iPhoneThủ Thuật

Cách kích hoạt Background Sounds trên iOS 15: Vừa nghe nhạc vừa nghe tiếng suối chảy, mưa rơi

Ngay trước thềm WWDC 2021, Apple đã giới thiệu tính năng Background Sounds (Âm thanh trong nền) sẽ có mặt trên iOS 15. Bằng cách cung cấp các tiếng ồn trắng như tiếng mưa rơi, tiếng suối chảy, tiếng đại dương… Background Sounds sẽ giúp người dùng tập trung, bình tâm và cảm thấy thư thái.

Hiện Background Sounds đã có mặt trên iOS 15 beta 2 nên những ai tham gia chương trình beta của Apple đã có thể kích hoạt để trải nghiệm.

Hiện tại, Background Sounds có 6 tùy chọn là tiếng ồn cân bằng, tiếng ồn sáng, tiếng ồn tối, đại dương, mưa và suối. Bạn có thể nghe riêng từng loại tiếng ồn này để dễ ngủ hoặc lấn án những tiếng ồn khó chịu khác xung quanh.

Thú vị hơn, bạn còn có thể bật những tiếng ồn này trong khi phát video hoặc nghe nhạc. Giữa trưa nắng mà bạn có thể lọt vào không gian có tiếng mưa rơi với bài hát ưa thích thì thật là tuyệt đúng không.

Cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15

 • Trên iOS 15, bạn truy cập ứng dụng Settings (Cài đặt)
 • Cuộn xuống và nhấp vào Accessibility (Trợ năng)

 • Cuộn xuống và chọn Audio/Visual (Âm thanh/Hình ảnh) > Background Sounds (Âm thanh trong nền)
 • Gạt nút công tắc ở phía trên để bật tắt Background Sounds, âm thanh mặc định lần đầu kích hoạt sẽ là Mưa
  • Nút gạt đóng vai trò nút play/pause
  • Trên iOS 15 beta, bạn chưa thể nhờ Siri kích hoạt/vô hiệu hóa Background Sounds. Bạn cũng chưa thể kích hoạt/vô hiệu hóa Background Sounds bằng lối tắt Accessibility

Cách kích hoạt Background Sounds trên iOS 15: Vừa nghe nhạc vừa nghe tiếng suối chảy, mưa rơi

 • Nhấn vào Sound (Âm thanh) để nghe thử, tải về và thay đổi Background Sounds (Âm thanh trong nền) theo sở thích, nhu cầu của bạn
 • Bạn có thể thiết lập mức âm lượng cho Background Sounds khi bạn chỉ sử dụng duy nhất loại âm thanh này. Bạn cũng có thể thiết lập mức âm thanh của Background Sounds khi phát kèm với video, nhạc
 • Đương nhiên bạn cũng có thể thiết lập để Background Sounds tắt khi có video/nhạc được bật

Cách kích hoạt Background Sounds trên iOS 15: Vừa nghe nhạc vừa nghe tiếng suối chảy, mưa rơi

 • Khi thay đổi âm thanh Background Sounds lần đầu, thiết bị sẽ cần một khoảng thời gian ngắn để tải file âm thanh về
 • Sau khi bắt đầu, bạn có thể dùng nút âm lượng của iPhone/iPad để điều chỉnh mức âm lượng Background Sounds

Background Sounds thực sự hữu ích với một số người dùng iOS 15 nhưng do phải truy cập Trợ năng để thiết lập nên hơi trải nghiệm vẫn còn khá cồng kềnh. Hy vọng rằng Apple sẽ sớm tạo ra hẳn một ứng dụng riêng cho Background Sounds cũng như cập nhật thêm nhiều loại âm thanh khác.

Nếu có ứng dụng riêng, Background Sounds hoàn toàn có thể được bổ sung các tính năng như hẹn giờ ngủ, khả năng điều khiển bằng Siri..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button