Là Ai

Tất tần tật về Jack Ma – Tỷ phú khiến cả thế giới ngưỡng mộ

Ông chủ Alibaba là Jack Ma – Mã Vân, từng nhiều lần thất bại trước khi lập nên Alibaba, thích trà Long Tỉnh và ca hát trong các sự kiện của công ty… Hiện Jack đang là người giàu nhất nhì châu Á cũng như Trung Quốc khi sở hữu khối tài sản trị giá 41,8 tỷ USD (tính đến đầu năm 2017).

Tất tần tật về Jack Ma - Tỷ phú khiến cả thế giới ngưỡng mộMã Vân – ông chủ của Alibaba rất nổi tiếng với nhiều triết lý kinh điển về kinh doanh

Jack Ma sinh ra tại Hàng Châu vào 15 tháng 10, 1964. Ngay từ lúc còn trẻ, ông đã mong muốn học tiếng Anh nên mỗi buổi sáng, Jack Ma dành 45 phút đạp xe đến khách sạn và đàm thoại tiếng Anh với người nước ngoài. Không những vậy, ông thường làm hướng dẫn viên du lịch cho những người khách nước ngoài miễn phí để thực hành, cũng như hoàn thiện vốn tiếng Anh của mình hơn.

Trải qua hai lần thi trượt, phải đến lần thứ ba Jack Ma mới có tên trong danh sách đỗ của trường Học viện sư phạm Hàng Châu (nay là Đại học sư phạm Hàng Châu). Vào năm 1988, sau khi tốt nghiệp khoa tiếng Anh, ông trở thành giáo viên tiếng Anh nhiều năm tại Viện Kỹ thuật điện tử Hàng Châu với thu nhập 12 USD/ tháng.

Tỷ phú Jack MaMã Vân, các triết lý của ông rất sâu sắc, và đậm chất hài hước

1995 được coi là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp kinh doanh sau này của Jack Ma, khi ông lần đầu tiên tiếp xúc với Internet trong một chuyến đi ngắn tới thành phố Seattle. Ông đã tìm từ “beer” (bia) trên Yahoo và nhanh chóng bị ám ảnh bởi mạng máy tính toàn cầu. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, ông đã thành lập công ty Internet đầu tiên cho mình, với danh bạ trực tuyến là China Pages. Nhưng năm sau đó đã từ bỏ sau khi Trung Quốc yêu cầu thành lập liên doanh với một doanh nghiệp nước ngoài.

Không từ bỏ con đường kinh doanh của mình. Năm 1999 ở một căn hộ nhỏ tại quê hương, ông cùng với 17 người bạn của mình quyết định thành lập Alibaba với số tiền 60.000 USD. Trải qua bao nhiêu năm phát triển, Alibaba trở thành một trong những tập đoàn lớn mạnh tại Trung Quốc, mang về cho Jack Ma khối tài sản kếch xù. Theo ước tính chỉ số tỷ phú trang uy tín Forbes đến tháng 4 năm 2016, số tài sản của ông lên đến 23,1 tỷ USD. Trong đó, Jack Ma nắm giữ 9% cổ phần tập đoàn Alibaba.

Cuộc đời Jack Ma qua Infographic

Bạn có thể hiểu rõ hơn về cuộc đời và con đường trở thành tỷ phú Trung Quốc của Jack Ma theo Infographic dưới đây.

Tỷ phú Jack Ma

Một số bài viết về Jack Ma – Mã Vân có thể bạn sẽ quan tâm:

  • Những câu nói kinh điển của Jack Ma sẽ thay đổi cuộc đời của bất cứ ai!
  • Phát ngôn vung trời của Jack Ma trong năm 2015
  • Bây giờ là đã là năm 2016 nhưng những chìa khóa thành công của Jack Ma sẽ còn mãi với thời gian. Tìm hiểu thêm!

Đọc thêm về Bill Gate: Bill Gates bắt đầu hack và sáng lập Microsoft, rồi trở thành người giàu nhất thế giới như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button