Là Ai

Doctor Strange: Phù thủy tối thượng của Marvel là ai ? – Hồ Sơ Nhân Vật – Nhân vật Marvel

Doctor Strange: Phù thủy tối thượng của Marvel là ai ? - Hồ Sơ Nhân Vật - Nhân vật Marvel

TIỂU SỬ DOCTOR STRANGE

SỰ NGHIỆP Y KHOA

Strange đạt được chứng nhận tốt nghiệp y khoa trong thời gian kỷ lục và làm việc nội trú 5 năm tại bệnh viện NY, nơi mà sự thành công chóng vánh đã làm anh trở nên kiêu ngạo. Beverly , mẹ của anh chết ngay lúc anh chuẩn bị hoàn thành thời gian 5 năm, và công việc đã khiến người bác sĩ phẫu thuật ngày càng mất nhân tính. Dù vậy, tài năng của Strange vẫn duy trì, và anh trở thành một bác sĩ giải phẫu thần kinh giàu có và nổi tiếng trước khi bước sang tuổi 30. Ích kỷ và tham lam, lạnh lùng và tàn nhẫn, sự quan tâm của Strange đối với bệnh nhân nói chung chỉ bắt đầu và kết thúc tại tờ hóa đơn.

TAI NẠN Ô TÔ

TÌM KIẾM ANCIENT ONE

Sau khi nghe được những tin đồn về vị Ancient One thần bí, Strange đem cầm cố phần tài sản cuối cùng để mua vé đi sang phương Đông. Strange tìm thấy vị Ancient One ở một cung điện Tây Tạng, tuy nhiên vị phù thủy già từ chối chữa trị cho anh, thay vào đó đề nghị dạy anh đạo thần bí. Strange từ chối, nhưng ko thể bỏ đi ngay vì 1 trận bão tuyết bất ngờ. Trong khi ở lại tránh bão, Strange chứng kiến những người tập sự của Ancient One , Baron Mordo, ngầm tấn công sư phụ của mình bằng những bộ xương được triệu hồi 1 cách thần bí, trò này nhanh chóng bị ông già hóa giải.

Thái độ hoài nghi của Strange dần mất đi, chất vấn Mordo về sự phản bội nhưng hắn đáp trả lại bằng một thần chú chế ngự, ngăn anh cảnh báo Ancient One, hoặc tấn công vật lý hắn. Sửng sốt trước những màn trình diễn ma thuật, Strange đã thay đổi hẳn quan điểm. Quyết định chỉ bằng cách tự học phép mới có thể đánh bại Mordo vào kỳ hạn của hắn, Strange chấp nhận đề nghị của Ancient One . Hài lòng với sự chấp thuận ko chút vị kỷ của Strange, Ancient One gỡ bỏ sự chế ngự, giải thích rằng ông đã cảnh giác kỹ về sự phản bội của Mordo nhưng muốn giữ hắn ở gần để kiểm soát và có thể thay đổi hắn.

Ancient One đã biết trước về Strange và tiềm năng của anh phù hợp với chức Phù Thủy Tối Cao trước cả khi anh gặp ông, đối với sức mạnh còn ẩn giấu của anh quá lớn đến nỗi ông từ chối cho Daimon Hellstrom nhận anh làm học trò. Ancient One đã lên kế hoạch cho Strange làm người nối nghiệp ông. Strange trải qua nhiều năm dưới sự giám hộ của Ancient One , học cách rút sức mạnh thần bí bẩm sinh của bản thân và thế giới xung quanh, cũng như cách khẩn cầu sức mạnh của các vị vua, những người quyền năng như Dormammu, Satannish, và the Vishanti, những người thống trị lãnh địa huyền bí của họ. Vài năm sau ngày Strange đặt chân đến, Mordo rời cung điện của Ancient One để đi tìm những sức mạnh to lớn hơn. Hai đối thủ này sẽ còn chạm trán thường xuyên trong tương lai. Trong thời gian này, Strange đã vượt qua bài kiểm tra chống lại Tử Thần một mình. Phần thưởng là Strange đã có được cuộc sống trường tồn, và một ký hiệu hình thánh giá Ai Cập chỉ xuất hiện trên trán anh khi anh lâm vào cảnh ngặt nghèo. Bản thân Ancient One đã đạt được sự gần như bất tử bằng cách vượt qua bài kiểm tra 600 năm trước đó.

Về sau, Stephen được Vishanti và the Ancient One chọn trở thành The Sorcerer Supreme đúng như định mệnh của mình và quyền năng của Stephen được đẩy lên tới maximum và Stephen từ đây lấy “nghệ danh” là Dr.Strange. The Sorcerer Supreme là một danh hiệu, muốn có danh hiệu này thì phải được Vishanti và the Ancient One chọn hoặc là đánh bại người đang giữ danh hiệu The Sorcerer Supreme hiện tại. Trong sự kiện “Secret Invasion”, Dr.Strange mất đi danh hiệu này do ko hoàn thành được nhiệm vụ là The Sorcerer Supreme của mình. Danh hiệu này hiện tai đang do Jericho Drumm tức Doctor Voodoo nắm giữ.

SỨC MẠNH CỦA DOCTOR STRANGE

– Agamotto ( The Vishanti )

– Những bật thầy ma thuật đầu tiên ( The First )

– Các đại phù thủy vĩ đại nhất ( The Greatest Sorcerer )

Cả 3 nguồn ma thuật này được hội tụ vào 1 hệ thống xoay vòng được gọi là Tam Đạo ( Three-Fold Path ), thường thì những người bắt đầu vào con đường tu đạo điều phải chọn 1 trong 3 đạo kể trên để biết năng lực của bản thân là thuộc con đường nào, có thể tu cả 3 đạo nhưng sức mạnh của chúng sẽ không đồng điều vì rất rất khó khăn để có thể kiểm soát những nguồn năng lượng vô tận đó, nếu không khéo có thể ”Tẩu Hỏa Nhập Ma” bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên nếu có thể nắm vững và kiểm soát thành thục được 1 trong 3 đạo nó sẽ ban cho người sở hữu những khả năng khác nhau đa dạng về chủng loại và hình thức :

( Vì Bác Sĩ Trang đi theo đạo của Agamotto nên sẽ chỉ nói về năng lực của Agamotto ban cho khi đã thuần phục ma thuật của ông ta )

1. ĐẠO CỦA AGAMOTTO:

  • NĂNG LƯỢNG CÁ NHÂN

Đi theo con đường của Agamotto người học sẽ học được 2 dạng tu luyện được gọi là Ma Thuật Thần Bí ( Ego – Centric Magic ), và Ma Thuật Trọng Tâm ( Ego – Arcanum ). Nói 1 cách nôm na dễ hiểu là nó cho phép người sử dụng xuất hồn đại pháp ra khỏi cơ thể bằng cách sử dụng năng lượng sống của chính bản thân để duy trì trạng thái xuất hồn. Bản thân ma thuật này thường bị nhầm lẫn với năng lực tâm linh của 1 số Mutant đơn cử như Pro X hay Jean Grey.

Nó khác ở chỗ khi trong trạng thái xuất hồn nó sẽ liên tục bòn rút năng lượng sống của chủ nhân, và có 1 số rủi ro nhất định như nếu sử dụng lâu có thể làm tinh thần trở nên mệt mỏi kiệt quệ gây ra cái chết cho thân xác, hoặc tinh thần nếu bị dao động sẽ khiến cho năng lượng duy trì trở nên bất ổn gây ra tình trạng thổ huyết và kiệt sức

  • NĂNG LƯỢNG VŨ TRỤ/ NĂNG LƯỢNG TỰ NHIÊN CỦA VẠN VẬT :

Theo đạo của Agamotto người học còn học được thêm 2 loại ma thuật được gọi là Oikos và Household. Nguồn gốc của ma thuật Oikos bắt nguồn từ Hy Lạp, tức là khi sử dụng ma thuật Oikos người sử dụng có thể triệu hồi tại chỗ các nguồn năng lượng sống xung quanh nơi ta đang đứng. Còn ma thuật Household có thể sử dụng hoặc mượn năng lượng từ những người trong gia đình trong cùng 1 huyết thống gia tộc thông qua sợi dây liên kết tâm linh.

Ma thuật luôn luôn hiện hữu xung quanh trong vô hình vô thức, với các đại phù thủy họ tập luyện vô ngừng nghỉ để tận dụng triệt để các nguồn năng lượng tự nhiên xung quanh họ trong hàng trăm hàng ngàn năm. Nguồn gốc của nó xuất phát từ thực thể vũ trụ Eternity và được phân ra nhiều tầng khác nhau mà trong đó phổ biến nhất là năng lượng nguyên tố ( Elemental Forces ) cho phép chủ nhân sử dụng các nguyên tố thiên nhiên như lửa khí đất nước…

  • MA THUẬT THỜI KHÔNG/ NĂNG LƯỢNG ĐẾN TỪ CÁC CHIỀU KHÔNG GIAN VŨ TRỤ :

Đây được xem là ma thuật mạnh mẽ và nổi tiếng nhất của Doctor Strange được xem là chỉ đứng sau mỗi Agamotto về lĩnh vực này ( Trước đây thôi ). Nó cho phép người sử dụng khả năng giao tiếp, và kêu gọi 1 nguồn sức mạnh nào đó đến từ 1 chiều không gian khác ngoài vũ trụ, với các ma đạo sĩ phù thủy thành thạo họ thậm chí có thể học được ngôn ngữ của các sinh vật từ chiều không gian khác, thông qua đó có thể kết bạn để sau này khi ”xin xỏ” sức mạnh cũng tiện thỏa thuận qua lại đôi bên.

Về bản chất ma thuật khi đi theo đạo của Agamotto được chia ra 2 dạng :

1 CÁC CÂU THẦN CHÚ

2 NHỮNG LỜI KÊU GỌI THỈNH CẦU

Ví dụ khi Doctor Strange muốn mượn sức mạnh của Raggadorr thì bắt buộc anh phải đọc ra 1 câu khẩu hiệu thần chú dài loằng ngoằng như thế này :

” Hỡi ma thuật huyền bí, hỡi nguồn sức mạnh bất diệt kia, vị chủ nhân của nó với lời thề không gì có thể phá vỡ, ngay cả những ngọn lửa dữ dội nhất nơi địa ngục, ta kêu gọi sức mạnh của người hỡi Thất Nhẫn Thần Raggadorr ………. SEVEN RINGS OF RAGGADORR ”

Và từ trên trời sấm chớp ì đùng rên vang những dòng điện phóng loạn xạ trong mây như muốn xé tan cả bầu trời, rồi chúng quấn lấy nhau hội tụ thành 1 luồng sấm duy nhất giáng xuống mặt đất như muốn chẻ đôi 1 ngọn núi ra làm 2 phần trong cơn giận dữ của chúa. Luồng ánh sáng chói lòa vụt lên rồi biến mất để lại tại nơi luồng sấm vừa giáng xuống là 1 chiếc hộp với hoa văn tinh xảo cầu kì, chiếc hộp bổng mở ra những tia sáng lấp lánh từ chiếc hộp bay lên như 7 sắc cầu vòng, tron ánh sáng ấy là 7 chiếc nhẫn thần thánh, 7 chiếc nhẫn của Thất Nhẫn Thần RAGGADORR…………..

Doctor Strange đã từng phải thỉnh cầu kẻ mà anh ghét nhất là Dormammu để vay sức mạnh, 1 lần khác là của Satannish.

Việc mượn được sức mạnh hay không là 1 chuyện còn việc giá cả sau khi mượn xong lại là chuyện khác, như chuyện thường tình cuộc đời không có gì là miễn phí, có vay phải có trả.

Giá cả thường là thương lượng 1 món bảo vật nào đó như kiểu đi cầm cố tài sản cho tiệm cầm đồ hoặc trao đổi 1 vật gì đó, còn với Doctor Strange theo năm tháng bao nhiu bảo vật gia tài của cải cũng ra đi theo năm tháng cũng vì lẽ đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button