Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sản xuất phim điện ảnh

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sản xuất phim điện ảnh

Mr. Đàm lần đầu lấn sân nghệ thuật thứ bảy với vai trò giám đốc sản xuất phim điện ảnhHiệp sĩ mù”.

Trưa 26/9, Đàm Vĩnh Hưng tổ chức họp báo công bố dự án nghệ thuật mới nhất của anh là phim điện ảnh Hiệp sĩ mù. Phim thuộc thể loại hành động – hài do Lưu Huỳnh làm đạo diễn, có sự tham gia của dàn diễn viên tên tuổi: Mạc Can, Thanh Thủy, Thúy Vinh, Bình Minh, Đinh Y Nhung, Quốc Cường, Quách Ngọc Ngoan, Ngọc Thanh Tâm…

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sản xuất phim điện ảnh - DIENANH24G Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sản xuất phim điện ảnh

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Ảnh: Nghĩa Lê.

Thời gian qua, Đàm Vĩnh Hưng nghiên cứu thị trường điện ảnh rất kỹ. Theo anh, đây là lúc thích hợp nhất để đầu tư vào một bộ phim không chỉ có chất lượng nghệ thuật mà còn đảm bảo được tính giải trí cao. Nam ca sĩ tỏ ra vui mừng vì lần đầu được hợp tác với Lưu Huỳnh – đạo diễn nổi tiếng của Áo lụa Hà Đông, Huyền thoại bất tử, Lấy chồng người ta

Nam ca sĩ chia sẻ, làm phim trong lúc kinh tế đang khó khăn là việc ai cũng phải cân nhắc, không riêng gì anh. Chưa kể, để nhận được cái gật đầu từ Lưu Huỳnh cũng như dàn diễn viên nổi tiếng, anh phải có những điều kiện cần và đủ để họ yên tâm. Chính những khó khăn đó càng làm Đàm Vĩnh Hưng khao khát thực hiện một bộ phim mà khán giả phải xem đi xem lại, chứ không chỉ một lần rồi thôi.

Anh cũng không giấu tham vọng trở thành một diễn viên có nghề, chinh phục được những khán giả yêu nghệ thuật thứ bảy. “Nhiều fan xem tôi đóng MV xong khen tôi diễn cũng ổn, nên muốn tôi xuất hiện trong một bộ phim nào đó. Đây cũng là một trong những lý do tôi làm phim”, Mr. Đàm tâm sự.

Về vai diễn của mình, Đàm Vĩnh Hưng nói đó chỉ là một vai phụ – cha của cô gái mù được gọi là “hiệp sĩ” trong phim. Anh hóa thân thành một người cha nghèo khổ, ăn mặc xấu xí chứ không “sành điệu” như ngoài đời. Mr. Đàm tin rằng, vai diễn trái ngược hoàn toàn với con người anh sẽ làm khán giả thích thú.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sản xuất phim điện ảnh - DIENANH24G Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sản xuất phim điện ảnh

Nhạc sĩ Đức Trí (trái) đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc trong phim. Đạo diễn Lưu Huỳnh (giữa) lần đầu hợp tác với Đàm Vĩnh Hưng. Ảnh: Nghĩa Lê.

Trong họp báo, đạo diễn Lưu Huỳnh cũng rất được quan tâm. Từng làm nhiều phim được đánh giá cao về tính nghệ thuật, nhưng không ít người hoài nghi về chất lượng phim Hiệp sĩ mù mà anh hợp tác với Đàm Vĩnh Hưng.

Đạo diễn cho rằng, anh không bao giờ có khái niệm phim nghệ thuật hay thương mại, chỉ cần thấy thích và “cảm” được thì sẽ làm. Vì vậy, anh không khẳng địnhHiệp sĩ mù sẽ là phim nghệ thuật hay thị trường, hoặc thậm chí là phim… nhảm. Ngay cả dàn diễn viên trong phim, anh không bị tác động từ phía nhà sản xuất. Với tất cả nhân vật, anh đều yêu cầu casting và chỉ chọn diễn viên khi hợp vai.

Về mối lo ngại những pha đánh đấm trong phim sẽ bị giả tạo như những phim Việt Nam trước đây, Lưu Huỳnh thẳng thắn cho biết, phim của anh không có cảnh bay nhảy mà chỉ hoàn toàn là đánh đấm như ngoài đời.

“Giang hồ ngoài đời đánh thế nào thì giang hồ trong phim tôi đánh thế ấy, rất thực tế chứ không mang tính biểu diễn”.

Trong suốt buổi gặp gỡ, cả Mr. Đàm lẫn đạo diễn Lưu Huỳnh đều không tiết lộ về kịch bản, vì muốn giữ bất ngờ đến phút chót. Chỉ có diễn viên trẻ Ngọc Thanh Tâm – người đảm nhận vai nữ chính – hé mở vai diễn của mình là cô gái mù sống trên chùa, đến năm 20 tuổi thì xuống núi đi tìm mẹ. Dòng đời xô đẩy, cô gặp được tay giang hồ do diễn viên Quốc Cường đóng. Các diễn viên khác như Bình Minh, Quách Ngọc Ngoan… cũng vào vai đồng bọn của Quốc Cường. Đinh Y Nhung – bà xã Lưu Huỳnh ngoài đời – đóng một cô gái điếm, vợ của Bình Minh trong phim.

Diễn viên trẻ Ngọc Thanh Tâm (nghệ danh cũ là Tammy), từng đóng trong nhiều MV của Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ. Cô gái 20 tuổi có gương mặt xinh đẹp, nữ tính nhưng khiến nhiều người lo ngại về khả năng thành công với vai diễn “nặng ký” này. Ngọc Thanh Tâm không ngại ngần chia sẻ, ban đầu cô cũng tưởng mọi việc khá dễ dàng, chỉ cần quyết tâm là làm được. Song, đến bây giờ nữ diễn viên cảm thấy rất lo lắng vì phải đối diện với nhiều khó khăn. Thời gian qua, cô dành gần như trọn thời gian trong ngày để tập võ, với hy vọng mang đến những pha hành động chân thực nhất.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sản xuất phim điện ảnh - DIENANH24G Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sản xuất phim điện ảnh

Dàn diễn viên, với tạo hình nhân vật trong phim, đến dự họp báo, gồm: Đinh Y Nhung, Bình Minh, Ngọc Thanh Tâm, Quách Ngọc Ngoan và Quốc Cường. Ảnh: Nghĩa Lê.

Phim khởi quay từ 10/2013. Bối cảnh chủ yếu ở TP HCM, Phan Thiết, Hà Nội, Hà Giang, Nam Định và đèo Hải Vân. Nhạc sĩ Đức Trí đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc trong phim.

Hiệp sĩ mù được Đàm Vĩnh Hưng kỳ vọng trở thành phim ăn khách trong năm tới. Phim cũng đánh dấu bước chuyển mới trong kinh doanh của công ty anh. Hơn 5 năm trước, Mr. Đàm từng chia sẻ ý định đóng phim, nhưng vì nhiều lý do mà Kẻ tống tiền ti tiện không thể khởi quay. Cách đây không lâu, Mr. Đàm tiếp tục bày tỏ kế hoạch làm phim nhựa Tuổi hồng thơ ngây, song kế hoạch này vẫn còn nằm trên giấy vì anh chưa hài lòng về kịch bản.

Hàn Quốc Việt(vnexpress)

1 COMMENT

Hãy điền đầy đủ thông tin dưới đây: