Là Ai

Luis Fonsi | Điện Ảnh 24G

Thông tin Tiểu sử ca sĩ Luis Fonsi

Luis Alfonso Rodríguez López-Cepero (sinh ngày 15 tháng 4 năm 1978) là một ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên quốc tịch Puerto Rico, anh thường được biết đến với nghệ danh Luis Fonsi. Đầu năm 2017, anh trở nên nổi tiếng toàn cầu khi phát hành ca khúc “Despacito”, tính đến tháng 10 năm 2017, video của ca khúc đang giữ danh hiệu video có nhiều lượt xem nhất trên YouTube.

Luis Fonsi sinh ra ở thủ đô San Juan, Puerto Rico. Anh là người con trai cả trong một gia đình có bốn anh chị em. Cha mẹ của nam ca sĩ là ông Alfonso Rodríguez và bà Delia “Tata” López-Cepero. Ba người em của anh lần lượt là: Jean Rodríguez (ca sĩ), Tatiana Rodríguez và Ramon do Salotti. Năm 1995, Luis theo học âm nhạc tại Đại học bang Florida, anh từng tham gia trình diễn trong dàn hợp xướng của trường, và sau này là trong dàn hợp xướng City of Birmingham Symphony Orchestra của Anh Quốc.

Luis Fonsi | Điện Ảnh 24G

Một khoảng thời gian không lâu sau đó, với những kinh nghiệm và kĩ năng âm nhạc gặt hái được, anh chính thức kí hợp đồng với hãng đĩa Universal Music Latin.

Năm 1998, Luis phát hành album phòng thu đầu tay Comenzaré. Sản phẩm âm nhạc đạt thứ hạng 11 trên bảng xếp hạng Top Latin Albums (Top album nhạc Latin) của Billboard, các đĩa đơn trong album là “Si Tú Quisieras”, “Perdóname”, “Dime Como” và “Me Iré”. Năm 2002, anh là nghệ sĩ trình diễn mở màn cho chuyến lưu diễn Dream Within a Dream Tour của Britney Spears ở khu vực Hoa Kỳ và México.

Tháng 11 năm 2009, Luis Fonsi được trao giải Grammy Latin ở hạng mục “Song of the Year” (Bài hát của năm) cho ca khúc “Aquí Estoy Yo”.

Tháng 1 năm 2017, nam ca sĩ phát hành đĩa đơn “Despacito” hợp tác với Daddy Yankee. Despacito nhanh chóng leo lên hạng nhất tại hầu hết các bảng xếp hạng nhạc latin của Billboard, trong khi video của ca khúc trở thành video có nhiều lượt xem nhất trên kênh YouTube. Đến tháng 4 cùng năm, Justin Bieber góp giọng trong bản remix tiếng Anh và từ đó đưa bản phối này lên vị trí đầu bảng xếp hạng Hot 100.

Sau ba năm chung sống, Luis và người mẫu Tây Ban Nha Águeda López đã kết hôn vào ngày 10 tháng 9 năm 2014. Hiện tại hai người đã có một con gái tên Mikaela sinh tháng 12 năm 2011 tại Miami và một con trai tên Rocco sinh ngày 20 tháng 12 năm 2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button