Là Ai

Vén màn bí ẩn cuộc đời Chung Vô Diệm, vị vương hậu xấu xí nổi danh kim cổ

Chung Vô Diệm không nổi tiếng bởi nhan sắc vẹn toàn, bà được nhiều người biết tới vì trí tuệ vô song nhưng dung mạo cực kỳ xấu xí.

Ảnh minh họa

Theo sử sách ghi chép lại, Chung Vô Diệm bẩm sinh trán cao, mắt sâu, chân thô, mũi hếch, xương cổ gầy trơ, cổ to, tóc thưa, bụng phệ, lưng gù, da đen đúa, thực sự là xấu đến mực dọa người. Thế nhưng bù đắp lại, nàng lại cực kỳ thông tuệ, là nữ đệ tử duy nhất của Quỷ Cốc Tử, một danh nhân vô cùng nổi tiếng.

Quỷ Cốc Tử sinh thời là người tới không thấy bóng, đi không thấy hình, xuất quỷ nhập thần, nhưng đệ tử do ông dạy dỗ đều là những người có danh tiếng lẫy lừng. Kể sơ qua gồm có Tô Tần, Trương Nghi, Tôn Tẫn, Bàng Quyên, Trâu Kỵ, Lã Bất Vi, Bạch Khởi, Địch Thanh…

Nói như vậy để thấy, Chung Vô Diệm có tài năng không hề thua kém bất cứ đấng anh hào nào. Đáng tiếc, vì lớn lến quá xấu, đến chỗ nào nàng cũng bị khinh bỉ, trêu chọc, 40 tuổi vẫn là gái chưa chồng, có bản lĩnh cũng không thể dùng được, nội tâm vô cùng đau đớn thống khổ, cả ngày thở dài than ngắn.

Mẹ của Chung Vô Diệm không đành lòng nhìn con gái ngày một tiều tụy, bèn đánh bạo nói: “Chung Vô Diệm, Tuyên Vương đang tuyển mỹ nhân đấy, sao con không thử thách bản thân một lần?”

Thấy mẹ khuyên vậy, Chung Vô Diệm vừa buồn bực vừa kinh ngạc nói: “Mẹ, mẹ nói đùa sao, mặt mũi con thế này, làm sao có thể trúng tuyển!”.

Thế nhưng người mẹ vẫn kiên trì bảo ban, nói rằng: “Cũng không biết được, vài năm gần đây, Tuyên Vương xa hoa dâm dật, khắp nơi trăm họ oán thán dậy cả đất trời. Nhân cơ hội này, con lựa lời khuyên can, giúp đỡ Tuyên Vương, nói không chừng sẽ thành công”.

Thấy mẹ mình vô cùng nghiêm túc, Chung Vô Diệm suy nghĩ hồi lâu rồi gật đầu.

Ngày hôm sau, Chung Vô Diệm tiến cung, muốn thử vận may của mình, ai ngờ vì quá xấu, nàng bị binh lính chặn lại, tưởng ăn xin mà xua đuổi. Chung Vô Diệm đành phải giải thích, mình đến tuyển tú cho Tuyên Vương.

Lời vừa nói ra, binh lính gác cổng bèn khinh bỉ nói: “Cô nói gì hài hước vậy? Xấu như thế cũng đòi tuyển tú, nếu như không chọn mỹ nữ mà chọn xấu nữ, cô mới cô cơ hội, mà chắc chắn sẽ giành thứ nhất!”.

Tức giận vì bị sỉ nhục, Chung Vô Diệm chỉ thẳng vào thông báo dán trên tương và nói: “Trên này ghi rõ ràng, phàm là con gái chưa chồng đều có thể tham gia tuyển tú, ta rõ ràng điều kiện phù hợp, tại sao không cho vào?”

Biết mình đuối lý, không ngăn cản được, binh lính gác cổng đành để Chung Vô Diệm tiến vào.

Lúc đó Tuyên Vương đang ở trong cung vui đùa, nghe nói có nữ nhân chủ động đến tự tiến cử, vị quốc vương này vô cùng vui mừng, lập tức cho triệu kiến.

Mang theo sự hưng phấn để gặp mỹ nhân, khi Chung Vô Diệm vừa tới, Tuyên Vương thiếu chút nữa ngất đi vì sợ, cho rằng vừa gặp phải quỷ. Sau khi bình tĩnh lại, Tuyên Vương nén lửa giận trong lòng, hét lớn: “Nhan sắc người như vậy lại dám tham gia chọn mỹ nhân, nói xem, người đẹp ở chỗ nào?”

Đáp lại, Chung Vô Diệm vô cùng bình tĩnh nói: “Nước Triệu đã phái binh đánh đến cửa rồi, ngài lại có tâm tư ở đây vui đùa, ta thực sự sầu lo thay quốc gia”.

Vén màn bí ẩn cuộc đời Chung Vô Diệm, vị vương hậu xấu xí nổi danh kim cổ - 3

Ảnh minh họa

Nghe thế, Tuyên Vương liền biết, nữ nhân tên Chung Vô Diệm này không hề đơn giản. Lần đầu tiên diện kiến quốc vương lại không hề hồi hộp căng thẳng. Nếu như người bình thường, sớm đã sợ đến run người. Nghĩ nhanh trong đầu, Tuyên Vương không đuổi Chung Vô Diệm mà có ý bảo nàng nói tiếp.

Được sự đồng ý của Tuyên Vương, Chung Vô Diệm thể hiện tài hoa của mình, nói từ chuyện nội quốc đến ngoại quốc, từ cách trị quốc đến cách dùng binh. Cách nói lại vô cùng cuốn hút, lập luận rõ ràng, thuyết phục, khiến Tuyên Vương nghe xong không khỏi ngẩn người.

Những năm qua, Tuyên Vương nghe lời a dua nịnh hót là nhiều, không mấy ai ăn ngay nói thẳng như Chung Vô Diệm, vì vậy, lời nói của nàng không khác gì nước lạnh xối thẳng lên đầu Tuyên Vương, khiến vị quốc vương này bừng tỉnh.

Lúc này, Tuyên Vương ra một quyết định kinh thiên động địa, đó là nạp Chung Vô Diệm vào cung, phong làm vương hậu. Mặc dù lúc đó, nhiều người cho rằng quyết định của Tuyên Vương quá ư hoang đường, thế nhưng đây lại là một quyết định vô cùng chính xác của vị hoàng đế này.

Sau khi lên ngôi vương hậu, Chung Vô Diệm bằng tài trí vô song, bản lĩnh đầy mình đã giúp Tuyên Vương chỉnh đốn lại bộ máy cai trị, cách chức quan tham, tiến cử người tài. Bên cạnh đó, nàng còn tự tay quản lý việc chọn binh mã, áp sát quân nhu, luôn đảm bảo cả quân, cả dân đều được no đủ. Đến khi quốc gia có giao tranh, Chung Vô Diệm lại thể hiện bản lĩnh điều binh khiển tướng, mưu cao, kế chuẩn, giúp Tề Vương đánh tan cả liên quân hai nước Tần – Yên.

Sử sách về sau ghi lại rất nhiều giai thoại liên quan đến Chung Vô Diệm, nhưng tựu chung lại đều tán tụng tài năng “trí dũng định Tề” đối lập với nhan sắc dọa người của vị vương hậu xấu xí.

Nguồn: dienanh24g.vn/gia-dinh/ven-man-bi-an-cuoc-doi-chung-vo-diem-vi-vuong-hau-xau-xi-noi-danh-kim…Nguồn: dienanh24g.vn/gia-dinh/ven-man-bi-an-cuoc-doi-chung-vo-diem-vi-vuong-hau-xau-xi-noi-danh-kim-co-1031890.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button