Có thể bạn chưa biết?Tài Liệu

Cách bảo quản cà chua trong tủ lạnh được lâu

Cách bảo quản cà chua trong tủ lạnh được lâu. Cà chua là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao lại có công dụng làm đẹp và dễ ăn. Vậy làm sao để bảo quản cà chua được lâu? Cùng Điện Ảnh 24G tìm hiểu cách bảo quản cà chua trong tủ lạnh nhé.

1. Cách bảo quản cà chua trong tủ lạnh được lâu


Khi các bạn bảo quản cà chua trong tủ lạnh, các bạn nên để ý độ chín của cà chua để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp nhé:

Với những quả cà chua còn xanh, chúng ta không nên bảo quản ở nhiệt độ quá thấp.

  • Những quả cà chua sắp chín, có màu hồng nhạt, nên bảo quản chúng ở nhiệt độ khoảng 5 độ C trong vòng 4 ngày, sau đó tăng mức nhiệt lên từ 13 -14 độ C trong khoảng từ 1 – 4 ngày để cho cà chua chín từ từ.
  • Đối với những quả cà chua đã chín, chúng ta nên bảo quản trong nhiệt độ từ 2 – 5 độ C trong vài ngày. Để cho cà chua không bị héo, vỏ ngoài bị nhăn nheo, hãy bảo quản chúng trong môi trường có độ ẩm không khí từ 85 – 90%.

2. Cách bảo quản cà chua ăn quanh năm: Làm mứt cà chua


Một cách khá hiệu quả để bảo quản cà chua được lâu, ăn quanh năm, đó chính là làm mứt cà chua.

Bước 1: Sơ chế cà chua

  • Rửa sạch cà chua, khứa hình chữ thập trên đầu quả
  • Đun sôi một nồi nước rồi cho cà chua vào, luộc trong khoảng 20s. Vớt cà chua ra để nguội, sau đó bóc vỏ, bỏ hết hạt.
  • Xay cà chua

Bước 2: Nấu sốt cà chua

Đun cà chua đã xay nhuyễn, để ý lửa (giảm lửa khi cần), khuấy đều tay, đun đến khi sệt lại là tắt bếp.

Bước 3: Bỏ sốt cà chua vào tủ lạnh

  • Sốt cà sau khi đã để nguội thì cho vào chai thủy tinh sạch, khô ráo, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.
  • Để ngăn vi khuẩn và không khí tiếp xúc với cà chua khiến tương cà chua mau hỏng, bạn đun sôi một ít dầu ăn, để nguội rồi rót một lớp mỏng vào miệng chai thủy tinh trên.

3. Cách bảo quản cà chua ăn quanh năm: Cà chua miếng đóng hộp


Bước 1: Rửa sạch cà chua rồi dùng khăn lau khô

Bước 2: Cắt bỏ cuống của cà chua, sau đó cắt cà chua ra làm 2 hoặc 4 miếng tùy thích rồi xếp cà chua vào hộp thủy tinh và đóng nắp thật chặt.

Bước 3: Đun cách thủy các hũ cà chua trong khoảng 90 phút với nhiệt độ khoảng 92 độ C sau đó vớt các hũ cà chua ra và để nguội trong vòng 48 tiếng rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản như bình thường. Làm cách này, thời gian sử dụng cà chua có thể kéo dài đến 3 tháng.

Với những miếng cà chua đựng trong lọ như thế này, chúng ta có thể dùng để nấu canh hoặc xào.

4. Cách bảo quản cà chua ăn quanh năm: Sấy cà chua


Cà chua sấy có thể được sử dụng như những loại hoa quả sấy khác. Các bạn có thể làm cà chua sấy theo cách dưới đây:

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch cà chua, để ráo nước, sau đó cắt thành 5 hoặc 7 lát tùy theo kích cỡ từng quả cà chua.
  • Trộn cà chua đã thái lát với một ít muối. Một số bạn thích ăn ngọt, hoặc nếu cà chua mua về là loại có độ chua nhiều thì bạn có thể trộn thêm một ít đường trắng.

Bước 2: Phơi cà chua khô tự nhiên hoặc sấy bằng lò nướng, máy sấy hoa quả

  • Sau khi trộn đều, bạn xếp từng miếng cà chua lên 1 cái khay và phơi vào những ngày nắng to. Phơi trong khoảng từ 5-6 ngày là bạn đã có một mẻ cà chua sấy khô tự nhiên đúng chuẩn.
  • Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể sử dụng lò nướng nếu có: Xếp cà chua lên khay và cho vào lò nướng khoảng 5-6 tiếng, mức nhiệt độ trung bình là 120 độ C. Sau khi cà chua được sấy xong, bạn để nguội và cho cà chua vào hũ kín dùng dần.

Trên đây Điện Ảnh 24G đã giúp bạn đọc những cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh không bị thâm.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Điện Ảnh 24G.

Các bài viết liên quan:

  • TP Hồ Chí Minh ngày mấy hết cách ly toàn xã hội?
  • Cách nấu nước dừa, gừng, đường phèn
  • Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh không bị thâm

Cách bảo quản cà chua trong tủ lạnh được lâu. Cà chua là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao lại có công dụng làm đẹp và dễ ăn. Vậy làm sao để bảo quản cà chua được lâu? Cùng Điện Ảnh 24G tìm hiểu cách bảo quản cà chua trong tủ lạnh nhé.

1. Cách bảo quản cà chua trong tủ lạnh được lâu


Khi các bạn bảo quản cà chua trong tủ lạnh, các bạn nên để ý độ chín của cà chua để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp nhé:

Với những quả cà chua còn xanh, chúng ta không nên bảo quản ở nhiệt độ quá thấp.

  • Những quả cà chua sắp chín, có màu hồng nhạt, nên bảo quản chúng ở nhiệt độ khoảng 5 độ C trong vòng 4 ngày, sau đó tăng mức nhiệt lên từ 13 -14 độ C trong khoảng từ 1 – 4 ngày để cho cà chua chín từ từ.
  • Đối với những quả cà chua đã chín, chúng ta nên bảo quản trong nhiệt độ từ 2 – 5 độ C trong vài ngày. Để cho cà chua không bị héo, vỏ ngoài bị nhăn nheo, hãy bảo quản chúng trong môi trường có độ ẩm không khí từ 85 – 90%.

2. Cách bảo quản cà chua ăn quanh năm: Làm mứt cà chua


Một cách khá hiệu quả để bảo quản cà chua được lâu, ăn quanh năm, đó chính là làm mứt cà chua.

Bước 1: Sơ chế cà chua

  • Rửa sạch cà chua, khứa hình chữ thập trên đầu quả
  • Đun sôi một nồi nước rồi cho cà chua vào, luộc trong khoảng 20s. Vớt cà chua ra để nguội, sau đó bóc vỏ, bỏ hết hạt.
  • Xay cà chua

Bước 2: Nấu sốt cà chua

Đun cà chua đã xay nhuyễn, để ý lửa (giảm lửa khi cần), khuấy đều tay, đun đến khi sệt lại là tắt bếp.

Bước 3: Bỏ sốt cà chua vào tủ lạnh

  • Sốt cà sau khi đã để nguội thì cho vào chai thủy tinh sạch, khô ráo, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.
  • Để ngăn vi khuẩn và không khí tiếp xúc với cà chua khiến tương cà chua mau hỏng, bạn đun sôi một ít dầu ăn, để nguội rồi rót một lớp mỏng vào miệng chai thủy tinh trên.

3. Cách bảo quản cà chua ăn quanh năm: Cà chua miếng đóng hộp


Bước 1: Rửa sạch cà chua rồi dùng khăn lau khô

Bước 2: Cắt bỏ cuống của cà chua, sau đó cắt cà chua ra làm 2 hoặc 4 miếng tùy thích rồi xếp cà chua vào hộp thủy tinh và đóng nắp thật chặt.

Bước 3: Đun cách thủy các hũ cà chua trong khoảng 90 phút với nhiệt độ khoảng 92 độ C sau đó vớt các hũ cà chua ra và để nguội trong vòng 48 tiếng rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản như bình thường. Làm cách này, thời gian sử dụng cà chua có thể kéo dài đến 3 tháng.

Với những miếng cà chua đựng trong lọ như thế này, chúng ta có thể dùng để nấu canh hoặc xào.

4. Cách bảo quản cà chua ăn quanh năm: Sấy cà chua


Cà chua sấy có thể được sử dụng như những loại hoa quả sấy khác. Các bạn có thể làm cà chua sấy theo cách dưới đây:

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch cà chua, để ráo nước, sau đó cắt thành 5 hoặc 7 lát tùy theo kích cỡ từng quả cà chua.
  • Trộn cà chua đã thái lát với một ít muối. Một số bạn thích ăn ngọt, hoặc nếu cà chua mua về là loại có độ chua nhiều thì bạn có thể trộn thêm một ít đường trắng.

Bước 2: Phơi cà chua khô tự nhiên hoặc sấy bằng lò nướng, máy sấy hoa quả

  • Sau khi trộn đều, bạn xếp từng miếng cà chua lên 1 cái khay và phơi vào những ngày nắng to. Phơi trong khoảng từ 5-6 ngày là bạn đã có một mẻ cà chua sấy khô tự nhiên đúng chuẩn.
  • Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể sử dụng lò nướng nếu có: Xếp cà chua lên khay và cho vào lò nướng khoảng 5-6 tiếng, mức nhiệt độ trung bình là 120 độ C. Sau khi cà chua được sấy xong, bạn để nguội và cho cà chua vào hũ kín dùng dần.

Trên đây Điện Ảnh 24G đã giúp bạn đọc những cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh không bị thâm.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Điện Ảnh 24G.

Các bài viết liên quan:

  • TP Hồ Chí Minh ngày mấy hết cách ly toàn xã hội?
  • Cách nấu nước dừa, gừng, đường phèn
  • Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh không bị thâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button