Là Ai

Dạ đế (Night King) là ai? Nguồn gốc Bóng trắng (White Walker) hùng mạnh trong Got

Đang gây sốt trên toàn thế giới, Game Of Thrones mùa 8 sẽ là lúc để giải quyết những âm mưu chính trị trong cuộc tranh đoạt ngôi báu sắt các gia tộc tại Westeros. Bên ngoài những cuộc đối đầu này còn có một thế lực bí ẩn hùng mạnh khác đang rình rập ở phương Bắc. Đó là đoàn quân zombie được dẫn dắt bởi một ác nhân có tên – The Night King.

Night King, hay Dạ Đế, là người lãnh đạo đội quân Bóng Trắng (White Walker) bá đạo. Trong mùa 8 Game of Thrones (Trò chơi Vương quyền) này, hắn là sẽ nhân vật phản diện chính của series.

Night King trong phim (Game of Thrones)

Trước khi trở thành White Walker, Night King là một con người hoàn toàn bình thường. Vì một lý do gì đó, anh ta đã bị Những Đứa con của Rừng (Children of the Forest) bắt sống. Trong số những người bắt giữ anh ta có Leaf, nhân vật giúp chăm sóc Bran Stark và Quạ Ba Mắt (Three-eye Raven) bấy giờ.

Dạ Đế

Theo lời kể của Leaf, hàng ngàn năm trước, lúc Westeros bị Tiền Nhân (First Men) xâm lăng, Những Đứa con của Rừng đã bị tàn sát, và những cây thánh của họ bị đốn hạ. Thế là họ buộc phải tạo ra các bóng trắng để tự vệ. Đích thân Leaf đã cắm ngập một lưỡi dao làm từ kính rồng (dragonglass) vào trong ngực người kia, khiến cho anh ta trở thành Bóng Trắng đầu tiên. Tuy nhiên, các Bóng Trắng chẳng mấy chốc mà đã phản bội chủ nhân, và thời kỳ Đêm đen Trường cửu (Long Night) bắt đầu.

Night King trong truyện (A Song of Ice and Fire)

Điều thú vị là trong series A Song of Ice and Fire không có nhân vật nào tên là “Night King” cả, mà chỉ có “Night’s King” (Vua Đêm), một Lord Commander (Chỉ Huy) tại Tường Thành.

Dạ Đế

Theo truyền thuyết kể lại, Night’s King sống trong Thời đại Anh hùng (Age of Heroes), sau khi Tường Thành mới được hoàn tất. Ông là một chiến binh quả cảm, nắm chức vụ chỉ huy thứ mười ba của Đội Gác Đêm (Night’s Watch). Về sau, ông ta phải lòng một người phụ nữ “da trắng muốt như trăng và mắt xanh như sao trên trời”. Ông ta vẫn yêu người phụ nữ ấy mặc dù “da bà lạnh buốt như băng”, và lúc trao thân mình cho bà, ông ta cũng trao luôn cả linh hồn mình nữa. Night’s King đưa bà về Nightfort và tuyên bố mình là vua, còn bà là hoàng hậu, và họ cùng ngự trị tại Nightfort suốt mười ba năm liền. Trong thời kỳ trị vì tại đó, họ đã thực hiện rất nhiều tội ác khủng khiếp, và đến nay huyền thoại vẫn còn lưu lại ở phương Bắc.

Trong một lần trả lời phỏng vấn về mối liên hệ giữa “Night King” và “Night’s King,” George R. R. Martin trả lời rất mập mờ, và ông chỉ nói đơn giản là mình thích cái tên “Night’s King” hơn. Cho đến nay vẫn chưa rõ hai người này có liên quan đến nhau không.

Bí ẩn sức mạnh của Dạ Vương?

Sở dĩ, Dạ đế (Night King) là ác nhân số một của Game of Thrones bởi vì hắn sở hữu nhiều năng lực siêu nhiên, đại diện cho bóng tối mà chưa nhân vật nào khác có được.

Đầu tiên phải kể đến việc biến người sống hay thậm chí kẻ đã chết trở thành Bóng Trắng một cách dễ dàng. Điều này được chứng minh qua việc hắn biến con trai của Caster thành Bóng Trắng chỉ bằng một cái chạm khẽ. Đối với người chết, điều này càng dễ dàng hơn gấp bội khi thậm chí không cần chạm vào, hắn đã có thể biến hàng trăm xác chết thành đoàn quân của mình chỉ bằng cái phất tay.

Thứ hai là sức tàn phá vượt trội. Tuy chưa bao giờ chứng kiến Dạ đế (Night King) chiến đấu nhưng chúng ta cũng có thể đoán được sức mạnh thể chất của Dạ Vương không thể nào kém hơn những gì mà đoàn quân Bóng Trắng hung hãn của hắn thể hiện. Qua các mùa phim, hẳn ai cũng kinh ngạc chứng kiến Bóng Trắng có thể làm gãy vũ khí của con người bằng tay không một cách dễ dàng.

Thêm nữa là những khả năng mà chúng ta có thể đoán được qua các chi tiết trong phim. Điển hình là Night King có thể đánh dấu và biết chính xác nơi ẩn náu của một người, điều vượt trên cả năng lực cổ xưa của Quạ Ba Mắt. Hơn nữa, dường như hắn còn có thể “đánh hơi” được năng lực nhập hồn của Bran Stark, một điều tưởng chừng như là bí ẩn và không thể giải đáp được.

Dạ đế (Night King) và những lần xuất hiện

Dạ đế (Night King) trong tạo hình của bộ giáp sắt, chiếc vương miện băng lởm chởm và đôi mắt xanh sắc lạnh là người gieo rắc bao nỗi sợ cho các nhân vật của Game Of Thrones. Tuy nhiên, trước khi trở thành người lãnh đạo đoàn quân White Walker, Night King cũng là một con người, thuộc First Man (Tiền nhân).

Dạ Đế

Người đàn ông này đã bị bắt bởi Children of the Forest (Những đứa con của rừng). Hắn đã bị biến thành Bóng Trắng đầu tiên khi Leaf, một trong Những đứa con của rừng đâm một con dao găm vào ngực và khiến đôi mắt hắn hóa xanh. Chuyện đó đã xảy ra cách đây hàng ngàn năm. Về sau, Leaf kể lại với Bran Stark rằng cô biến hắn ta thành Bóng Trắng để tự vệ khi First Man tấn công vào Westeros, chặt hạ những cây thần của họ và giết hại những Đứa con của rừng. Tuy nhiên, không ai rõ Night King thực sự là ai, chỉ biết rằng hắn cũng thuộc một trong những gia đình quý tộc ở phương Bắc.

Mùa 4

Dạ đế (Night King) lần đầu được nhìn thấy bởi Bran Stark, khi cậu đang dùng năng lực siêu nhiên để giao tiếp với cây thần. Cậu đã nhìn thấy một loạt những hình ảnh của quá khứ, hiện tại và tương lai mà cậu chưa từng biết tới, Trong số đó có cảnh tượng Night King và đứa con trai cuối cùng, cũng là vật hiến tế của nhà Craster.

Hắn ta bế đứa bé và biến nó trở thành Bóng Trắng chỉ với một cái chạm nhẹ lên má. Sau đó, mắt đứa bé hóa xanh và làn da thì trắng bệch, những đặc điểm không thể nhầm lẫn của White Walker. Tới đây, Bran Stark cũng có thể đoán được số phận những đứa con trai bị hiến tế của nhà Caster.

Mùa 5

Night King xuất hiện lần thứ 2 khi Jon Snow and Tormund Giantsbane đang thực hiện cuộc di tản cho nhà Hardhome. Hắn đứng từ xa quan sát cùng một số Bóng Trắng khác khi Jon Snow giết một cấp dưới của mình bằng thanh gươm Longclaw. Khi Jon, Tormund và những người còn lại rời khỏi bằng thuyền, hắn đã nhìn chằm chằm bọn họ với cái nhìn xanh sắc lạnh. Và kinh khủng hơn, chỉ bằng một cái khoát tay, Dạ vương biến tất cả những người nhà Hardhome trở thành Bóng Trắng.

Mùa 6

Lần thứ 3 xuất hiện, Night King tiếp tục gieo rắc nỗi kinh hoàng. Lần này, Bran Stark đã ra quyết định mạo hiểm khi đi về quá khứ để tìm kiếm đoàn quân Bóng Trắng. Sau đó, Night King đột ngột xuất hiện và nắm lấy cánh tay cậu. Khi cậu tỉnh dậy, nhìn thấy dấu tay màu xanh trên cánh tay, Quạ Ba Mắt đã cảnh báo cậu rằng Night King đã biết họ ở đâu và hang động họ ở không còn an toàn nữa. Ngay lập tức, Night King và đội quân Bóng Trắng của hắn kéo đến. Lần này thực sự là một tổn thất lớn khi hắn tiêu diệt gần hết những Đứa con của rừng và cả Quạ Ba Mắt. Bran Stark và Meera Reed được cứu sống nhờ sự hi sinh của Hodor, một trong những cảnh phim lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Mùa 7

Trong mùa 7 đang được phát sóng, Dạ đế (Night King) đang đưa đoàn quân Bóng Trắng khổng lồ rời khỏi vùng đất của Mùa Đông Vĩnh Cữu và đi về phía nam tường thành.

Giữa lúc này, Jon Snow và Sansa Stark vẫn còn đang tranh luận xem giữa Night King và Cersei Lannister, ai mới là kẻ thù thực sự của họ. Họ vẫn tin rằng, bức tường thành khổng lồ vẫn đang bảo vệ con người khỏi đoàn quân chết chóc. Đồng thời, Jon Snow cũng cố gắng thuyết phục người cô của mình, người đang chiếm giữ ngôi báu sắt, Daenerys Targaryen tin rằng Night King mới chính là kẻ thù đáng sợ của họ. Bằng chứng là anh đưa cô vào hang động để xem những hình chạm khắc cổ trên tảng đá, khắc họa cuộc chiến của Những đứa con của rừng và Tiền nhân chống lại Bóng Trắng.

Một hình ảnh nữa là khi Bran Stark nhập hồn vào bầy quạ và thấy Night King đang dẫn dắt đội quân chết chóc tiến về bức tường, hướng đến vùng đất ven bờ biển. Đây là một mối đe dọa lớn đến sự sống của các gia tộc Westeros.

Ngoài những chi tiết trên, những bí ẩn và năng lực siêu nhiên của Dạ đế (Night King) vẫn là những dấu chấm hỏi dành cho cả fan hâm mộ và các nhân vật tại Westeros. Liệu trong mùa 7 này, chúng ta sẽ được chứng kiến sự chạm trán khủng khiếp khi Night King bắt đầu chinh phạt vùng đất của Ngôi Báu Sắt như thế nào? Nếu là fan cứng của series đình đám này, đừng bỏ lỡ các tập phim đang được phát sóng hằng tuần trên HBO nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button