Là Ai

Bà Phương Hằng và những đại gia Việt chưa từng học đại học – VietNamNet

Đại gia Phương Hằng chưa học hết cấp 3

Thời gian qua, bà Phương Hằng – vợ đại gia Dũng “lò vôi” trở thành tâm điểm chú ý của dư luận nhờ những màn livestream thu hút đông đảo người xem.

Bà Nguyễn Phương Hằng là người rất nổi tiếng trong giới doanh nhân. Bà Hằng hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị – Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam. Trong những lần livestream của mình, bà Phương Hằng cũng khoe về số nữ trang kim cương đeo trên người khiến nhiều người lóa mắt.

Ba Phuong Hang va nhung dai gia Viet thanh danh du chua tung hoc dai hoc Đại gia Nguyễn Phương Hằng.

Có thể nói, thành quả hiện tại của đại gia Phương Hằng là do bản thân gây dựng. Do hoàn cảnh gia đình nên bà chủ Đại Nam chỉ mới học hết lớp 11 sau đó đi theo con đường kinh doanh.

Tuy nhiên, bà Phương Hằng vẫn có bằng giáo sư. Trong 1 video đăng tải trên YouTube, nữ CEO tiết lộ cùng chồng – ông Dũng “lò vôi” được trường Đại học Apollos cấp bằng giáo sư thỉnh giảng để truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Đây là danh hiệu cao nhất mà trường Apollos trao tặng cho những doanh nhân có nhiều cống hiến trong sự nghiệp kinh doanh và hoạt động cộng đồng vì châu Á. Điều này cũng thể hiện được phần nào khả năng của nữ CEO.

Đại gia Lê Phước Vũ

Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen – Lê Phước Vũ khởi nghiệp từ năm 1994 từ một cơ sở bán lẻ tôn, sau đó thành lập Công ty Cổ phần Hoa Sen tại Bình Dương vào năm 2001.

Nổi tiếng là doanh nhân tài ba nhưng ít ai biết đại gia Lê Phước Vũ là người chưa từng học đại học.

Ba Phuong Hang va nhung dai gia Viet thanh danh du chua tung hoc dai hoc-Hinh-2 Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen – Lê Phước Vũ. Ảnh: HSG

Sau khi tốt nghiệp phổ thông tại quê nhà, ông tiếp tục học Trung cấp ngành vận tải ô tô và sau đó vào miền Nam lập nghiệp, bằng nghề làm ở đội xe khoán, rồi lái xe con…

Dưới sự lãnh đạo của ông Lê Phước Vũ, tập đoàn Hoa Sen đã thống trị thị trường tôn mạ với khoảng gần 50% thị trường nội địa. Tính đến ngày 29/5/2020, đại gia Lê Phước Vũ sở hữu trực tiếp 51,7 triệu cổ phiếu HSG và gián tiếp sở hữu 8.750 cổ phiếu HSG thông qua 100% cổ phần tại Công ty TNHH MTV Tam Hỷ.

Đại gia Đoàn Nguyên Đức

Đại gia Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) – Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cũng là người không có duyên với chuyện học hành. Năm 1982, khi vừa tròn 20 tuổi, bầu Đức tốt nghiệp cấp 3 hệ 10 năm.

Ông khăn gói lên Sài Gòn thi đại học nhưng bị trượt. Không nản lòng, bầu Đức tiếp tục vừa làm vừa học, quyết thi đại học, nhưng tới lần thi thứ 4, ông vẫn không đỗ.

Ba Phuong Hang va nhung dai gia Viet thanh danh du chua tung hoc dai hoc-Hinh-3 Bầu Đức.

Sau 4 lần thi trượt đại học, bầu Đức nhận ra có nhiều con đường để dẫn đến thành công. Và rồi, ông chọn con đường khởi nghiệp bằng trường đời. Ông làm đủ mọi nghề để nuôi sống bản thân và tích góp kinh nghiệm.

Năm 1990, ông mở một phân xưởng nhỏ có tên Xí nghiệp tư nhân Hoàng Anh chuyên đóng bàn ghế cho học sinh tại quê nhà. Sau đó, ông mở rộng hoạt động kinh doanh sang sản xuất đồ nội thất rồi nhiều lĩnh vực khác để hình thành nên tập đoàn HAGL lớn như ngày nay.

Doanh nhân Nguyễn Thị Như Loan

Dù chỉ học hết lớp 12, không có một tấm bằng đại học nào nhưng nữ doanh nhân Nguyễn Thị Như Loan vẫn là một “nữ tướng” đáng nể trên thương trường Việt Nam.

Ba Phuong Hang va nhung dai gia Viet thanh danh du chua tung hoc dai hoc-Hinh-4 Doanh nhân Nguyễn Thị Như Loan. Ảnh: Nhadautu

Bà Loan hiện là Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc CTCP Quốc Cường Gia Lai với khối tài sản ước tính khoảng 778 tỷ đồng.

Bà Loan khởi nghiệp bằng nghề chế biến, cung cấp đồ gỗ. Nhờ nghề này, bà đã có được một gia sản khổng lồ từ những năm 80. Thời đó, cùng với ông Đoàn Nguyên Đức (tức bầu Đức), bà Loan là một trong hai chủ buôn gỗ lớn nhất ở tỉnh Gia Lai.

“Vua cá tra” Dương Ngọc Minh

Ông Dương Ngọc Minh được biết đến là một đại gia thủy sản. Năm 1984, ông được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc công ty Đông lạnh Hùng Vương, một doanh nghiệp nhà nước tại quận 6, TP HCM.

Ba Phuong Hang va nhung dai gia Viet thanh danh du chua tung hoc dai hoc-Hinh-5 Ông Dương Ngọc Minh. Ảnh: Người đưa tin

Theo thông tin ghi trên báo cáo gửi nộp Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, ông Minh chỉ ghi vỏn vẹn mình tốt nghiệp trung học phổ thông (12/12) và có trình độ chuyên môn là nuôi trồng thủy sản.

Dù vậy ông vẫn làm nên chuyện lớn. Công ty Hùng Vương có 6 nhà máy chế biến cá, gồm 12 phân xưởng, công ty hoàn toàn chủ động nguyên liệu sản xuất, khả năng xử lý từ 1.000-1.100 tấn nguyên liệu/ngày.Với những thành công đó, đại gia Dương Ngọc Minh được gọi là “vua cá tra”. Bên cạnh đó, tên ông cũng từng xuất hiện trong danh sách những người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt.

(Theo Tri Thức và Cuộc Sống)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button