Là Ai

chồng nhà báo thu uyên là ai

Xem Như chưa hề có cuộc chia ly, khán giả ấn tượng mãi về người dẫn chương trình. Gặp chị ngoài đời, vẫn là một Thu Uyên trẻ trung, giản dị và rất tinh tế. Nhân ngày báo chí Việt Nam, VTC News có buổi trò chuyện cùng chị.-Xem Như chưa hề có cuộc chia ly người xem ấn tượng một phần vì chị có giọng nói ngọt ngào. Không chỉ hướng khán giả tập trung vào câu chuyện mà ngay cách dẫn dắt của chị làm người xem thấy thật sự ấm lòng. Để tạo sự chia sẻ với khán giả, điều đó có khó không, thưa chị?- Khi thực hiện chương trình, tôi tiếp xúc từng nhân vật, hỏi tỉ mỉ về ông bà, cha mẹ, anh chị em của họ, thậm chí có những chuyện riêng tư nhất chưa bao giờ họ kể cho ai nghe cũng mang ra kể cho mình nghe. Tôi trở thành người nhà của các nhân vật trong chương trình nên chuyện của họ cũng như chuyện của mình, mình cũng vui buồn sướng khổ theo họ.Thật sự, nếu không biết từng chi tiết về nhân vật của mình, tôi và những người cùng thực hiện sẽ không thể nào có được đầy đủ và chính xác thông tin để tìm kiếm người thân của họ. Và cũng không biết kể chuyện về số phận họ như thế nào. Có lẽ nhờ thế mà chương trình nhận được sự đồng cảm từ người xem.- Khi bắt tay vào thực hiện Như chưa hề có cuộc chia ly, hẳn chị phải có niềm tin mạnh mẽ vào sự tìm kiếm thành công của chương trình?- Mục tiêu của chương trình là mang lại hạnh phúc cho những người bị thất lạc, nếu không có niềm tin sẽ không thể làm được chương trình. Cuộc đời này có tỉ tỉ yếu tố bất ngờ mà khi thực hiện, tôi phải tin là trên đời này luôn có nhiều điều kỳ diệu xảy ra. Những người mà chúng tôi gặp gỡ đều có niềm tin mãnh liệt là sẽ tìm lại được người thân của mình, chính niềm tin của họ đã tác động mạnh vào người thực hiện, khiến chúng tôi tin là sẽ tìm ra được người thân cho họ.

Nhà báo Thu Uyên: Chồng không bỏ vìBTV Thu Uyên (áo đỏ) trong chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly”.

– Trong nhiều trường hợp mà chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly đã tìm thành công, hoàn cảnh của ai làm chị xúc động nhất?- Tất cả chương trình đều có yếu tố bất ngờ và sự xúc cảm mạnh mẽ với tôi. Hiện tại, 14 ngàn hồ sơ đều là 14 ngàn số phận khác nhau. Có người khi bị lạc gia đình còn là cô bé, cậu bé; người bị chiến tranh chia cắt… Tôi nhớ mãi câu chuyện về một cậu bé bị thất lạc, bây giờ đã trở thành anh thợ mộc, anh nói năng rất gãy gọn, trông người rất có cốt cách. Nếu không bị thất lạc gia đình, có lẽ bây giờ anh đã rất thành công trong cuộc sống, đã trở thành một thầy giáo theo truyền thống của gia đình chứ không phải dừng lại như bây giờ… Nhiều câu chuyện cực kỳ hay, có ý nghĩa mà mỗi lần nhớ đến đều làm tôi xúc động.- Chị sẽ viết sách về những nhân vật của mình chứ?- Tôi sẽ viết nhưng không phải là bây giờ.- Không chỉ thực hiện chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly mà hiện nay, chị còn thực hiện chương trình Thế giới cập nhật trên VTV9. Công việc của một biên tập viên, dẫn chương trình của chị hẳn rất bận rộn. Chị sắp xếp công việc ra sao để mỗi lần “lên hình” lại thấy chị có vẻ rất nhàn nhã?- Sức ép làm mình phát hiện ra nhiều khả năng. Tôi không thấy mình bận rộn lắm vì vất vả chỉ ở thời gian ban đầu, sau đó mọi việc đều đi vào guồng, cứ theo đó mà làm.Mỗi chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly có nửa giờ là phóng sự nên chúng tôi phải đi rất nhiều, có khi cả tháng cho một chương trình. Nhưng mỗi lần đi là mỗi lần bổ sung thêm kiến thức và kinh nghiệm sống cho mình.

Nhà báo Thu Uyên: Chồng không bỏ vìNhờ sự kết nối của BTV Thu Uyên mà nhiều người thất lạc có được hạnh phúc sum họp.

– Chị thu xếp công việc xã hội và việc nhà như thế nào? Nhiều người thắc mắc là nếu phải đi suốt, làm việc suốt như chị thì thời gian đâu ở nhà với gia đình?- Tôi có may mắn là không có một ông chồng bỏ mình vì mình làm nhiều việc quá (cười). Tôi có thể sắp xếp được việc cơ quan và việc nhà để có một cuộc sống dung hòa. Tôi là người làm việc theo tùy hứng nhưng biết cân đối công việc nên thấy mình không có gì là bận rộn. Tôi có một công việc, một vị trí để gia đình có thể thú vị với mình, để mỗi khi về nhà có chuyện để chia sẻ cùng chồng con.- Ngoài công việc thì thú vui của chị là gì?- Tôi có đến hàng nghìn thú vui đấy chứ. Tôi đọc sách, xem phim, đi du lịch… Mỗi góc trong nhà tôi đều có một quyển sách. Tôi có thể đọc cùng lúc 4, 5 quyển sách khác nhau. Chiều chiều, tôi cùng con gái đi dạo quanh khu vực trước nhà, vào quán uống tách trà, tách cà phê tôi thấy cuộc đời thật thú vị.- Mỗi khi gặp chuyện chưa thể giải quyết được hoặc giải quyết không xong thì cách ứng xử của chị là gì?- Tôi không phải là người trầm tư mà là người hành động nhiều hơn nói. Khi đã làm việc thì tôi làm hết sức cho công việc đó, nếu không như mong muốn thì phải cố quên và lại làm hết sức cho công việc sau.Ví dụ khi tôi ở nhà làm việc, một cuốn băng bị xóa hết thì thay vì giận dữ, tôi sẽ đi nấu ăn thật ngon hoặc dẫn con đi dạo, sau đó tiếp tục làm.

Nhà báo Thu Uyên: Chồng không bỏ vìBTV Thu Uyên.

– Quyết định chuyển vào miền Nam sinh sống hẳn là khó khăn đối với chị?- Không khó khăn lắm đâu bởi vì khi mình cảm thấy cần thiết phải chuyển vào thì cứ chuyển vào thôi. Tôi vào TP.HCM chính xác là từ tháng 11-2005.- Trong mắt chị cuộc sống ở TP.HCM khác với Hà Nội ra sao?- Ở Hà Nội thì thiên nhiên sống cùng với mình, mỗi sáng thức dậy có sương, có hoa, mỗi giờ mỗi khác, mỗi mùa mỗi khác nhưng lặp đi lặp lại. Hết “xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân” như là tên một bộ phim ấy. Nó làm mình dễ “hồi cố”, quay đầu nghĩ lại. Còn ở trong đây, lúc nào cũng nắng tưng bừng, tôi có cảm giác con người chỉ một chiều tiến lên mà thôi. Bù lại, các mối quan hệ xã hội ở đây cũng thay đổi nhanh và linh hoạt hơn.- Là người nổi tiếng, điều đó có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của chị không? – Dĩ nhiên là tôi vui khi ra đường nhiều người nhận ra mình, chứng tỏ là chương trình của mình có nhiều người xem. Nhưng thú thật, trong giao tiếp tôi rất dở. Cho đến bây giờ tôi vẫn không quen ứng xử khi mọi người nhận ra mình. Tôi rất lúng túng khi người khác nhìn thấy và giúp đỡ mình trong bất kỳ chuyện gì. – Xin cảm ơn chị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button