Cuộc SốngMón ngon mỗi ngày

Cách bảo quản tôm trong tủ lạnh để luôn tươi ngon

Cách bảo quản tôm trong tủ lạnh như thế nào để luôn tươi ngon, giữ được hương vị thơm ngọt, chất dinh dưỡng cao nhất là thắc mắc của nhiều người. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết bảo quản tôm tươi sống, thịt tôm tươi sống, tôm khô trong tủ lạnh đúng cách nhé.

Cách bảo quản tôm

  • Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh lâu nhất
    • Bảo quản tôm tươi sống
    • Tôm chế biến trong ngày
    • Nõn tôm tươi
  • Tôm khô bảo quản trong tủ lạnh
  • Cách chọn tôm tươi sống ngon

Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh lâu nhất

Bảo quản tôm tươi sống

Tôm bảo quản trong ngăn đá sẽ không bị các loại vi khuẩn tấn công gây biến chất. Tôm tươi sống chỉ nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh không quá 30, để đảm bảo chất dinh dưỡng.

Tôm mua về rửa sạch, ướp sẵn gia vị, xếp vào hộp đậy kín. Sau đó cho tôm bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng trước khi chế biến.

Tôm chế biến trong ngày

Tôm mua về, làm sạch, cắt bỏ đầu và chân. Cho tôm vào hộp có chút nước và cho vào ngăn mát bảo quản.

Nõn tôm tươi

  • Tôm rửa sạch, lột bỏ vỏ và đầu.
  • Tôm để thật ráo nước rồi bọc trong giấy bạc, cho vào ngăn đá để bảo quản.

Nõn tôm tươi được bảo quản bằng cách này có thể để được 1 tháng vẫn tươi ngon.

Bảo quản nõn tôm tươi

Tôm khô bảo quản trong tủ lạnh

Tôm khô đã được sơ chế sẵn sẽ không bị các loại vi khuẩn khác tấn công nên cách bảo quản dễ hơn nhiều so với tôm tươi.

Tuy nhiên, nếu để tôm khô tiếp xúc với độ ẩm có thể sẽ khiến các bào tử nấm sinh sôi trên tôm ảnh hưởng và làm biến chất tôm, thậm chí có khả năng gây ngộ độc khá cao.

Nên để bảo quản tôm khô ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh gió. Nếu bảo quản trong tủ lạnh nên sử dụng túi hoặc hộp kín.

Cách chọn tôm tươi sống ngon

Để tôm bảo quản được lâu trước tiên bạn phải chọn được tôm tươi. Khi chọn mua tôm tươi bạn nên chú ý một số điểm sau:

Vỏ tôm tươi: Chọn tôm tươi có vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển. Không chọn những con tôm có mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất.

Tôm không chảy nhớt: Chọn những con tôm có phần thân hơi cong nhấc lên không bị chảy nhớt.

Kiểm tra chân tôm, đầu tôm, đuôi tôm: Chọn những con tôm có đuôi xếp lại với nhau. Không chọn những con có đuôi bị xòe vì có thể đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước làm cho tôm mập mạp.

Đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau, đầu tôm không rơi ra khỏi thân tôm.

Tôm tươi và không bị bơm hóa chất có phần thân hơi cong, không mập mạp bất thường nhưng căng thịt.

Các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc.

Ngoài cách bảo quản tôm, các bạn có thể tham khảo thêm cách bảo quản thịt trong tủ lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button