Học TậpLớp 2

Tập làm văn lớp 2: Kể về một việc làm tốt của em (37 Mẫu)

Tập làm văn lớp 2: Kể về một việc làm tốt của em, nhằm giúp học sinh tích lũy vốn từ để kể lại một việc tốt dễ dàng hơn.

Dưới đây là 37 bài văn mẫu được Điện Ảnh 24G giới thiệu đến các em học sinh lớp 2. Mời các em tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 1

Chủ nhật tuần vừa rồi, em đã cùng với cả lớp đến trường tổng vệ sinh. Theo sự phân công của cô giáo chủ nhiệm, chúng em tiến hành vệ sinh lớp học. Mỗi tổ được phân công những công việc khác nhau. Tổ một phụ trách quét dọn lớp học, khu vực hành lang. Tổ hai sẽ lau dọn các đồ dùng trong lớp học. Còn tổ ba sẽ chăm sóc hai bồn cây do lớp em phụ trách ở khu vực sân trường. Em là thành viên của tổ hai, nên đã cùng các bạn ở trong lớp lau dọn bàn ghế, cửa sổ, bảng viết… thật sạch sẽ. Sau buổi lao động hôm đó, em cảm thấy rất vui vì đã góp phần giữ gìn vệ sinh lớp học.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 2

Tuần trước, bạn Lan ngồi cùng bàn với em bị ốm, phải nghỉ học. Chính vì vậy, em đã chép bài các môn học thật cẩn thận. Đến buổi tối hôm thứ sáu, em xin phép đến thăm Lan. Sau đó, em đã đưa cho bạn những cuốn vở ghi chép của mình. Em còn giảng cho Lan những bài Toán khó mà bạn cảm thấy chưa hiểu. Sau khi về nhà, em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 3

Hôm thứ bảy, bà ngoại em bị ốm. Mẹ em phải về quê để chăm sóc bà. Chỉ có hai bố con em ở già cùng với bé Chi – em gái của em. Trước khi đi, mẹ đã chuẩn bị đồ ăn cho bé Chi và cất trong tủ lạnh. Đến trưa, khi bố phải vào bếp để nấu đồ ăn cho hai chị em. Bố đã nhờ em chơi với bé Chi một lúc. Em đã vui vẻ giúp bố trông chừng bé Chi. Em và Chi chơi với nhau rất vui vẻ. Khoảng ba mươi phút sau, cả hai chị em đã được thưởng thức một bữa ăn ngon lành. Em cảm thấy rất vui vì mình đã giúp được bố mẹ. Em cũng rất yêu quý đứa em gái đáng yêu của mình.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 4

Cuối tuần này, bố mẹ đã đưa em về quê thăm ông bà ngoại. Sau đó, em còn được ở lại chơi với ông và thêm vài ngày vì bây giờ đã là nghỉ hè. Buổi sáng hôm đó, ông em đang tưới cây trong vườn. Em nhìn thấy liền chạy đến giúp ông tưới cây. Ông còn kể cho em nghe về các loại cây trong vườn. Đến trưa, khi bà em đang nấu cơm. Em cũng xung phong được vào bếp giúp bà. Nhưng em chỉ giúp được những việc đơn giản như nhặt rau, rửa hoa quả… Buổi trưa hôm đó, em đã có một bữa cơm rất ngon miệng. Em cảm thấy rất vui khi được về quê thăm ông bà.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 5

Buổi chiều hôm qua, trên đường đi học về, em đã nhìn thấy một bà cụ. Bà đang cầm rất nhiều túi đồ trông có vẻ khá nặng. Em liền chạy đến nói với bà rằng: “Bà để cháu cầm giúp cho ạ!”. Bà cụ mỉm cười rồi nói lời cảm ơn. Em đã giúp bà sách một vài túi đồ. Trên đường đi, bà còn hỏi han về gia đình, tình hình học tập của em. Em còn cảm thấy rất vui khi được bà khen ngợi mình là một đứa trẻ ngoan. Em sẽ tiếp tục làm thật nhiều việc tốt hơn nữa.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 6

Cuối tuần làng em sẽ tổ chức tổng vệ sinh để chào mừng ngày Quốc khánh mùng 2 tháng 9. Bố mẹ phụ trách dọn dẹp nhà cửa. Còn em và chị gái theo các chị đoàn viên thanh niên dọn dẹp vệ sinh đường làng. Chúng em nhận chổi từ một chị phụ trách, sau đó đi quét dọn con đường lớn nhất trong khu phố, rồi đến từng con đường nhỏ trong các ngõ. Tiếp đến em cùng các anh chị thu dọn toàn bộ rác lại vào những chiếc túi nơi rồi đem đến xe vận chuyển đem rác đi xử lí. Cuối cùng, một ngày lao động vất vả cũng kết thúc. Khu phố của em giống như được khoác lên một bộ áo mới. Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc, tự hào vì đã làm được một việc tốt.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 7

Quê hương em là một vùng nằm ven biển. Sau mỗi mùa hè, khách du lịch đến và đi đã để lại một lượng rác khá lớn xung quanh biển. Em rất yêu vùng biển của quê hương mình. Chính vì vậy, em đã rủ các bạn trong lớp vào mỗi buổi chiều đến các bờ biển để dọn dẹp. Chúng em sử dụng những bao tải lớn, đeo găng tay bảo hộ. Sau đó, cả nhóm phân công nhau ra từng khu vực để dọn dẹp. Những đồ dùng như chai nước, vỏ lon… được phân loại riêng, đem bán để lấy một số tiền nho nhỏ mua sách vở cho các bạn học sinh nghèo. Các loại rác khác đều được bỏ vào bao tải, sau đó đem đến khu xử lý rác. Tuy công việc khá vất vả, nhưng chúng em cảm thấy vô cùng vui vẻ vì đã làm được một việc tốt.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 8

Trận lũ lụt vừa xảy ra đã khiến người dân miền Trung rơi vào cuộc sống khó khăn. Chính vì vậy, trường tôi đã phát động phong trào ủng hộ đồng bào miền Trung. Tối hôm đó, khi trở về nhà tôi đã xin mẹ một số tiền nhỏ để đem đi ủng hộ. Sau đó, tôi còn xin mẹ sẽ đem những quần áo còn mới nhưng không mặc nữa hay những cuốn sách cũ mình đã không còn học… Tuy rằng, sự đóng góp của tôi chỉ vô cùng nhỏ bé thôi nhưng hy vọng rằng sẽ giúp đỡ được người dân miền Trung, đặc biệt là các bạn học sinh như chúng tôi.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 9

Hôm qua, chúng em có một trận bóng. Cả nhóm đã hẹn nhau lúc bảy giờ tối tại sân vận động của xã. Sau khi đi học thêm về đã là bảy rưỡi, tôi nhanh chóng đến chỗ hẹn. Trên đường đến sân vận động, tôi nhìn thấy một bà lão đang loay hoay để sang đường. Nhưng vì xe cộ quá đông đúc, con đường không có đèn giao thông nên bà lão vẫn chưa sang được. Tôi vội vàng tấp xe đạp vào ven đường, chạy sang bên kia đường. Sau đó, tôi nắm lấy tay bà cụ rồi đưa bà sang đường an toàn. Tôi đã nhận được cái xoa đầu, lời cảm ơn của bà cụ. Tôi mỉm cười, chào bà rồi nhanh chóng đạp xe đến sân vận động. Thật may mắn, tôi đã đến kịp lúc. Trận bóng diễn ra với chiến thắng thuộc về đội của tôi. Tôi cảm thấy rất vui vẻ.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 10

Hằng năm, sau kì nghỉ Tết, trường học của em lại phát động chương trình: “Ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”. Em cảm thấy đây là một việc làm rất ý nghĩa. Chình vì vậy, em đã xin mẹ một số tiền nho nhỏ đề mua những món đồ dùng học tập như: bút chì, thước kẻ và tẩy… Ngoài ra, em cũng thu gom một số bộ quần áo mà mình không mặc nữa nhưng vẫn còn rất mới, giặt sạch sẽ và gấp gọn gàng. Tất cả những món quà ấy đều được em cho vào túi cẩn thận và đem đến trường nộp lại cho cô giáo. Em hy vọng những món quà này sẽ giúp ích cho các bạn học sinh.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 11

Việc làm tốt và ý nghĩa của em chính là đầu tuần vừa qua em đã phát động phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường. Mỗi ngày ngoài việc quét dọn lớp học, sắp xếp bàn ghế, vào giờ ra chơi chúng em còn thay phiên nhặt rác ở sân trường, thu gom vỏ bánh kẹo. Vì thế sân trường, lớp học luôn sạch sẽ thoáng mát. Bên cạnh đó, chúng em còn phân công chăm sóc, tưới nước, bón phân cho các chậu kiểng, bồn hoa. Phong trào này được các bạn hưởng ứng rất tích cực. Vì giữ gìn vệ sinh trường lớp sạch đẹp, tạo môi trường học tập thân thiện, sẽ giúp chúng em thêm năng động và yêu thích đến trường hơn. Em rất vui vì làm được một việc tốt đầy ý nghĩa này.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 12

Mấy hôm nay, bà ngoại em bị bệnh. Em đã lấy nước cho bà uống thuốc và hỏi thăm sức khỏe của bà. Bà em nói: “Bà đỡ mệt rồi. Cảm ơn cháu nhiều. Cháu ngoan quá!” Em nói: “Không có gì đâu, bà ạ! Đây là việc cháu nên làm.” Bà nhìn em cười âu yếm. Em và bà đều cảm thấy vui sướng trong lòng.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 13

Hôm nọ, ba em bị bệnh nặng. Em đã rất lo lắng nên đã giúp mẹ chăm sóc ba. Em lấy đắp khăn lên trán ba, cho ba uống thuốc, em chăm lo cho ba rất nhiều. Cuối cùng, ba cũng khỏi bệnh. Ba nói: “Cảm ơn con gái. Ba thấy con đã lớn hơn nhiều rồi đó”. Em rất vui khi được ba khen như vậy.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 14

Trong giờ ra chơi, em thấy một anh lớp 5 xô một em lớp 1. Em liền chạy đến, đỡ em dậy và hỏi: “Em có đau không?”. Em nhỏ trả lời: “Dạ, em không sao. Cảm ơn anh ạ!”. Hôm đó, khi nghe em kể lại chuyện này, bố mẹ em nói: “Con thật tốt bụng. Ba mẹ rất tự hào về con!” Em rất vui vì đã làm được một việc tốt theo lời ba mẹ và thầy cô dạy.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 15

Tối hôm qua, mẹ em bị bệnh vì mẹ đã mắc phải một cơn mưa to. Mẹ đã bị sốt cao. Em đã đắp khăn lên trán mẹ, rót nước, lấy thuốc cho mẹ uống. Ba em đã gọi bác sĩ đến khám bệnh cho mẹ. Nhờ vậy, mẹ em đã khỏi bệnh. Mẹ nói: “Cảm ơn con. Nhờ sự chăm sóc của hai bố con mà mẹ hết bệnh!”. Em vui lắm vì đã chăm sóc mẹ của mình khi bị bệnh.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 16

Trong giờ ra chơi, em thấy có ba em nhỏ ngồi ăn bánh kẹo rất vui. Bỗng có một em nhỏ xả rác ở sân trường. Em nhẹ nhàng nhắc nhở: “Em ơi, đừng xả rác ở sân trường như vậy, mất vệ sinh lắm!”. Em nhỏ đã nghe lời em và nhặt vỏ kẹo bỏ vào thùng rác. Về nhà, mẹ khen em: “Con gái của mẹ ngoan quá, con đã biết giữ gìn trường lớp sạch đẹp, mẹ rất vui!”. Em thấy rất vui và hãnh diện với các em nhỏ.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 17

Do mẹ khá bận rộn nên đã nhờ em chơi cùng với em Mít – em gái út của em. Mẹ em nói: “Hòa! Con chăm em giúp mẹ nhé!”. Em nói: “Dạ vâng! Con sẽ xuống ngay ạ!” Em liền đi xuống phòng khách chơi với em. Em chọc lét em ấy nên em ấy cười toe toét. Em rất vui khi làm được một việc nhỏ giúp mẹ.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 18

Vào buổi tối sinh nhật em, sau khi đã ăn uống xong, em dẫn các bạn ra công viên gần nhà chơi. Khi đang chơi thì em thấy có tiếng khóc. Em quay lại thì thấy một em nhỏ ở gần nhà em bị ngã. Em liền chạy đến đỡ em nhỏ đứng dậy, phủi đất cát trên người em rồi đưa em về. Ba mẹ em nhỏ đã cảm ơn em rối rít và khen em ngoan. Tối hôm ấy, em thấy rất vui khi làm được việc tốt.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 19

Tối hôm qua, mẹ em bị ốm. Mẹ nhờ em trông giúp em của em. Em cho bé đi đánh răng, thay đồ, mặc tã. Sáng hôm sau, mẹ nói với em: “Cảm ơn con nhiều lắm! Nhờ con chăm sóc em giúp mẹ nên mẹ đỡ mệt hơn.”. Em vui lắm vì đã giúp mẹ đỡ vất vả.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 20

Một hôm, giờ ra chơi, em thấy có hai em nhỏ đang ngồi ăn kẹo, bánh ở ngay ghế đá. Ăn xong, hai em vứt rác tại chỗ rồi chơi lò cò. Em thấy vậy, bảo các em: “Các em ơi, các em không được vứt rác ở sân trường nhé!”. Hai em nhỏ nói: “Ồ, chúng em quên mất, chúng em cảm ơn chị. Chúng em sẽ làm ngay ạ!”. Vào lớp, em đã kể cho cô nghe việc làm của em. Cô khen: “Ôi, con giỏi quá!”. Em rất vui khi đã làm một việc tốt để giữ sạch trường học của mình.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 21

Vào giờ ra chơi, em thường đi nhặt rác ở sân trường theo lời cô dạy. Một hôm, em thấy hai em học sinh lớp một ngồi trên ghế đá ăn bánh kẹo. Hai em ăn xong thì vứt rác ngay tại chỗ ngồi. Thấy vậy, em liền chạy tới nhắc nhở hai em. Em nói: “Em ơi, em không nên vứt rác bừa bãi”. Hai em nói: “Vâng ạ. Chúng em quên. Chúng em sẽ làm ngay”. Em rất vui vì đã làm một việc nhỏ để giữ gìn trường lớp sạch đẹp.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 22

Hôm nọ, mẹ bạn Hồng bị ốm. Em và mẹ cùng đi thăm mẹ bạn. Em thấy tội nghiệp bạn quá, vì bạn nói: “Mẹ mình bị bệnh nặng, mình buồn lắm!” Em an ủi bạn: “Bạn đừng buồn, mình sẽ thường xuyên đến chơi với bạn”. Em chơi với bạn rất vui, sau đó chúng em cùng trò chuyện và ăn trái cây. Khi về, em nói với mẹ bạn: “Cháu chào cô. Cháu chúc cô chóng bình phục”. Em thấy bạn Hồng rất vui khi em đã quan tâm đến sức khỏe của mẹ bạn. Em cũng vui nữa. Vài ngày sau, mẹ bạn hết bệnh. Từ đấy, em và bạn Hồng càng thân thiết với nhau hơn nữa.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 23

Hôm trước, trên đường em đi học về thấy một bà cụ đang ngồi xin ăn bên lề đường, hai tay bà run lẩy bẩy trông có vẻ đói lắm. Thấy thế, em chạy lại kế bên bà và hỏi bà có đói không? Bà nhìn em một lúc rồi trả lời rằng bà có đồ ăn là một chiếc bánh mì đây rồi. Em sợ bà đói nên em có chạy vào quán cơm ở cổng trường và mua cho bà một suất cơm. Lúc ra về, bà cảm ơn em nhiều lắm. Khi về đến nhà, em kể lại cho mẹ nghe. Mẹ em rất vui và khen em ngoan. Em rất vui vì đã làm được một việc tốt như vậy.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 24

Hôm thứ 7 vừa rồi, em đi xe bus đến trường. Xe bus đã dừng tại điểm trường của em. Em xuống xe và một bà cụ cũng xuống xe. Nhìn thấy cụ đi rất chậm và có vẻ hơi run chân tay, nên em đã chủ động ra nói chuyện với cụ. Sau đó, em đã dắt tay cụ qua đường. Cụ cảm ơn em và đi tiếp. Em thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt thật có ích.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 25

Em đã làm được một việc tốt: nhặt được của rơi, trả lại cho người bị mất. Trưa thứ năm, trên đường đi học về, qua quãng đường vắng, em nhìn thấy một túi xách nhỏ màu đen nằm ngay giữa đường. Em nhặt lên rồi vừa đi chậm chậm, vừa đưa mắt ngó chừng xem ai là chủ nhân của nó. Một lúc sau, vẫn không thấy người tìm kiếm. Em mang về kể lại cho bố em nghe. Em đã cùng bố mang chiếc túi xách tới công an phường gần nhất khu nhà em để các chú công an tìm lại chủ nhân chiếc túi. Bố em rất vui mừng vì em đã làm được một việc tốt.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 26

Hôm thứ ba vừa rồi, sau giờ tan học, trời bỗng đổ cơn mưa. Em thấy bạn Lam không có áo mưa. Em liền rủ bạn đi chung áo mưa với mình. Dọc đường đi, chúng em nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Bạn đã cảm ơn em nhiều. Khi về đến nhà, em rất vui vì mình đã làm một việc tốt cho bạn.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 27

Trưa hôm qua, em và An đang cùng nhau đi học về. Bỗng, chúng em gặp một bà cụ dáng vẻ mệt mỏi, đang dò dẫm bước đi giữa trời nắng chang chang. Chúng em liền chạy tới đỡ bà vào gốc cây gần đó ngồi nghỉ. An nhanh nhẹn lấy chiếc nón của bà quạt cho bà mát, còn em lấy chai nước trong cặp mời bà uống. Một lúc sau, bà tỉnh hơn, bà xoa đầu hai đứa em và khen chúng em ngoan.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 28

Sáng hôm nay đến phiên trực nhật lớp, em đến sớm hơn mọi khi. Vừa bước chân đến cửa lớp 2A, em thấy một chiếc ví da nhỏ màu tím của ai đánh rơi, trong ví có rất nhiều tiền. Em liền mang ví đến gửi bác bảo vệ của trường, nhờ bác trả lại người mất. Em rất vui khi đã làm được việc tốt.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 29

Mấy hôm nay, bố em bị sốt cao. Mẹ em đã gọi bác sĩ đến khám bệnh cho bố. Còn em đã rót nước và lấy thuốc cho bố uống. Sau đó, bố em đã bớt bệnh. Bố nói: “Cảm ơn con. Nhờ sự chăm sóc của hai mẹ con mà bố đã khỏe hơn nhiều”. Em rất vui khi đã làm một việc tốt để giúp đỡ bố mẹ.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 30

Mấy hôm trước, mẹ em bị bệnh. Vì mẹ em làm việc suốt cả ngày nên rất mệt mỏi. Lúc đó, em lấy khăn đắp lên trán mẹ và lấy nước cho mẹ uống thuốc. Mẹ nó: “Cảm ơn con. Nhờ con mà mẹ mới hết bệnh”. Em rất vui khi đã giúp mẹ đỡ mệt lúc mẹ bị ốm.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 31

Trong giờ học Tiếng Anh, Bạn Ngọc Thanh không đem sách, em cho bạn ấy xem chung sách với em. Bạn ấy cảm ơn em và nói: “Ngày mai, mình sẽ không quên nữa”. Bạn còn nói: “Khi nào Mai Thi quên đem sách, mình sẽ cho bạn mượn nhé!”. Tối về, em kể cho mẹ nghe, mẹ đã khen em hết lời. Em vui lắm vì đã giúp đỡ bạn và còn được mẹ khen.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 32

Hôm nay, lúc xuống xe buýt, em nhìn thấy một bà cụ đang chuẩn bị sang đường. Em liền chạy rồi đưa bà sang đường. Bà cụ mỉm cười rồi nói lời cảm ơn với em. Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đã làm được một việc tốt. Lúc đó, em tự hứa sẽ tích cực làm thêm nhiều việc tốt hơn nữa.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 33

Ngày cuối tuần, em cùng các bạn trong xóm rủ nhau đi đá bóng. Trên đường tới sân bóng, em nhìn thấy một bà cụ đang sách một túi đồ trông có vẻ rất nặng. Thấy vậy, em liền chạy tới giúp bà xách túi đồ. Xong xuôi, bà cụ nhìn em mỉm cười rồi cảm ơn. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 34

Chủ nhật tuần này, khu phố của em sẽ có một buổi tổng vệ sinh. Em cùng với chị gái đã cùng nhau quét dọn sạch sẽ con đường của xóm. Sau đó, em đi nhặt cỏ ở các bồn cây ven đường, tưới nước cho chúng. Sau một ngày lao động vất vả, khu phố của em giống như được khoác lên một chiếc áo mới. Em rất vui đã góp một phần nhỏ bé để giữ gìn khu phố sạch đẹp.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 35

Vừa qua, trường em có phát động phong trào ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Mỗi bạn học sinh có thể ủng hộ quần áo, đồ ăn, sách vở, hoặc tiền mặt… Em đã xin mẹ một số quần áo không mặc đến nhưng vẫn còn mới, cùng với một số tiền nhỏ là hai mươi nghìn đồng để đem đến ủng hộ. Em cảm thấy rất vui vì đã giúp đỡ được những người có hoàn cảnh khó khăn.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 36

Hôm qua, lớp em có tiết kiểm tra tập làm văn. Sau khi cô giáo ra đề bài, các bạn đều chăm chú làm bài. Em thấy Lan vẫn loay hoay tìm gì đó. Em liền hỏi Lan. Thì ra, bạn đang tìm bút mực. Nhưng Lan tìm mãi không thấy. Em đã đưa cho bạn mượn chiếc bút mực còn lại. Sau giờ kiểm tra, Lan đã trả lại chiếc bút và cảm ơn em. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một điểm tốt.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 37

Hàng năm, trường em đều phát động phong trào ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các bạn học sinh trong trường đều tham gia rất nhiệt tình. Em đã về nhà tìm những cuốn sách còn mới, không dùng đến để đem đi ủng hộ. Em còn xin mẹ một số tiền nhỏ là hai mươi nghìn đồng để đóng góp vào quỹ khuyến học của nhà trường. Em cảm thấy rất vui khi đã làm được một việc tốt.

Tập làm văn lớp 2: Kể về một việc làm tốt của em, nhằm giúp học sinh tích lũy vốn từ để kể lại một việc tốt dễ dàng hơn.

Dưới đây là 37 bài văn mẫu được Điện Ảnh 24G giới thiệu đến các em học sinh lớp 2. Mời các em tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 1

Chủ nhật tuần vừa rồi, em đã cùng với cả lớp đến trường tổng vệ sinh. Theo sự phân công của cô giáo chủ nhiệm, chúng em tiến hành vệ sinh lớp học. Mỗi tổ được phân công những công việc khác nhau. Tổ một phụ trách quét dọn lớp học, khu vực hành lang. Tổ hai sẽ lau dọn các đồ dùng trong lớp học. Còn tổ ba sẽ chăm sóc hai bồn cây do lớp em phụ trách ở khu vực sân trường. Em là thành viên của tổ hai, nên đã cùng các bạn ở trong lớp lau dọn bàn ghế, cửa sổ, bảng viết… thật sạch sẽ. Sau buổi lao động hôm đó, em cảm thấy rất vui vì đã góp phần giữ gìn vệ sinh lớp học.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 2

Tuần trước, bạn Lan ngồi cùng bàn với em bị ốm, phải nghỉ học. Chính vì vậy, em đã chép bài các môn học thật cẩn thận. Đến buổi tối hôm thứ sáu, em xin phép đến thăm Lan. Sau đó, em đã đưa cho bạn những cuốn vở ghi chép của mình. Em còn giảng cho Lan những bài Toán khó mà bạn cảm thấy chưa hiểu. Sau khi về nhà, em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 3

Hôm thứ bảy, bà ngoại em bị ốm. Mẹ em phải về quê để chăm sóc bà. Chỉ có hai bố con em ở già cùng với bé Chi – em gái của em. Trước khi đi, mẹ đã chuẩn bị đồ ăn cho bé Chi và cất trong tủ lạnh. Đến trưa, khi bố phải vào bếp để nấu đồ ăn cho hai chị em. Bố đã nhờ em chơi với bé Chi một lúc. Em đã vui vẻ giúp bố trông chừng bé Chi. Em và Chi chơi với nhau rất vui vẻ. Khoảng ba mươi phút sau, cả hai chị em đã được thưởng thức một bữa ăn ngon lành. Em cảm thấy rất vui vì mình đã giúp được bố mẹ. Em cũng rất yêu quý đứa em gái đáng yêu của mình.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 4

Cuối tuần này, bố mẹ đã đưa em về quê thăm ông bà ngoại. Sau đó, em còn được ở lại chơi với ông và thêm vài ngày vì bây giờ đã là nghỉ hè. Buổi sáng hôm đó, ông em đang tưới cây trong vườn. Em nhìn thấy liền chạy đến giúp ông tưới cây. Ông còn kể cho em nghe về các loại cây trong vườn. Đến trưa, khi bà em đang nấu cơm. Em cũng xung phong được vào bếp giúp bà. Nhưng em chỉ giúp được những việc đơn giản như nhặt rau, rửa hoa quả… Buổi trưa hôm đó, em đã có một bữa cơm rất ngon miệng. Em cảm thấy rất vui khi được về quê thăm ông bà.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 5

Buổi chiều hôm qua, trên đường đi học về, em đã nhìn thấy một bà cụ. Bà đang cầm rất nhiều túi đồ trông có vẻ khá nặng. Em liền chạy đến nói với bà rằng: “Bà để cháu cầm giúp cho ạ!”. Bà cụ mỉm cười rồi nói lời cảm ơn. Em đã giúp bà sách một vài túi đồ. Trên đường đi, bà còn hỏi han về gia đình, tình hình học tập của em. Em còn cảm thấy rất vui khi được bà khen ngợi mình là một đứa trẻ ngoan. Em sẽ tiếp tục làm thật nhiều việc tốt hơn nữa.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 6

Cuối tuần làng em sẽ tổ chức tổng vệ sinh để chào mừng ngày Quốc khánh mùng 2 tháng 9. Bố mẹ phụ trách dọn dẹp nhà cửa. Còn em và chị gái theo các chị đoàn viên thanh niên dọn dẹp vệ sinh đường làng. Chúng em nhận chổi từ một chị phụ trách, sau đó đi quét dọn con đường lớn nhất trong khu phố, rồi đến từng con đường nhỏ trong các ngõ. Tiếp đến em cùng các anh chị thu dọn toàn bộ rác lại vào những chiếc túi nơi rồi đem đến xe vận chuyển đem rác đi xử lí. Cuối cùng, một ngày lao động vất vả cũng kết thúc. Khu phố của em giống như được khoác lên một bộ áo mới. Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc, tự hào vì đã làm được một việc tốt.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 7

Quê hương em là một vùng nằm ven biển. Sau mỗi mùa hè, khách du lịch đến và đi đã để lại một lượng rác khá lớn xung quanh biển. Em rất yêu vùng biển của quê hương mình. Chính vì vậy, em đã rủ các bạn trong lớp vào mỗi buổi chiều đến các bờ biển để dọn dẹp. Chúng em sử dụng những bao tải lớn, đeo găng tay bảo hộ. Sau đó, cả nhóm phân công nhau ra từng khu vực để dọn dẹp. Những đồ dùng như chai nước, vỏ lon… được phân loại riêng, đem bán để lấy một số tiền nho nhỏ mua sách vở cho các bạn học sinh nghèo. Các loại rác khác đều được bỏ vào bao tải, sau đó đem đến khu xử lý rác. Tuy công việc khá vất vả, nhưng chúng em cảm thấy vô cùng vui vẻ vì đã làm được một việc tốt.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 8

Trận lũ lụt vừa xảy ra đã khiến người dân miền Trung rơi vào cuộc sống khó khăn. Chính vì vậy, trường tôi đã phát động phong trào ủng hộ đồng bào miền Trung. Tối hôm đó, khi trở về nhà tôi đã xin mẹ một số tiền nhỏ để đem đi ủng hộ. Sau đó, tôi còn xin mẹ sẽ đem những quần áo còn mới nhưng không mặc nữa hay những cuốn sách cũ mình đã không còn học… Tuy rằng, sự đóng góp của tôi chỉ vô cùng nhỏ bé thôi nhưng hy vọng rằng sẽ giúp đỡ được người dân miền Trung, đặc biệt là các bạn học sinh như chúng tôi.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 9

Hôm qua, chúng em có một trận bóng. Cả nhóm đã hẹn nhau lúc bảy giờ tối tại sân vận động của xã. Sau khi đi học thêm về đã là bảy rưỡi, tôi nhanh chóng đến chỗ hẹn. Trên đường đến sân vận động, tôi nhìn thấy một bà lão đang loay hoay để sang đường. Nhưng vì xe cộ quá đông đúc, con đường không có đèn giao thông nên bà lão vẫn chưa sang được. Tôi vội vàng tấp xe đạp vào ven đường, chạy sang bên kia đường. Sau đó, tôi nắm lấy tay bà cụ rồi đưa bà sang đường an toàn. Tôi đã nhận được cái xoa đầu, lời cảm ơn của bà cụ. Tôi mỉm cười, chào bà rồi nhanh chóng đạp xe đến sân vận động. Thật may mắn, tôi đã đến kịp lúc. Trận bóng diễn ra với chiến thắng thuộc về đội của tôi. Tôi cảm thấy rất vui vẻ.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 10

Hằng năm, sau kì nghỉ Tết, trường học của em lại phát động chương trình: “Ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”. Em cảm thấy đây là một việc làm rất ý nghĩa. Chình vì vậy, em đã xin mẹ một số tiền nho nhỏ đề mua những món đồ dùng học tập như: bút chì, thước kẻ và tẩy… Ngoài ra, em cũng thu gom một số bộ quần áo mà mình không mặc nữa nhưng vẫn còn rất mới, giặt sạch sẽ và gấp gọn gàng. Tất cả những món quà ấy đều được em cho vào túi cẩn thận và đem đến trường nộp lại cho cô giáo. Em hy vọng những món quà này sẽ giúp ích cho các bạn học sinh.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 11

Việc làm tốt và ý nghĩa của em chính là đầu tuần vừa qua em đã phát động phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường. Mỗi ngày ngoài việc quét dọn lớp học, sắp xếp bàn ghế, vào giờ ra chơi chúng em còn thay phiên nhặt rác ở sân trường, thu gom vỏ bánh kẹo. Vì thế sân trường, lớp học luôn sạch sẽ thoáng mát. Bên cạnh đó, chúng em còn phân công chăm sóc, tưới nước, bón phân cho các chậu kiểng, bồn hoa. Phong trào này được các bạn hưởng ứng rất tích cực. Vì giữ gìn vệ sinh trường lớp sạch đẹp, tạo môi trường học tập thân thiện, sẽ giúp chúng em thêm năng động và yêu thích đến trường hơn. Em rất vui vì làm được một việc tốt đầy ý nghĩa này.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 12

Mấy hôm nay, bà ngoại em bị bệnh. Em đã lấy nước cho bà uống thuốc và hỏi thăm sức khỏe của bà. Bà em nói: “Bà đỡ mệt rồi. Cảm ơn cháu nhiều. Cháu ngoan quá!” Em nói: “Không có gì đâu, bà ạ! Đây là việc cháu nên làm.” Bà nhìn em cười âu yếm. Em và bà đều cảm thấy vui sướng trong lòng.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 13

Hôm nọ, ba em bị bệnh nặng. Em đã rất lo lắng nên đã giúp mẹ chăm sóc ba. Em lấy đắp khăn lên trán ba, cho ba uống thuốc, em chăm lo cho ba rất nhiều. Cuối cùng, ba cũng khỏi bệnh. Ba nói: “Cảm ơn con gái. Ba thấy con đã lớn hơn nhiều rồi đó”. Em rất vui khi được ba khen như vậy.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 14

Trong giờ ra chơi, em thấy một anh lớp 5 xô một em lớp 1. Em liền chạy đến, đỡ em dậy và hỏi: “Em có đau không?”. Em nhỏ trả lời: “Dạ, em không sao. Cảm ơn anh ạ!”. Hôm đó, khi nghe em kể lại chuyện này, bố mẹ em nói: “Con thật tốt bụng. Ba mẹ rất tự hào về con!” Em rất vui vì đã làm được một việc tốt theo lời ba mẹ và thầy cô dạy.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 15

Tối hôm qua, mẹ em bị bệnh vì mẹ đã mắc phải một cơn mưa to. Mẹ đã bị sốt cao. Em đã đắp khăn lên trán mẹ, rót nước, lấy thuốc cho mẹ uống. Ba em đã gọi bác sĩ đến khám bệnh cho mẹ. Nhờ vậy, mẹ em đã khỏi bệnh. Mẹ nói: “Cảm ơn con. Nhờ sự chăm sóc của hai bố con mà mẹ hết bệnh!”. Em vui lắm vì đã chăm sóc mẹ của mình khi bị bệnh.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 16

Trong giờ ra chơi, em thấy có ba em nhỏ ngồi ăn bánh kẹo rất vui. Bỗng có một em nhỏ xả rác ở sân trường. Em nhẹ nhàng nhắc nhở: “Em ơi, đừng xả rác ở sân trường như vậy, mất vệ sinh lắm!”. Em nhỏ đã nghe lời em và nhặt vỏ kẹo bỏ vào thùng rác. Về nhà, mẹ khen em: “Con gái của mẹ ngoan quá, con đã biết giữ gìn trường lớp sạch đẹp, mẹ rất vui!”. Em thấy rất vui và hãnh diện với các em nhỏ.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 17

Do mẹ khá bận rộn nên đã nhờ em chơi cùng với em Mít – em gái út của em. Mẹ em nói: “Hòa! Con chăm em giúp mẹ nhé!”. Em nói: “Dạ vâng! Con sẽ xuống ngay ạ!” Em liền đi xuống phòng khách chơi với em. Em chọc lét em ấy nên em ấy cười toe toét. Em rất vui khi làm được một việc nhỏ giúp mẹ.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 18

Vào buổi tối sinh nhật em, sau khi đã ăn uống xong, em dẫn các bạn ra công viên gần nhà chơi. Khi đang chơi thì em thấy có tiếng khóc. Em quay lại thì thấy một em nhỏ ở gần nhà em bị ngã. Em liền chạy đến đỡ em nhỏ đứng dậy, phủi đất cát trên người em rồi đưa em về. Ba mẹ em nhỏ đã cảm ơn em rối rít và khen em ngoan. Tối hôm ấy, em thấy rất vui khi làm được việc tốt.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 19

Tối hôm qua, mẹ em bị ốm. Mẹ nhờ em trông giúp em của em. Em cho bé đi đánh răng, thay đồ, mặc tã. Sáng hôm sau, mẹ nói với em: “Cảm ơn con nhiều lắm! Nhờ con chăm sóc em giúp mẹ nên mẹ đỡ mệt hơn.”. Em vui lắm vì đã giúp mẹ đỡ vất vả.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 20

Một hôm, giờ ra chơi, em thấy có hai em nhỏ đang ngồi ăn kẹo, bánh ở ngay ghế đá. Ăn xong, hai em vứt rác tại chỗ rồi chơi lò cò. Em thấy vậy, bảo các em: “Các em ơi, các em không được vứt rác ở sân trường nhé!”. Hai em nhỏ nói: “Ồ, chúng em quên mất, chúng em cảm ơn chị. Chúng em sẽ làm ngay ạ!”. Vào lớp, em đã kể cho cô nghe việc làm của em. Cô khen: “Ôi, con giỏi quá!”. Em rất vui khi đã làm một việc tốt để giữ sạch trường học của mình.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 21

Vào giờ ra chơi, em thường đi nhặt rác ở sân trường theo lời cô dạy. Một hôm, em thấy hai em học sinh lớp một ngồi trên ghế đá ăn bánh kẹo. Hai em ăn xong thì vứt rác ngay tại chỗ ngồi. Thấy vậy, em liền chạy tới nhắc nhở hai em. Em nói: “Em ơi, em không nên vứt rác bừa bãi”. Hai em nói: “Vâng ạ. Chúng em quên. Chúng em sẽ làm ngay”. Em rất vui vì đã làm một việc nhỏ để giữ gìn trường lớp sạch đẹp.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 22

Hôm nọ, mẹ bạn Hồng bị ốm. Em và mẹ cùng đi thăm mẹ bạn. Em thấy tội nghiệp bạn quá, vì bạn nói: “Mẹ mình bị bệnh nặng, mình buồn lắm!” Em an ủi bạn: “Bạn đừng buồn, mình sẽ thường xuyên đến chơi với bạn”. Em chơi với bạn rất vui, sau đó chúng em cùng trò chuyện và ăn trái cây. Khi về, em nói với mẹ bạn: “Cháu chào cô. Cháu chúc cô chóng bình phục”. Em thấy bạn Hồng rất vui khi em đã quan tâm đến sức khỏe của mẹ bạn. Em cũng vui nữa. Vài ngày sau, mẹ bạn hết bệnh. Từ đấy, em và bạn Hồng càng thân thiết với nhau hơn nữa.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 23

Hôm trước, trên đường em đi học về thấy một bà cụ đang ngồi xin ăn bên lề đường, hai tay bà run lẩy bẩy trông có vẻ đói lắm. Thấy thế, em chạy lại kế bên bà và hỏi bà có đói không? Bà nhìn em một lúc rồi trả lời rằng bà có đồ ăn là một chiếc bánh mì đây rồi. Em sợ bà đói nên em có chạy vào quán cơm ở cổng trường và mua cho bà một suất cơm. Lúc ra về, bà cảm ơn em nhiều lắm. Khi về đến nhà, em kể lại cho mẹ nghe. Mẹ em rất vui và khen em ngoan. Em rất vui vì đã làm được một việc tốt như vậy.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 24

Hôm thứ 7 vừa rồi, em đi xe bus đến trường. Xe bus đã dừng tại điểm trường của em. Em xuống xe và một bà cụ cũng xuống xe. Nhìn thấy cụ đi rất chậm và có vẻ hơi run chân tay, nên em đã chủ động ra nói chuyện với cụ. Sau đó, em đã dắt tay cụ qua đường. Cụ cảm ơn em và đi tiếp. Em thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt thật có ích.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 25

Em đã làm được một việc tốt: nhặt được của rơi, trả lại cho người bị mất. Trưa thứ năm, trên đường đi học về, qua quãng đường vắng, em nhìn thấy một túi xách nhỏ màu đen nằm ngay giữa đường. Em nhặt lên rồi vừa đi chậm chậm, vừa đưa mắt ngó chừng xem ai là chủ nhân của nó. Một lúc sau, vẫn không thấy người tìm kiếm. Em mang về kể lại cho bố em nghe. Em đã cùng bố mang chiếc túi xách tới công an phường gần nhất khu nhà em để các chú công an tìm lại chủ nhân chiếc túi. Bố em rất vui mừng vì em đã làm được một việc tốt.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 26

Hôm thứ ba vừa rồi, sau giờ tan học, trời bỗng đổ cơn mưa. Em thấy bạn Lam không có áo mưa. Em liền rủ bạn đi chung áo mưa với mình. Dọc đường đi, chúng em nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Bạn đã cảm ơn em nhiều. Khi về đến nhà, em rất vui vì mình đã làm một việc tốt cho bạn.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 27

Trưa hôm qua, em và An đang cùng nhau đi học về. Bỗng, chúng em gặp một bà cụ dáng vẻ mệt mỏi, đang dò dẫm bước đi giữa trời nắng chang chang. Chúng em liền chạy tới đỡ bà vào gốc cây gần đó ngồi nghỉ. An nhanh nhẹn lấy chiếc nón của bà quạt cho bà mát, còn em lấy chai nước trong cặp mời bà uống. Một lúc sau, bà tỉnh hơn, bà xoa đầu hai đứa em và khen chúng em ngoan.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 28

Sáng hôm nay đến phiên trực nhật lớp, em đến sớm hơn mọi khi. Vừa bước chân đến cửa lớp 2A, em thấy một chiếc ví da nhỏ màu tím của ai đánh rơi, trong ví có rất nhiều tiền. Em liền mang ví đến gửi bác bảo vệ của trường, nhờ bác trả lại người mất. Em rất vui khi đã làm được việc tốt.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 29

Mấy hôm nay, bố em bị sốt cao. Mẹ em đã gọi bác sĩ đến khám bệnh cho bố. Còn em đã rót nước và lấy thuốc cho bố uống. Sau đó, bố em đã bớt bệnh. Bố nói: “Cảm ơn con. Nhờ sự chăm sóc của hai mẹ con mà bố đã khỏe hơn nhiều”. Em rất vui khi đã làm một việc tốt để giúp đỡ bố mẹ.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 30

Mấy hôm trước, mẹ em bị bệnh. Vì mẹ em làm việc suốt cả ngày nên rất mệt mỏi. Lúc đó, em lấy khăn đắp lên trán mẹ và lấy nước cho mẹ uống thuốc. Mẹ nó: “Cảm ơn con. Nhờ con mà mẹ mới hết bệnh”. Em rất vui khi đã giúp mẹ đỡ mệt lúc mẹ bị ốm.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 31

Trong giờ học Tiếng Anh, Bạn Ngọc Thanh không đem sách, em cho bạn ấy xem chung sách với em. Bạn ấy cảm ơn em và nói: “Ngày mai, mình sẽ không quên nữa”. Bạn còn nói: “Khi nào Mai Thi quên đem sách, mình sẽ cho bạn mượn nhé!”. Tối về, em kể cho mẹ nghe, mẹ đã khen em hết lời. Em vui lắm vì đã giúp đỡ bạn và còn được mẹ khen.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 32

Hôm nay, lúc xuống xe buýt, em nhìn thấy một bà cụ đang chuẩn bị sang đường. Em liền chạy rồi đưa bà sang đường. Bà cụ mỉm cười rồi nói lời cảm ơn với em. Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đã làm được một việc tốt. Lúc đó, em tự hứa sẽ tích cực làm thêm nhiều việc tốt hơn nữa.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 33

Ngày cuối tuần, em cùng các bạn trong xóm rủ nhau đi đá bóng. Trên đường tới sân bóng, em nhìn thấy một bà cụ đang sách một túi đồ trông có vẻ rất nặng. Thấy vậy, em liền chạy tới giúp bà xách túi đồ. Xong xuôi, bà cụ nhìn em mỉm cười rồi cảm ơn. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 34

Chủ nhật tuần này, khu phố của em sẽ có một buổi tổng vệ sinh. Em cùng với chị gái đã cùng nhau quét dọn sạch sẽ con đường của xóm. Sau đó, em đi nhặt cỏ ở các bồn cây ven đường, tưới nước cho chúng. Sau một ngày lao động vất vả, khu phố của em giống như được khoác lên một chiếc áo mới. Em rất vui đã góp một phần nhỏ bé để giữ gìn khu phố sạch đẹp.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 35

Vừa qua, trường em có phát động phong trào ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Mỗi bạn học sinh có thể ủng hộ quần áo, đồ ăn, sách vở, hoặc tiền mặt… Em đã xin mẹ một số quần áo không mặc đến nhưng vẫn còn mới, cùng với một số tiền nhỏ là hai mươi nghìn đồng để đem đến ủng hộ. Em cảm thấy rất vui vì đã giúp đỡ được những người có hoàn cảnh khó khăn.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 36

Hôm qua, lớp em có tiết kiểm tra tập làm văn. Sau khi cô giáo ra đề bài, các bạn đều chăm chú làm bài. Em thấy Lan vẫn loay hoay tìm gì đó. Em liền hỏi Lan. Thì ra, bạn đang tìm bút mực. Nhưng Lan tìm mãi không thấy. Em đã đưa cho bạn mượn chiếc bút mực còn lại. Sau giờ kiểm tra, Lan đã trả lại chiếc bút và cảm ơn em. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một điểm tốt.

Kể một việc tốt mà em đã làm – Mẫu 37

Hàng năm, trường em đều phát động phong trào ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các bạn học sinh trong trường đều tham gia rất nhiệt tình. Em đã về nhà tìm những cuốn sách còn mới, không dùng đến để đem đi ủng hộ. Em còn xin mẹ một số tiền nhỏ là hai mươi nghìn đồng để đóng góp vào quỹ khuyến học của nhà trường. Em cảm thấy rất vui khi đã làm được một việc tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button