Là Ai

16 tuổi đã đẻ con đầu lòng, Minh Nhựa là ai, làm gì mà giàu?

Đại gia Minh Nhựa là ai?

Minh Nhựa tên thật là Phạm Trần Nhật Minh sinh năm 1983. Anh là con trai độc nhất của ông Phạm Văn Mười – Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc công ty TNHH Nhựa Long Thành. Công ty Long Thành hiện có 6 chi nhánh và 2 văn phòng đại diện, trụ sở ở quận 5, TP.HCM, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm chính là nhựa công nghiệp, nhựa gia dụng, nhựa kỹ thuật cao. Cái tên “Minh Nhựa” cũng từ đây mà ra.

Cũng chính vì thế, Minh Nhựa là người thừa kế của đế chế doanh nghiệp sản xuất nhựa khổng lồ đứng top đầu ngành sản xuất nhựa tại Việt Nam.

Minh Nhựa là ai? Có gia thế ra sao mà giàu có đình đám đến vậy? - Ảnh 1
Chân dung đại gia khét tiếng Minh Nhựa!

Nhựa Long Thành hiện có vốn điều lệ 90 tỷ đồng. Trong đó Minh Nhựa nắm giữ 19% cổ phần. Bà Nguyễn Thị Phương Thúy (vợ đầu thiếu gia Minh Nhựa) nắm giữ 3,44% cổ phần. Số còn lại thuộc về bố và mẹ của Minh Nhựa là ông Phạm Văn Mười và bà Trần Thị Bạch.

Minh Nhựa làm gì?

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Ngoại thương của Đại học Hùng Vương, Minh Nhựa về làm cho cha mình với vị trí đầu tiên là công nhân khuân vác. Sau đó anh được trải nhiệm làm việc ở tất cả các phòng ban của công ty trước khi trở thành quản lý. Hiện tại, Minh Nhựa đang giữ chức Phó Tổng giám đốc điều hành, phụ trách các hoạt động chuỗi cung ứng, marketing, hành chính – nhân sự, công nghệ thông tin, nhà máy.

Minh Nhựa là ai? Có gia thế ra sao mà giàu có đình đám đến vậy? - Ảnh 1
Nhà máy Nhựa Long Thành đình đám của gia đình Minh Nhựa.

Dưới sự lãnh đạo của Minh Nhựa, doanh nghiệp có kết quả kinh doanh thuận lợi, đập tan những đàm tiếu rằng vị đại gia này chỉ là một “giám đốc bù nhìn”. Trải qua nhiều năm hoạt động đến nay, công ty TNHH Nhựa Long Thành đã tăng trưởng và phát triển vượt bậc. Số vốn đầu tư ban đầu từ 2 tỷ đồng đã tăng gấp 90 lần, diện tích nhà xưởng không ngừng được mở rộng và đầu tư, quy mô hiện nay tăng gấp 10 lần so với diện tích nhà xưởng 7.157 m2 ban đầu.

Minh Nhựa giàu cỡ nào?

Khối tài sản của Minh Nhựa tất nhiên chủ yếu đến từ doanh nghiệp Nhựa Long Thành. Hiện doanh nghiệp này đang là đối tác và có khách hàng là những doanh nghiệp hàng tiêu dùng lớn nhất ở Việt Nam như Heineken, Carlsberg, Habeco, Coca Cola, Pepsi, Masan, Vinamilk, Nestle, Vina Acecook,Tân Hiệp Phát.

Những số liệu kết quả kinh doanh của Nhựa Long Thành ít khi được công bố rộng rãi. Tính đến cuối năm 2019, tổng tài sản của Long Thành Plastic đạt 881,3 tỉ đồng. Nếu tính theo con số sở hữu cố phần công khai là 19% thì tài sản “bề nổi” của Minh Nhựa vào khoảng 168 tỷ đồng. Thực tế thì theo nhiều nguồn tin thì giá trị và lợi nhuận thu về của gia đình đại gia Minh Nhựa “khủng” hơn thế gấp nhiều lần và tài sản của vị đại gia này không dừng lại ở con số “nhỏ bé” ở trên.

Minh Nhựa từng tự tin trả lời phỏng vấn báo chí: “Vốn là vấn đề lớn mà tất cả doanh nghiệp nhựa Việt Nam rất lo lắng. Nhưng vốn là thế mạnh của chúng tôi và Nhựa Long Thành không vay một đồng bạc nào của ai cả”. Đúng là “mạnh vì gạo, bạo vì tiền”!.

Minh Nhựa là ai? Có gia thế ra sao mà giàu có đình đám đến vậy? - Ảnh 1
Minh Nhựa có thú chơi siêu xe đình đám.

Độ giàu có của Minh Nhựa được công chúng biết đến rộng rãi qua thú chơi siêu xe đình đám như nhiều đại gia khác, thậm chí “ông hoàng ngành nhựa” còn có phần “màu mè” hơn và rất biết cách tạo dư luận, hướng sự chú ý của truyền thông gắn liền những pha “chơi ngông” của cá nhân mình với danh tiếng của Nhựa Long Thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button