Là Ai

5 ông bố tệ đến cạn lời của vũ trụ điện ảnh Marvel

Sẵn sàng du học – Trong vũ trụ điện ảnh Marvel cũng tồn tại mấy ông bố sẵn sàng bỏ vợ, bỏ con để vùi mình vào thứ khác.

Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, các siêu anh hùng đều có một người bố. Đôi khi họ là các ông bố tốt, trở thành tấm gương để họ noi theo. Nhưng đôi khi chính các ông bố đó lại là tác nhân tạo ra các siêu anh hùng của ngày hôm nay.

1. Howard Stark

ssdh-howard-stark

Howard là mẫu ông bố điển hình của công việc, ngay từ khi còn trẻ Howard đã chỉ luôn tập trung vào nghiên cứu, tìm tòi các loại công nghệ mới. Ông luôn đặt công việc lên hàng đầu bỏ bê vợ con. Trong Avengers: Endgame chúng ta đã thấy Howard còn không nhớ được vợ mình đã mang bầu bao nhiêu tháng. Thậm chí khi Tony Stark ra đời, ông cũng không dành tình yêu của mình cho cậu. Thay vào đó ông dồn tâm huyết vào công việc để xây dựng được Stark Industries. Mặc dù tất cả việc ông làm đều như di sản để lại cho cậu con trai của mình, tuy nhiên đấy lại chưa phải tình yêu mà một ông bố cần có. Chính sự chán ghét cha mình đã tạo nên con người của Tony Stark trước khi anh trở thành Iron Man.

2. Hank Pym

ssdh-hank-pym

Ông bố thứ hai trong danh sách những người cha cắm đầu vào công việc của MCU. Hank Pym là mẫu người chồng, người cha gây thất vọng nhất trong điện ảnh. Ông đại diễn cho mẫu đàn ông gia trưởng, luôn cắm đầu vào ông việc bỏ mặc cô con gái nhỏ Hope Van Dyne phải tự lập để trưởng thành. Hank mắc vào cảnh “gà trống nuôi con” dù yêu thương Hope nhưng lại bao bọc cô quá kĩ, không để cô không có quyền quyết định cuộc sống của mình. Thời gian của ông phần lớn dành hết cho khoa học, cũng vì quá tập trung vào công việc mà Hank đã bỏ lỡ tuổi thơ của cô con gái.

3. Odin

ssdh-odin

Mọi người vẫn thường nói đùa rằng ba đứa con của Odin có thể trở thành bộ ba mạnh nhất vũ trụ nếu như ông không phải một người bố tồi. Odin là một nhà thông thái, một vị thần quyền năng nhưng chắc chắn ông không phải một người cha tốt. Ông giam Hela ở một chiều không gian khác, đồng thời xóa sự tồn tại của cô trong tiềm thức mọi người. Ông đầy ải Thor đi chỉ vì cậu không làm đúng theo ý ông. Ông cũng đối xử bất công với cậu con trai út, tuy không cùng máu mủ nhưng chính hành động của Odin đã tạo nên Loki như vậy giờ. Dù luôn tỏ vẻ mình là một người cha tốt nhưng Odin lại là ông bố tệ nhất mà Thor có thể có. Ông luôn bảo thủ, độc đoán và tự quyết định mọi thứ theo ý mình.

4. Ego

ssdh-ego

Ego là người cha tệ nhất mà MCU từng có, ông tạo ra các đứa con của mình xuyên khắp vũ trụ chỉ để thí nghiệm. Giữa Ego và đàn con hoàn toàn không có một chút quan hệ tình cảm nào, ông ta bắt cóc các đứa trẻ, giết chúng ngay khi thí nghiệm thất bại. Sự lạnh lùng của Ego với Peter Quill đã trở thành nỗi đau lớn với cậu. Thật may vì bên cạnh Quill còn có Yondu người nuôi dưỡng cậu từ khi còn nhỏ.

5. Thanos

ssdh-thanos

Thanos là ông bố tệ nhất trong mắt hai cô con gái cưng, ông ta luôn tập trung vào cuộc chinh phạt ngân hà của mình mà không để ý đến các cô con gái. Thanos bắt cóc, đào tạo Gamora cùng Nebula trở thành sát thủ. Nebula trong mắt Thanos chỉ như thứ công cụ không hơn, không kém, ông sẵn sàng tháo tung cô ra để thay thế bằng các phụ tùng máy móc mạnh mẽ hơn. Dù thực sự yêu Gamora nhưng ông ta không bao giờ thể hiện điều đó, luôn dùng trái tim sắt đá để nuôi nấng hai cô con gái trở thành sát thủ liên hành tinh.

Vậy mới thấy Vũ trong Về Nhà Đi Con bỏ mặc vợ con để qua chăm nom tiểu tam như thế này cũng chưa là gì so với các ông bố của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button