Là Ai

Máy bơm rửa xe đa năng | Điện Ảnh 24G

B Ray là ai ?Tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp rapper B Ray

B Ray là một rapper trẻ đầy tài năng, nếu bạn là một người yêu rap thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với cái tên B Ray. Vậy anh chàng B Ray là ai ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiểu sử và sự nghiệp của rapper này nhé !

B Ray là ai ?

B Ray có tên thật là Trần Thiện Thanh Bảo, sinh năm 1993, quê quán TP Hồ Chí Minh. Anh từng là một rapper chuyên nghiệp trong giới Underground Việt Nam.

B Ray là một rapper tài năng, có khả năng cảm nhạc tốt. Những sản phẩm âm nhạc của anh phản ánh hiện thực cuộc sống, chỉ trích những tệ nạn của xã hội, phê phán sự độ tài trong xã hội.

B Ray là ai

Tiểu sử và sự nghiệp của B Ray

B Ray sinh ra ở Việt Nam nhưng sinh sống và lớn lên tại Mỹ. Khi lớn lên anh đã quay trở lại việt Nam để theo đuổi con đường âm nhạc.

B Ray đã làm nhạc rap khi còn 14 tuổi. Anh bắt đầu viết về những bài rap tiếng anh rồi đăng lên màn xã hội. Do sự bất đồng về ngôn ngữ nên những bản nhạc đó chưa nhận được sự tiếp nhận của khán giả.

Đến năm cuối 2012 anh đã quyết định chuyển sang viết rap bằng ngôn ngữ Tiếng Việt. Đến cuối năm 2013 anh đã được mọi người biết đến nhiều hơn.

B ray là ai

B Ray đã kết hợp với Young Ho ra mắt the Mixtape “ Ếch và Báo” đây là sự kết hợp được khán giả nhiệt tình đón nhận. Đến đầu năm 2017 Ếch và Báo đã tuyên bố dừng hoạt động. Tuy nhiên thì B Ray vẫn tiếp tục con đường sự nghiệp là một nghệ sĩ solo, nhưng không gặt hái được nhiều thành công.

Cũng năm 2017 B Ray lại tiếp tục kết hợp cùng Đạt G và Masew . Họ đã thành lập thành nhóm nhạc Ba chấm và cho ra mắt ca khúc “ Xin” . “ Con trai cưng của mẹ” là bài hát anh kết hợp cùng Masew , có lượt nghe tăng chóng mặt trên các trang mạng xã hội. Từ đó anh đã đến gần với khán giản hơn nữa.

Những không lâu, đến năm 2018 thì nhóm nhạc tuyên bố tan rã. B Ray sau đó đã kết hợp với Masew và Amee phát hành bài hát Ex’s Hate Me và nhanh chóng thu hút được cộng đồng mạng.

Tiểu sử và sự nghiệp của B Ray

Tháng 2/2020 anh cho ra mắt album “ Loser2Lover “ gồm 7 bài hát. Đến tháng 3, B Ray được để cửa hạng mục video âm nhạc của năm cho bài hát kết hợp cùng ca sĩ Amee “ Anh nhà ở đâu thế “ tại giải âm nhạc cống hiến Việt Nam.

Đến tháng 7 vừa qua anh tiếp tục kết hợp với Amee cho ra mắt ca khúc “ Ex’s Hate Me 2” được sự đón nhận tích cực từ người hâm mộ của cả hai.

Tìm hiểu thêm: Tony TV là ai ? Tiểu sử sự nghiệp của Tony TV

Những scandal của B Ray

Được biết B Ray đã từng có vợ và co. Tuy nhiên anh dã ly dị với vợ mình khi anh bắt đầu quay trở lại Việt Nam để xây dựng con đường âm nhạc rap của mình. Nhiều người cho anh anh vô ơn và thiếu trách nhiệm.

Anh thường xuyên bị chỉ trích là vơ với người đã từng dìu dắt mình vì hay đá xoáy Andree và MV ILL trong các sản phẩm âm nhạc.

Với tính cách ngông cuồng của mình B Ray đã tạo ra những scandal như xúc phạm các nhóm nhạc BTS và fan K-Pop, đá xóe Binz, công kích Sơn Tùng, đánh nhau với Blacka và gây mâu thuẫn với Rhymastic,…

Một số bài hát đã tạo nên tên tuổi của B Ray

 • Ở Trong thành phố
 • Ai
 • Lửng lơ
 • Cao ốc 20
 • Con trai cưng của mẹ
 • Đường trở về nhà
 • Dám nói dám làm
 • Đừng tin her
 • Làm cho tình yêu
 • Người cũ ghét tôi
 • Ex’s Hate Me 2
 • Đen đá không đường

Qua bài viết mà dienanh24g.vn vừa chia sẻ, chắc hẳn các bạn đã biết B Ray là ai ? Cũng như tiểu sử và sự nghiệp của rapper này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button