Thủ ThuậtỨng dụng

Lightworks

Lightworks là gì?

Lightworks là một phần mềm chỉnh sửa video phi tuyến tính của EditShare. Ứng dụng đa phương tiện này rất mạnh mẽ và đi kèm với các công cụ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo ra các clip chất lượng. Công cụ này rất nhanh chóng và linh hoạt. Bất kể loại dự án nào bạn đang làm, ứng dụng này đều có những chức năng giúp bạn đạt được điều đó. Hơn nữa, bạn có thể tải về và sử dụng Lightworks miễn phí.

Lightworks là một phần mềm chỉnh sửa video phi tuyến tính của EditShare

Những tính năng của Lightworks

Lightworks miễn phí có tốt không?

Lightworks nhằm mục đích giúp người dùng hoàn thành được bất kỳ dự án nào họ có trong đầu. Nếu bạn chỉ muốn cắt video theo kích thước hoặc kết hợp nhiều cảnh trước khi upload chúng lên Youtube và các trang web chia sẻ video khác, ứng dụng có dòng thời gian được thiết kế tốt có thể giúp bạn thực hiện công việc ngay lập tức. Lightworks cũng có các cấu hình preset, vì vậy bạn có thể xuất tác phẩm của mình ở định dạng phù hợp sau khi chỉnh sửa xong chúng.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa phim ngắn của mình, chương trình có các công cụ hậu kỳ nâng cao mà bạn có thể sử dụng. Nó đi kèm với âm thanh và hình ảnh cũng như các hiệu ứng thời gian thực và nhiều tính năng chỉnh sửa màu sắc để giúp bạn có được vẻ ngoài hoàn hảo. Hơn nữa, các quá trình kết xuất và mã hóa phức tạp diễn ra ở chế độ nền, cho phép bạn tiếp tục làm việc trong khi dự án đã hoàn thành đang được lưu.

Có hàng tá hiệu ứng preset mà bạn có thể sử dụng. Nếu muốn, bạn cũng có thể tạo preset của riêng mình theo cách thủ công. Lightworks là một ứng dụng chỉnh sửa video được sử dụng bởi ngành công nghiệp điện ảnh. Phiên bản chuyên nghiệp của nó đã được sử dụng cho các tác phẩm thành công tại phòng vé, chẳng hạn như Shutter Island, Pulp Fiction và Mission Impossible.

Lightworks có tốt cho người mới bắt đầu không?

Giống như các trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp, chẳng hạn như Adobe Premiere Pro, Lightworks khá phức tạp. Ứng dụng này có thể thay thế cho Windows Movie Maker, nghĩa là nó sẽ có một bộ công cụ phức tạp. Như bạn có thể mong đợi, sẽ mất một chút thời gian để làm chủ bộ công cụ mạnh mẽ của ứng dụng.

Chương trình đi kèm với một giao diện rất tinh vi. Nó có rất nhiều công cụ và chỉ báo được cô đọng trong một gói. Tạo một dự án bắt đầu bằng việc nhập file video từ bộ nhớ cục bộ của bạn. Bạn cũng có thể ghi trực tiếp từ camera của máy tính.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ cần đặt tốc độ khung hình cho video đã hoàn thành của mình. Bạn có thể đặt nó thành 30 khung hình/giây hoặc 60 khung hình/giây. Sau đó, bạn có thể bắt đầu thêm chúng vào dòng thời gian của mình và tạo phần cắt đầu tiên. Lúc đầu, các công cụ có sẵn trong Lightworks có thể đáng sợ, nhưng ứng dụng có thể trực quan một cách đáng ngạc nhiên khi bạn dành chút thời gian thử nghiệm.

Tùy chọn trình chỉnh sửa video tuyệt vời

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế chỉnh sửa video, Lightworks là một lựa chọn đáng xem xét. Ứng dụng có nhiều hiệu ứng nâng cao, theo thời gian thực để giúp bạn hoàn thiện video của mình. Nó có thể gây sợ hãi cho những người sử dụng lần đầu. Tuy nhiên, khi bạn hiểu rõ, nó có thể giúp bạn tạo ra những video tuyệt vời mỗi khi sử dụng.

Ưu điểm

  • Các công cụ nâng cao
  • Hiệu ứng thời gian thực
  • Cung cấp các tùy chọn để điều chỉnh video
  • Sản xuất các video clip cấp độ chuyên nghiệp

Nhược điểm

  • Có thể gây sợ hãi cho người dùng lần đầu
  • Cần dành nhiều thời gian tìm hiểu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button