Là Ai

Bầu Đệ giàu cỡ nào?

nbm

Bầu Đệ trở lại tiếp quản CLB Thanh Hóa từ đầu năm 2019, sau khi tập đoàn FLC ra đi. Ảnh: Đức Đồng.

Mới đây, ông Nguyễn Văn Đệ (bầu Đệ) nhận được nhiều sự chú ý của dư luận khi trong vòng chưa đầy 24 giờ đã ra công văn bỏ giải rồi sau đấy lại khẳng định CLB Thanh Hóa vẫn dự phần còn lại của V-League 2020.

Cụ thể, ngày 5/8, CLB Thanh Hóa đã có đơn gửi Liên đoàn Bóng đã Việt Nam (VFF) tuyên bố CTCP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ không tham dự V-League 2020. Bầu Đệ cho rằng đội bóng của mình đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là về tài chính trong khi mùa giải chưa biết khi nào mới được tổ chức trở lại.

Đến chiều 6/8, bầu Đệ lại thay đổi quyết định. Ông cho biết CLB Thanh Hóa chỉ đề xuất tạm dừng dự giải chứ không đòi bỏ giải. Ông cũng khẳng định đã trao đổi với VFF và VPF, CLB Thanh Hóa sẽ rút công văn và trở lại dự giải bình thường.

“Sau khi nhận được văn bản, VFF và VPF cho biết cuối tuần này, đầu tuần sau, họ sẽ tổ chức họp để lắng nghe ý kiến các CLB. Tôi cho rằng đó là động thái rất tích cực của hai tổ chức này. Công văn đó coi như đã được Thanh Hóa rút lại”, bầu Đệ chia sẻ với báo chí.

Ông Nguyễn Văn Đệ ( bầu Đệ) sinh năm 1953 tại tỉnh Thanh Hóa. Hiện tại ông là Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Hợp Lực – doanh nghiệp có gần 20 công ty thành viên trải rộng ở khắp các tỉnh thành trong nước.

Tổng công ty CP Hợp Lực hoạt động đa ngành trong các lĩnh vực với thành tích nổi bật của tổng công ty này là sự ra đời của Bệnh viên Đa khoa Hợp Lực năm 2005 và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực năm 2017. Cùng với đó, Tổng công ty CP Hợp Lực cũng phát triển các lĩnh vực như: công viên nghĩa trang vĩnh hằng; giáo dục; vận tải; khai thác – chế biến khoáng sản; nhà hàng – khách sạn….

Trong những năm gần đây, lĩnh vực bất động sản của Hợp Lực phát triển rất mạnh mẽ. Hiện nay, công ty này đã và đang triển khai đầu tư hàng loạt dự án trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản rộng khắp các tỉnh thành tại Việt Nam.

Giữa tháng 7 vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định phê duyệt kết quả sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất, dự án Khu dân cư kết hợp công viên thể thao Đình Hương, TP. Thanh Hóa. Hai nhà đầu tư trúng sơ tuyển dự án này là Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC và Liên danh Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực – Tổng Công ty Đầu tư xây dựng và Thương mại Anh Phát – CTCP.

Đây là dự án đầu tư có sử dụng đất với tổng diện tích 206.845 m2 (tổng diện tích đất thực hiện là 229.473,25 m2 trừ đi phần diện tích không đầu tư 22.627,69 m2, bao gồm khu chợ Đình Hương diện tích 9.825 m2 và đất dân cư hiện trạng diện tích 12.802 m2). Tổng chi phí thực hiện dự án dự kiến hơn 1.420 tỷ đồng.

Ngoài ra, Hợp Lực mới đây cũng đã trở thành chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp (CCN) phía Đông Bắc, TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), với tổng mức vốn đầu tư vào khoảng 156 tỷ đồng, trong đó, vốn tự có của doanh nghiệp là 31,2 tỷ đồng; vốn vay, vốn hỗ trợ khác là 124,8 tỷ đồng.

Các ngành nghề hoạt động của CCN này gồm: tiểu thủ công nghiệp; các ngành nghề, lĩnh vực sử dụng công nghệ cao, công nghệ sạch, thân thiện với môi trường, cụ thể: ngành công nghiệp hỗ trợ gồm sản xuất linh kiện phục vụ công nghiệp lắp ráp, phụ tùng điện – điện tử, sản xuất thiết bị cơ khí, linh kiện điện thoại; ngành công nghiệp khác gồm sản xuất các sản phẩm dược, vật tư y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button