Là Ai

"Chị Google" là ai? Ai là người lồng tiếng cho chị Google?

“Chị Google” là ai? Ai là người lồng tiếng cho chị Google? Chắc hẳn nhắc đến chị google đa phần giới trẻ đều biết đến người chị có giọng nói không hề có chút cảm xúc nhưng khá thú vị này và thu hút mọi người. Trở thành một đề tài hot, tạo ra các clip chế gây sự tò mò cho cộng đồng mạng.

"Chị Google" là ai? Ai là người lồng tiếng cho chị Google?

Bạn có thắc mắc, ai là người lồng tiếng cho chị Google?

Thi Giang – Chị Google huyền thoại

Những ai từng sử dụng các dịch vụ của Google như dịch thuật (Google Translate), bản đồ (Google Maps), hay trợ lý ảo (Google Assistant) trên smartphone, máy tính cá nhân,… ắt hẳn không quên được giọng nữ khá trầm, phát âm rõ ràng, chuẩn “từ nào ra từ đấy”. Tất cả mọi người đã quá quen thuộc với giọng “Chị Google” nhưng không phải ai cũng biết giọng người đã thu âm giọng tiếng Việt cho Google Assistant.

"Chị Google" là ai? Ai là người lồng tiếng cho chị Google?

Hình ảnh ngoài đời xinh tươi của Thi Giang

Người thu âm cho chị Google chính là Thi Giang, hiện đang là MC và BTV của truyền hình cáp SCTV. Thi Giang phụ trách nhiều chương trình của SCTV như biên tập, làm MC và đọc voice cho nhiều chương trình của đài. Với chất giọng ấm áp, tự nhiên và “chuẩn”, Thi Giang đã được chọn để đọc các từ tiếng Việt của Google làm cơ sở cho nhiều công cụ của Google tiếng Việt.

"Chị Google" là ai? Ai là người lồng tiếng cho chị Google?

Chân dung chị Google Thi Giang

Trong khi bản tiếng Anh của Google voice hay Google Assistant là do Kiki Bassell thu âm. Kiki Bassell cũng đồng thời là nhân viên của Google và hoàn toàn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực thu âm, đọc voice hay lồng tiếng. Cô phụ trách mảng chống spam và lạm dụng các sản phẩm của Google như phim khiêu dâm,…

Trái ngược với Kiki Bassell, Thi Giang lại là cựu sinh viên nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Cô sở hữu giọng hát trong trẻo, mượt mà và từng thể hiện nhiều ca khúc chủ yếu nhạc đỏ ở nhiều sự kiện khác nhau.

Về cuộc sống cá nhân, được biết Thi Giang đã kết hôn và có hai cô công chúa. Cô thường xuyên khoe các khoảnh khắc của bản thân và hai bé trên mạng xã hội và nhận được nhiều lời ngợi khen từ người thân và bạn bè.

Tham khảo:

>> Dịch vụ thu âm TVC quảng cáo

>> Dịch vụ quay MV ca nhạc chuyên nghiệp

>> Dịch vụ đào tạo sáng tác nhạc

>> Dịch vụ đào tạo hòa âm phối khí

>> Dịch vụ quay MV sân khấu chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button