Là Ai

Conner Kent là ai? Giải thích về nguồn gốc truyện tranh & sức mạnh của Superboy – bản gốc sr 2021

Conner, Superboy mới lạ của Titner là ai? Trong khi giới thiệu tương đối mới về thế giới Siêu nhân, Conner là một phần của di sản dài của những cậu bé tuổi teen siêu năng lực, kéo dài suốt thời kỳ hoàng kim của Truyện tranh Mỹ.

Những câu chuyện tập trung vào cuộc phiêu lưu của một cậu bé Clark Kent sử dụng sức mạnh của mình để giúp mọi người trở thành ‘Superboy’ lần đầu tiên bắt đầu được in vào năm 1949. Tuy nhiên, khi loạt phim ngắn Man of Steel của John Byrne cải tổ lại câu chuyện hậu trường của Superman vào năm 1986, người ta đã quyết định rằng sẽ có không phải là Superboy trong dòng thời gian mới và sức mạnh của Clark Kent sẽ không thể hiện cho đến khi anh ta ở trên đỉnh cao của tuổi trẻ. Tuy nhiên, nhóm biên tập Superman sau đó đã quyết định rằng khái niệm Superboy vẫn đáng để khám phá, dẫn đến việc tạo ra một Superboy hoàn toàn mới có thể tiếp cận với thanh thiếu niên hiện đại hiệu quả hơn. Superboy này sau đó sẽ lấy tên Conner Kent và được chào đón chính thức vào gia đình của Superman.

Image

Tiếp tục cuộn để tiếp tục đọc Nhấp vào nút bên dưới để bắt đầu bài viết này trong chế độ xem nhanh.

Image

Bắt đầu bây giờ

Kể từ đó, Conner là trụ cột của các đội siêu anh hùng tuổi teen của DC Comics trong truyện tranh và các phương tiện truyền thông khác. Anh ta là một trong sáu thành viên sáng lập của nhóm bí mật của Justice League trong loạt phim hoạt hình Young Justice và xuất hiện trên Smallville dưới hình thức tương tự như phiên bản Superboy được giới thiệu trên Titans. Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về Conner, bao gồm cả cốt truyện, sức mạnh của anh ấy và những gì chuyển thể mới nhất này đã thay đổi từ truyện tranh.

Giải thích về lịch sử truyện tranh của Conner Kent

Image

Superboy, người sẽ trở thành Conner Kent, lần đầu tiên được giới thiệu trong sự kiện Vương quyền của Siêu nhân sau cái chết của Superman năm 1993. Trong những tuần sau đám tang của Superman, một anh hùng mới bí ẩn tự xưng là Siêu nhân mới và tiến bộ đã bắt đầu xuất hiện xung quanh thành phố thủ đô. Mặc một bộ đồ cơ thể với biểu tượng khiên S quen thuộc của Superman và áo khoác da và kính râm, “Siêu nhân” mới này được tiết lộ là bản sao của Siêu nhân gốc, được tạo ra bởi Project Cadmus bí mật, người có ý định tạo ra một – Superman phát triển dưới sự kiểm soát của họ. Thật không may cho họ, đối tượng thử nghiệm thứ 13 của họ đã có thể trốn thoát trước khi bị điều hòa hoàn toàn, dẫn đến một cậu bé tuổi teen với hầu hết sức mạnh của Superman nhưng không có sự kiềm chế nào.

Rất may, thiên nhiên đã chiến thắng trong việc nuôi dưỡng và Superboy mới này đã chứng tỏ mình là một linh hồn cao thượng, nếu hơi thô lỗ và tự cao tự đại. Anh ta chiến đấu cùng với Siêu nhân nguyên bản đang hồi sinh để cứu Trái đất khỏi Mongul và Siêu nhân Cyborg. Điều này đã truyền cảm hứng cho Superman nhận nuôi người nhân bản trẻ tuổi vào gia đình của mình, đặt cho anh ta cái tên Kryptonian Kon-El. Superman cho phép Kon-El giữ quyền riêng tư của mình và không thúc ép biến anh hùng trẻ tuổi thành người bên cạnh hoặc người bảo vệ của mình, vì Kon-El đã tìm được con đường của riêng mình và xây dựng một vị trí cho mình trong số các anh hùng trẻ khác, thành lập đội Young Justice.

Image

Kon-El sẽ không trở thành Conner Kent cho đến vài năm sau đó, sau khi Young Justice chia tay và anh được cha mẹ nuôi của Clark Kent đưa vào, đóng giả làm anh em họ hàng xa với gia đình Pa Kent. Với sự thúc giục của Superman, Conner đã gia nhập một nhóm Teen Titans mới, người mà anh hy vọng có thể đưa Conner ra khỏi đám tang mà anh đã tìm thấy chính mình. Đó là khoảng thời gian hai điều lớn xảy ra đã thay đổi cuộc sống của Conner sau khi anh tìm thấy gia đình. anh đã muốn rất lâu; Conner không thể giải thích được bắt đầu biểu lộ sức mạnh của một Kryptonian đầy máu và anh ta phát hiện ra rằng DNA của con người được sử dụng để tạo ra anh ta đến từ Lex Luthor.

Điều này dẫn đến một cuộc khủng hoảng niềm tin cho Conner, người tự hỏi liệu anh ta thực sự có linh hồn là một bản sao hay anh ta có khuynh hướng xấu xa vì phần lớn di truyền của anh ta đến từ kẻ thù lớn nhất của Superman. Điều này khiến Conner tìm kiếm Luthor để giúp anh ta học cách kiểm soát sức mạnh mới phát hiện của mình. Đương nhiên, Luthor đã lợi dụng sự tuyệt vọng của Conner để thử và biến Superboy thành vũ khí của chính mình. Cuối cùng, các thiên thần tốt hơn của Conner đã chiến thắng và anh ta tiếp tục chết một anh hùng trong sự kiện Khủng hoảng Vô hạn. Kể từ đó, Conner đã trải qua một loạt các cuộc cải tổ và hồi sinh, vì đa vũ trụ DC Comics đã được định hình lại thông qua các cuộc phục hưng New 52 và DC Rebirth. Hiện tại, Conner có thể được nhìn thấy trong trang phục cổ điển của mình trong loạt truyện tranh Young Justice mới được viết bởi Brian Michael Bendis.

Giải thích về Sức mạnh & Điểm yếu của Conner Kent

Image

Khi Conner lần đầu tiên được giới thiệu trong Reign of the Superman, sức mạnh của anh được cho là dựa trên một khả năng kỳ dị; telekinesis xúc giác. Nói một cách đơn giản, Conner có một trường lực tâm linh xung quanh cơ thể, cho phép anh ta sao chép một cách thụ động hầu hết các sức mạnh của Superman. Chẳng hạn, Conner đã có thể bay đơn giản bằng cách tự nâng mình thông qua sức mạnh ý chí. Conner cũng có thể mở rộng trường lực của mình xung quanh bất cứ thứ gì anh chạm vào, nâng những vật thể lớn như thể anh sở hữu siêu sức mạnh.

Mặc dù telekinesis của Conner rất mạnh, nhưng nó có giới hạn, đặc biệt là khi bảo vệ anh ta. Trường lực của Conner có thể đẩy lùi hầu hết các đòn tấn công vật lý, nhưng kém hiệu quả hơn trước các hiệu ứng năng lượng như laser hoặc lửa. Tuy nhiên, anh ta có thể tự bảo vệ mình khỏi khoảng trống của không gian bằng cách tạo ra một túi khí và tồn tại trong thời gian ngắn dưới độ sâu của một ngọn núi lửa.

Sau đó, trong loạt phim Teen Titans của Geoff Johns, Conner bắt đầu phát triển siêu năng lực phổ biến đối với người Krypton. Chúng bao gồm tầm nhìn nhiệt, tầm nhìn tia x, tầm nhìn viễn vọng, hơi thở đóng băng, siêu thính giác và siêu sức mạnh thực sự và bất khả xâm phạm. Conner cũng được xác nhận có lỗ hổng Kryptonian thông thường đối với Kryptonite và ma thuật. Mặc dù vậy, anh ta vẫn duy trì khả năng telekinesis xúc giác của mình và sau đó được chứng minh là đang phát triển toàn bộ sức mạnh telekinetic, cho phép anh ta di chuyển mọi thứ mà không cần chạm vào chúng.

Bối cảnh của Superboy và Quyền hạn trên Titans

Image

Bối cảnh của Conner ở Titans khá gần với nguồn gốc của anh ta trong Reign of the Supermen, với Conner trốn thoát khỏi một cơ sở Dự án Cadmus ở Metropolis trong đêm chung kết mùa 1. Tuy nhiên, ngoại hình của anh dựa trên bộ trang phục giản dị và giản dị hơn mà anh áp dụng sau khi tham gia Teen Titans trong truyện tranh. Người ta cũng lập tức xác định rằng Conner là một bản sao của cả Superman và Lex Luthor.

Về sức mạnh, khả năng của Conner dường như hoàn toàn thuộc về Kryptonian trong tự nhiên. Anh ta sở hữu siêu sức mạnh, siêu tốc độ và khả năng bất tử, được thể hiện khi anh ta chiến đấu với binh lính của Lex Luthor trong khi cố gắng bảo vệ Lionel Luthor. Sau này chúng ta thấy anh ta sử dụng tầm nhìn viễn vọng để phát hiện ra một Jason Todd không hoàn hảo. Và trong khi anh ta không hoàn toàn nhảy lên các tòa nhà cao tầng trong một ràng buộc hoặc bay, anh ta đã điều khiển được một số bước nhảy cao ấn tượng khi cố gắng bắt Jason Todd trước khi anh ta chết. Vẫn còn phải xem nếu Superboy này được trang bị telekinesis xúc giác thương hiệu của mình, nhưng điều này có thể được tiết lộ trong các tập phim Titans trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button