Những tranh cãi chuyện Angela Phương Trinh sexy bị ‘treo mic’

Những tranh cãi chuyện Angela Phương Trinh sexy bị ‘treo mic’

Nhiều người cho rằng cấm diễn Angela Phương Trinh là chính xác, hoan hô Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Số khác lại phản pháo: “Nếu cứ “áo dài khăn đóng” cho hợp thuần phong mỹ tục thì chẳng ai thèm tới quán bar”.

Những tranh cãi chuyện Angela Phương Trinh sexy bị 'treo mic' - DIENANH24G Những tranh cãi chuyện Angela Phương Trinh sexy bị 'treo mic'

Trưa 3/9, thông tin Cục Nghệ thuật Biểu diễn ra văn bản gửi các Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch địa phương về việc tạm dừng cấp phép biểu diễn đối với Angela Phương Trinh đã trở thành chủ đề bàn tán nóng bỏng trên khắp các mạng xã hội, diễn đàn.

Thời gian gần đây, Angela Phương Trinh đã có những màn trình diễn không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam, thiếu văn hóa khi biểu diễn nghệ thuật, vi phạm Nghị định 79 Chính phủ, mà gần nhất là tại Hà Nội…

Án phạt “treo mic” trên toàn quốc mà Cục Nghệ thuật Biểu diễn dành cho Angela Phương Trinh  tạo ra nhiều luồng dư luận khác nhau của cộng đồng mạng. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là: Angela Phương Trinh có đáng bị cấm diễn?

“Hoan hô Cục nghệ thuật biểu diễn”

Nhiều người cho rằng đây là một quyết định đúng đắn có tính chất răn đe để không xảy ra những trường hợp tương tự ở showbiz Việt Nam.

Thành viên Hoa Nang bình luận: “Hi vọng cấm tiệt luôn, nhìn những hình ảnh như thế này bảo sao giới trẻ bây giờ mới cấp 2 đã có những hành động khó chấp nhận”.

Bạn đọc Quang Teo khẳng định việc “xử” Angela Phương Trinh là hợp lý: “Phạt như vậy là quá đúng rồi. Nhiều người nhìn ảnh bảo bình thường nhưng thử xem clip đi, có vài chục giây thôi mà sợ thật. Ca sĩ đi hát chứ có phải đi uốn éo múa cột đâu. Thật bức xúc khi nhiều ca sĩ chân chính lại bị dùng chung danh xưng với những người như Angela Phương Trinh”.

“Em này phải cấm vĩnh viễn từ lâu rồi chứ để đến bây giờ là quá muộn. Mới tý tuổi đầu đã nói dối như cuội, ăn mặc thì lố bịch, gây ra bao nhiêu chuyện không hay. Mà lúc nào em ấy cũng nói xin lỗi, xin lỗi xong lại phạm lỗi tiếp. Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấm là đúng rồi” – một độc giả nêu ý kiến.

Facebooker Ý Nhi bày tỏ: “Trước cũng thích em này đóng phim, nhưng không ngờ bây giờ thay đổi thật. Buồn thay cho “bà mẹ nhí” năm nào. Không chỉ Angela Phương Trinh mà nhiều ca sĩ khác cũng có những màn biểu diễn phản cảm. Mình hy vọng các cơ quan chức năng tiếp tục xử lý nghiêm để dẹp tệ nạn trong lĩnh vực này, nền nghệ thuật biểu diễn nước nhà những năm qua chán lắm”.

“Biểu diễn ở bar không mặc sexy thì mặc áo dài à?”

Trái ngược với sự đồng tình của phần đông về án phạt, vẫn có luồng ý kiến cho rằng Angela Phương Trinh không đáng bị cấm diễn toàn quốc.

Bạn đọc Asovina nhận xét: “Đây là biểu diễn ở quán bar mà. Những nước khác ca sĩ còn cởi hết đồ luôn ấy chứ. Hình thức giải trí này hoàn toàn tự do, chủ yếu dành cho đấng mày râu chưa có gia đình. Nếu bạn không thích thì hãy mặc complet đi xem hòa nhạc, đừng dùng suy nghĩ của mình áp đặt người khác”.

Đồng tình với quan điểm trên, facebooker Xsting Thiên Bình cho rằng: “Ở quán bar thì mặc sexy cũng bình thường thôi, chẳng lẽ vô đó mặc áo dài hả trời. Chừng nào mặc như vậy vô ủy ban, trường học hay ra đường múa máy lung tung thì phạt cũng được, mình không thích cô này cho lắm, nhưng thấy xử phạt vậy là không có lý rồi”.

Facebooker Wunbin bình luận: “Cứ như thế này thì Việt Nam làm sao phát triển được? Ở nước ngoài Lady Gaga hở gấp 10 lần thế này thì sao, người đẹp thì khoe ra, có gì mà phải cấm? Còn nói việc Angela Phương Trinh thì làm ảnh hưởng văn hóa của giới trẻ thì phiến diện quá. Chẳng lẽ cái gì không quản lý được thì cấm tiệt à?”

“Biểu diễn trong quán bar mà, vô quán để ngâm thơ thưởng ngoạn sao? Bản chất vũ trường, quán bar là vậy. Đây là hình thức giải trí du nhập từ phương tây, có giới hạn độ tuổi rồi. Nếu cứ “áo dài khăn đóng” cho hợp thuần phong mỹ tục thì chẳng ai thèm tới quán bar” – ý kiến của bạn đọc tên Quang nhận được nhiều ủng hộ của độc giả.

Facebooker Doan Thanh nhận xét: “Ca sĩ giải trí kiếm chút tiền thôi mà cũng cấm được, có cung thì có cầu. Ở quán bar mặc như vậy là quá bình thường, chẳng qua em ấy có chút tên tuổi nên bị thôi. Chứ nhiều người cũng sexy không kém, sao không cấm luôn đi”.

Thành viên Nam Phong cho rằng công chúng Việt Nam nên dần thích ứng với cách sống Tây hóa bởi bây giờ là thời đại 2013 rồi. “Ở nước ngoài họ còn làm nhiều hơn  thế nữa có sao đâu, ví dụ như Miley Cyrus tại MTV Video Music Award 2013 chẳng hạn, hay Britney Spear cũng mặc đồ tắm lên biểu diễn đó thôi. Dù không thích lắm nhưng chúng ta phải có cách nghĩ thoáng hơn đi”.

“Đây là Việt Nam chứ không phải nước ngoài”

Những quan điểm bênh vực Angela Phương Trinh với lý do “nước ngoài như thế là bình thường” bị phản đối quyết liệt. Bạn đọc Deley Lovatic cho biết: “Văn hóa Việt Nam khác với văn hóa nước ngoài. Những ngôi sao quốc tế như Lady Gaga, Britney Spears làm sao Angela Phương Trinh so sánh được. Mỗi nước một cách tiếp thu, thưởng thức nghệ thuật khác nhau. Em này làm quá lên như vậy thì ai yêu mến nổi”.

“Tùy theo mỗi nước, mỗi nền văn hóa mà chọn kiểu thích nghi cho đúng. Việt Nam ta từ xưa nay phụ nữ theo lối sống thuần phong mỹ tục rồi. Đó cũng là nét đặc trưng riêng,  ăn mặc biểu diễn như Phương Trinh liệu có phù hợp?”.

Bình luận

Hãy điền đầy đủ thông tin dưới đây: