AndroidThủ Thuật

Làm thế nào để dùng FaceTime trên Android

Cuối cùng, Apple cũng cho phép người dùng thiết bị Android có thể sử dụng FaceTime. Nhưng tất nhiên mọi chuyện sẽ không đơn giản theo kiểu bạn truy cập Google Play Store, download Facetime về máy, sau đó khởi chạy ứng dụng như bình thường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn mẹo sử dụng FaceTime trên một thiết bị Android, đặc biệt là đối với tính năng gọi video hữu ích.

Sử dụng FaceTime trên Android

Vấn đề chính ở đây là bạn sẽ không thể tự bắt đầu một cuộc gọi FaceTime từ thiết bị Android của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể tham gia cuộc gọi FaceTime nếu được ai đó có iPhone, iPad hoặc Mac gửi lời mời.

Về cơ bản, để sử dụng FaceTime trên Android, bạn sẽ cần một trình duyệt được hỗ trợ (chẳng hạn như Google Chrome), và một người bạn, thành viên gia đình có thiết bị iOS, iPadOS hoặc macOS. Người dùng iPhone và iPad chạy iOS 15, iPadOS 15 trở lên có thể mở ứng dụng FaceTime và bấm vào “Create Link” (Tạo liên kết).

Và sau đó, họ có thể chia sẻ liên kết này với bạn theo bất kỳ cách nào phù hợp có sẵn.

Chia sẻ liên kết

Trên macOS 12 Monterey hoặc mới hơn, người dùng có thể tìm thấy nút “Create Link” ở phần đầu của giao diện ứng dụng FaceTime, hãy nhấp vào đó.

Nhấp vào “Create Link”

Bây giờ, họ có thể chia sẻ liên kết FaceTime vừa tạo với bạn thông qua bất kỳ nền tảng nhắn tin nào.

Chia sẻ liên kết FaceTime

Về phần người dùng Android, bạn sẽ nhận được một liên kết đến địa chỉ facetime.apple.com, trông giống như sau:

Liên kết đến địa chỉ facetime.apple.com

Hãy mở liên kết này trong Google Chrome trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn. Tính đến thời điểm viết bài (tháng 7/2021), Chrome là trình duyệt Android duy nhất được hỗ trợ. Nhập tên của bạn vào trường văn bản và nhấn “Continue”.

Nhấn “Continue”

Tiếp theo, bấm chọn “Join” từ thanh công cụ ở trên cùng, sau đó đợi người gửi liên kết chấp nhận yêu cầu tham gia của bạn.

Bấm chọn “Join”

Sau khi tham gia thành công vào cuộc gọi video, bạn sẽ sở hữu một số tính năng tùy chỉnh hữu ích. Chẳng hạn như đặt video ở chế độ toàn màn hình, tắt tiếng micro của bạn, hiển thị hoặc ẩn video, chuyển đổi camera và hơn thế nữa.

Một số tính năng tùy chỉnh

Lúc này, bạn đang ở trong phiên bản cơ bản của cuộc gọi FaceTime trên thiết bị Android! Khi hoàn tất, chỉ cần chạm vào màn hình để hiển thị lại thanh công cụ và chọn “Leave” để rời khỏi cuộc gọi.

Rời khỏi cuộc gọi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button