, X-file vẫn chưa thuyết phục được Dương Khắc Linh: ‘Anh chưa hài lòng lắm với sự thay đổi của tụi em, mặc dù anh tôn trọng là tụi em bỏ nhiều công sức để làm một hình ảnh mới.

Tụi em hên là tụi em diễn đầu tiên trong các nhóm ca, thì mình lấy một chiếc ghế tương đối dễ, mà chiếc ghế này không có chắc ăn gì hết.’

The Six band mới lạ

Đây là một trong những nhóm hiếm hoi và liều lĩnh dám thử sức với một phong cách khá kén người nghe.

Nhân Tố Bí Ẩn tập 10 ngày 29/06/2014

Chính vì vậy, giám khảo Hồ Quỳnh Hương bày tỏ sự yêu thích đối với tiết mục này: ‘Giai điệu của bài này rất khó và để các bạn bè được, hát được như vậy không có đơn giản một chút nào, phải nói các bạn rất giỏi. Các bạn tiết chế được, các bạn bè rất đủ để làm nền cho cả nhóm.

Với Hương, Hương có cảm tình với nhóm các bạn, Hương thích phần trình diễn này.’ Sau đó, chính cô đã phải mất rất nhiều công sức để thuyết phục Mr.Đàm để đưa được The Six band vào vị trí ‘ghế nóng’.

O Plus đặc sắc với serie hit

O Plus nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả ngay khi xuất hiện. Nhóm đã mang đến sự bùng nổ với một loạt những ca khúc đình đám của Backstreetboys.

Hồ Quỳnh Hương tỏ ra rất thích thú với màn trình diễn này: ‘Thật sự Hương vị thuyết phục ngay cả cái cách các bạn trình diễn, những động tác ít thôi và ăn liền với nhau nhưng nó đủ mạnh và tạo cho người xem một sự phấn khích.

Với Hương, các bạn sẽ là nhóm nhạc có được tình cảm rất chắc chắn trong lòng khán giả của chương trình ‘Nhân tố bí ẩn – Trực tiếp X-factor: 10 nhóm ca ngang sức ngang tài

Nhân Tố Bí Ẩn tập 10 ngày 29/06/2014

Mr.Đàm góp ý thêm: ‘Từng thành viên của nhóm, em nào cũng máu lửa, hát đam mê kinh khủng, đặc biệt lúc cao trào 2 anh em sinh đôi đối đầu với nhau, song ca với nhau, hát những đoạn cao thì nó làm cho người ta thấy phiêu kinh khủng’.

O Plus nhận được sự ủng hộ của cả bốn vị giám khảo đáng kính.

F Band khuấy động sân khấu

‘Món lẩu ngựa Horse medley’ là sự kết hợp các ca khúc đình đám cả nội cả ngoại như Gangnam Style, Ngẫu hứng sông Hồng, Qua cầu gió bay, We will rock you … Đây là một phần thi nhận được yêu thích đặc biệt của Mr.Đàm: ‘Tại sao các em lại nghĩ ra được điều như vậy? Quá khinh khủng. Anh chỉ có thể nói một điều thôi: Từ bây giờ cho tới cuối năm nay, ‘lẩu Ngựa’ sẽ hot nhất, sẽ đè bẹp các loại lẩu khác.’

Nhân Tố Bí Ẩn tập 10 ngày 29/06/2014

Hồ Ngọc Hà cũng hết lời khen phần trình diễn đặc biệt này: ‘Độ ‘khùng’ của các bạn quá kinh khủng, Hà nghĩ không ai đọ được độ khùng của các bạn đâu. Bởi vì phải có cái khùng đó mới nghĩ ra được bài biểu diễn ngày hôm nay. ‘

Ayor trung thành với phong cách bán cổ điển

Lựa chọn một ca khúc đã từng góp phần mang lại chiến thắng cho Uyên Linh tại Vietnam Idol 2010, Ayor đã chọn phong cách bán cổ điển để có một màn trình diễn khác biệt.

Nhân Tố Bí Ẩn tập 10 ngày 29/06/2014

Hồ Quỳnh Hương nhận xét rằng Ayor ‘làm nơi này tràn đầy giọng hát của các em, như đây là trong một nhà hát, chứ không chỉ là một sân khấu.’

FB Boiz khẳng định cá tính âm nhạc

Fbboiz Inda Boom là ca khúc do nhóm tự sáng tác và biểu diễn tại sân khấu Nhân tố bí ẩn. Ca khúc này đã làm giám khảo Hương Hồ rất phấn khích: ‘

Đúng như các bạn nói, các bạn muốn quả bom này nổ, rõ ràng các bạn đã làm được điều này. Với không khí các bạn làm được trong ngày hôm nay, các bạn làm Hồ Quỳnh Hương cảm thấy trong lòng mình cũng hứng khởi theo’.

Nhân Tố Bí Ẩn tập 10 ngày 29/06/2014

Mặc dù chê ca khúc không có gì đáng nhớ nhưng giám khảo Dương Khắc Linh cũng thấy FB Boiz rất sung và nhóm đã đem đến một không khí thú vị cho chương trình.

The Zoo cuồng nhiệt cùng bài hit của DJ Doc

Run to you, một ca khúc nhạc Hàn sôi động có lẽ là một lựa chọn vừa thông minh vừa liều lĩnh của The Zoo. Chính vì vậy, nhóm nhạc đã rơi vào một tình huống khá nguy hiểm vì cả bốn vị giám khảo đều thấy rằng đây là màn trình diễn hơi ‘đuối’ so với những vòng trước.

Nhân Tố Bí Ẩn tập 10 ngày 29/06/2014

Mặc dù cả bốn vị giám khảo đều chia sẻ rằng họ trông đợi nhiều hơn ở màn trình diễn của nhóm, nhưng vẫn sẽ cho The Zoo tiếp tục được đi tiếp vào vòng trong để có cơ hội thể hiện nhiều hơn. The Six band đã phải nhường lại vị trí ‘ghế nóng’ cho The Zoo.

In Passion biến hóa

Mặc dù đã cố gắng rất nhiều nhưng In Passion vẫn chưa gây được ấn tượng mạnh với cả bốn vị giám khảo khó tính. Hồ Ngọc Hà chia sẻ:

‘Thật ra các em là non nớt nhất, non về tuổi và non về thời gian, vì các em được thành lập ngay trong chính cuộc thi này, không như các nhóm nhạc khác là dù sao đi nữa cũng có quãng thời gian tìm hiểu và tập luyện với nhau.

Duy chỉ có một điều là các em cần có thời gian để hoàn thiện ngay chính bản thân mình và sau đó là một nhóm nhạc’.

Nhân Tố Bí Ẩn tập 10 ngày 29/06/2014

Đàm Vĩnh Hưng là người duy nhất chọn nhóm với lời nhận xét rất gần gũi: ‘đến ngày hôm nay sự tiến bộ và cố gắng từng người một anh nhìn thấy rất rõ, tuy có những cái loạng choạng nhưng là loạng choạng dễ thương chứ không phải là loạng choạng thiếu chuyên nghiệp. Anh thích tiết mục của tụi em’.

Dreamz sôi động với ‘Bay – Gimme Gimme Gimme’

Chọn hai ca khúc sôi động để trình diễn, các thành viên của Dreamz khoe được giọng hát khỏe khoắn nhưng cả nhóm lại thiếu sự hài hòa. Mr.Đàm nhận xét: ‘Có lẽ do nhóm các em sở hữu đến 4 người mạnh, rất mạnh, cho nên mình không tìm được sự nương, nhường nào hết nên không thấy được sự đồng nhất, cái sự hòa quyện cần nhất dù cách tụi em chọn bài rất thông minh.’

Nhân Tố Bí Ẩn tập 10 ngày 29/06/2014

Hồ Quỳnh Hương cũng rất tiếc vì Dreamz quên đi phần bè của mình, đua nhau hát và đánh mất đi màu sắc của của nhóm.

It’s Time thổi bùng sân khấu

It’s Time là nhóm cuối cùng trong đêm thi. Các chàng trai mang đến ca khúc Tìm về do chính nhóm sáng tác. Màn trình diễn này đã khiến giám khảo Hồ Quỳnh Hương đau đầu phân vân:

‘Hương thật sự dành tình cảm cho các bạn là có nhưng các nhóm hát phía sau kia cũng là các nhóm mà Hương bỏ phiếu cho các bạn ấy, cho nên bây giờ với Hương là cả một sự căng thẳng nên đây sẽ là một sự quyết định rất khó của ban giám khảo’.

Nhân Tố Bí Ẩn tập 10 ngày 29/06/2014

Giám khảo Dương Khắc Linh cũng đồng tình: ‘Anh thấy tụi em diễn rất tốt, rất chất, đúng chất của It’s Time luôn. Bài này tụi em sáng tác rất nay nên cũng rất khó cho Ban giám khảo đưa ra một lựa chọn và nhận xét mà không bị ảnh hưởng bởi các nhóm khác. Hôm nay là một ngày kinh khủng vì có quá nhiều nhóm quá hay’.

Kết quả bất ngờ, ban giám khảo đã quyết định phá luật để đưa It’s Time thành nhóm nhạc thứ 7 xuất hiện trong vòng Lộ diện.

Nhân Tố Bí Ẩn tập 10 ngày 29/06/2014

Đêm thi cuối cùng của vòng Tranh đấu 2 đã kết thúc với bảy nhóm nhạc đi tiếp là X-File, O Plus, F band, Ayor, FB Boiz, It’s Time và The Zoo