Là Ai

tao không biết mày là ai nhưng nếu

Tao không biết mày là ai nhưng… là gì?

Tao không biết mày là ai nhưng… là 1 câu trích dẫn nổi tiếng xuất hiện trong bộ phim hành động ra mắt năm 2008, Taken. Câu nói này và vế sau “Tao sẽ tìm ra mày và tao sẽ giết mày” cùng của nhân vật Bryan Mills (do Liam Neeson thủ vai) được lan truyền rộng rãi trên Internet và trở thành meme của cộng đồng mạng.

Nguồn gốc

Bộ phim Taken (Tựa Việt: Cưỡng Đoạt) được đạo diễn bởi Pierre Morel, phát hành ngày 27/2/2008 tại Pháp. Trong phim, diễn viên Liam Neeson vào vai nhân vật chính Bryan Mills, 1 cựu điệp viên CIA đã nghỉ hưu. Khi nhận được cuộc điện thoại đầu tiên của những kẻ bắt cóc con gái mình, ông đã có đoạn thoại đáng nhớ trong đó bắt đầu với câu “Tao không biết mày là ai. Tao không biết mày muốn gì? và kết thúc với câu “Tao sẽ tìm ra mày và tao sẽ giết mày.”

I don’t know who you are. I don’t know what you want. If you’re looking for ransom, I can tell you I don’t have money… but what I do have are a very particular set of skills. Skills I have acquired over a very long career. Skills that make me a nightmare for people like you. If you let my daughter go now, that will be the end of it – I will not look for you, I will not pursue you… but if you don’t, I will look for you, I will find you… and I will kill you.

Theo Rotten Tomatoes

Sự lan truyền

Ngày 30/1/2012, 1 ảnh chụp màn hình cảnh cuộc điện thoại này đã được dienanh24g.vn thêm vào công cụ tạo meme của mình. Trong suốt năm 2012, những hình ảnh meme sử dụng bức hình cùng câu nói này xuất hiện phổ biến trên các trang meme quốc tế.

Tại Việt Nam, trào lưu này cũng rất phổ biến trong cộng đồng mạng với nhiều biến thể khác nhau.

Google Trend

Những hình ảnh liên quan

Tao không biết mày là ai

Tao không biết mày là ai

Tao không biết mày là ai

Tao không biết mày là ai

Hình ảnh mẫu

Tao không biết mày là ai

Tao sẽ tìm và giết mày

Tao không biết mày là ai

#liamneeson #taken #meme #me_me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button