Cầu thủ U19 Việt Nam vào top triển vọng nhất thế giới

Cầu thủ U19 Việt Nam vào top triển vọng nhất thế giới

Phan_Thanh_Hau_THe_guardian
Phan_Thanh_Hau_THe_guardian

( Thể thao ) – Tờ báo của nước Anh – The Guardian đã công bố danh sách 40 cầu thủ trẻ triển vọng nhất hành tinh. Việt Nam vinh dự khi một cầu thủ U19 được lọt vào danh sách này.

Tờ nhật báo The Guardian chọn của đứng thứ 40 trong danh sách những cầu thủ trẻ triển vọng nhất hành tinh. Là cầu thủ sinh năm 1997, thuộc khóa 2 Học viện HAGL , Thanh Hậu được đánh giá có triển vọng hơn cả đội trưởng Công Phượng khi được tờ báo uy tín bầu chọn.

Cầu thủ U19 Việt Nam vào top triển vọng nhất thế giới

Nội dung bài viết về cầu thủ Phan Thanh Hậu trên tờ The Guardian: “Việt Nam đang trở thành quốc gia rất mạnh về trẻ ở châu Á. Bằng chứng về sự tiến bộ của họ là chiến thắng 5-1 gần đây trước Australia. Theo HLV của U19 Hàn Quốc ( Đội đương kim vô địch giải châu Á), Việt Nam là một đối thủ đáng gờm khi góp phần khiến họ bị loại ngay từ vòng bảng.

Phan Thanh Hậu là trái tim của hàng tiền vệ, luôn xuất hiện đúng lúc và thực hiện những đường chuyền dài, ngắn, sử dụng những đường chuyền 1 chạm khéo léo để tạo khoảng trống, nhờ cái chân trái khéo léo. Anh đang chơi bóng ở Học viện được Arsenal phối hợp xây dựng tại Việt Nam. Mục tiêu trong tương lai của anh ấy là V.League hoặc được sang châu Âu chơi bóng”.

Cầu thủ U19 Việt Nam vào top triển vọng nhất thế giới

Phan Thanh Hậu (số 11) được chọn là một trong 40 cầu thủ triển vọng nhất hành tinh chứ không phải đội trưởng (số 10).

Tuy nhiên có một chút sai sót khi phía cuối bài báo đính kèm clip màn trình diễn của Công Phượng thay vì của Phan Thanh Hậu. Điều này dẫn đến nhiều người nghi ngờ chuyên gia bóng đá châu Á John Duerden – người đã đưa ra lựa chọn nhầm giữa hai cầu thủ số 10 và số 11.

Liên lạc với John Duerden qua trang cá nhân trên Twitter, ông này khẳng định Phan Thanh Hậu là lựa chọn đúng, nhưng có lẽ vì không tìm được clip màn trình diễn của Thanh Hậu nên ông đã chọn một đoạn video ngắn của U19 Việt Nam trong đó có pha ghi bàn của Công Phượng.

Cầu thủ U19 Việt Nam vào top triển vọng nhất thế giới

Sau khi Công Phượng được báo chí thế giới ví là Messi của Việt Nam, Phan Thanh Hậu lọt vào danh sách “40 cầu thủ trẻ triển vọng nhất hành tinh” là một niềm vinh dự cho bóng đá trẻ nước nhà. Đây cũng là bài viết có lượng truy cập nhiều nhất trong ngày của tờ The Guardian danh tiếng .

DIENANH24G.VN
Theo Tri Thức

Bình luận

Hãy điền đầy đủ thông tin dưới đây: