Là Ai

cha của nguyễn thị kim ngân là ai

Sáng 25/11, tại xã Mỹ Qưới, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự Lễ khánh thành Nhà lưu niệm và mừng đại thọ 100 tuổi bà Ngô Thị Huệ (cô Bảy Huệ) – phu nhân cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, một trong 10 nữ đại biểu Quốc hội khóa đầu tiên của nước ta, là người con ưu tú tỉnh Sóc Trăng.

cha của nguyễn thị kim ngân là ai Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đồng chí Ngô Thị Huệ

Công trình Nhà lưu niệm bà Ngô Thị Huệ tại cơ sở cách mạng xã Mỹ Quới, thị xã Ngã Năm được xây dựng trên diện tích hơn 127m2 với tổng kinh phí là 1,5 tỷ đồng. Nhà lưu niệm được bố trí bàn thờ Bác Hồ, trưng bày hình ảnh các lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng qua các thời kỳ; hình ảnh các chiến sĩ cách mạng xã Mỹ Quới; hình ảnh, hiện vật gia đình và hoạt động cách mạng của Cô Bảy Huệ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Nhà lưu niệm của bà Ngô Thị Huệ có ý nghĩa trong giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ tiếp sau. Nhà lưu niệm không chỉ gắn cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của một người phụ nữ Nam Bộ tiêu biểu vào thời kỳ đầu cách mạng Việt Nam mà còn gắn với truyền thống anh hùng của những người con ưu tú của tỉnh Sóc Trăng qua các thời kỳ.

Công trình chứa đựng tấm lòng và sự tri ân to lớn của cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân dành cho Cô Bảy Huệ và nhân dân xã Mỹ Quới.

Chủ tịch Quốc hội hy vọng, sẽ có nhiều người khi đến đây về thăm nhà lưu niệm. Và thật có ý nghĩa nếu có nhiều học sinh, nhiều thế hệ trẻ, thanh niên, thiếu niên đến đây để tìm hiểu học tập về truyền thống yêu nước quê hương cách mạng xã Mỹ Quới, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận công lao to lớn, tỏ lòng biết ơn sâu sắc và cảm phục sự hi sinh của gia đình bà Ngô Thị Huệ đối với cách mạng nước ta.

Nhân dịp đại lễ mừng thọ 100 tuổi bà Ngô Thị Huệ, Chủ tịch Quốc hội chúc Cô Bảy Huệ trường thọ để tiếp tục chứng kiến sự phát triển của đất nước Việt Nam, Quốc hội Việt Nam.

Dịp này, Văn phòng Chủ tịch nước, quỹ bảo trợ trẻ em đã trao 200 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học và 20 suất quà cho mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách của xã Mỹ Qưới, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng./.

Theo dienanh24g.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button