Windows 10 là hệ điều hành toàn diện nhất

Windows 10 là hệ điều hành toàn diện nhất

Microsoft Windows 10
Microsoft Windows 10

“Hãy quên Windows 9 đi”, đó là thông điệp mà Microsoft muốn gửi đến hàng triệu người dùng Windows trên toàn thế giới tại buổi ra mắt phiên bản mới nhất của hệ điều hành này.

Windows 10 là hệ điều hành toàn diện nhất

Ngày 30/9, trong một sự kiện diễn ra tại San Franscisco (Mỹ), tập đoàn Microsoft đã giới thiệu phiên bản kế tiếp hệ điều hành Windows.

Trái với dự đoán ban đầu, tên chính thức của phiên bản mới hệ điều hành máy tính phổ biến nhất thế giới là Windows 10.

Windows 10 là hệ điều hành toàn diện nhất

​Sự trở lại quan trọng của Start Menu. (Nguồn: Microsoft)

Dấu ấn đầu tiên của Windows 10 là sự trở lại của Start Menu. Tuy nhiên, ở phiên bản mới này, nó được làm mới với một sự kết hợp giữa Start Menu cổ điển và Modern UI. Do đó, Start Menu trên Windows 10 sẽ chứa cả ứng dụng Desktop và ứng dụng Modern.

Microsoft cũng thiết kế lại Start Screen trên Windows 10 dành cho các máy tính có màn hình cảm ứng. Màn hình Start Screen không còn là một bảng chứa hàng loạt các Live Tile nữa mà nó sẽ kết hợp giữa Live Tile và biểu tượng của ứng dụng Desktop.

Microsoft còn đem tới cho Windows 10 bốn tính năng giúp tối ưu hiệu quả làm việc đa nhiệm để giúp tối ưu hiệu quả làm việc đa nhiệm.

Hướng dẫn cài đặt Windows 10 Technical Preview

Windows 10 cũng là hệ điều hành đa nền tảng nhất của Microsoft khi tương thích với cả PC, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh và nhiều thiết bị khác

Phó giám đốc điều hành tập đoàn Microsoft Terry Myerson cho biết: “Windows 10 là khởi đầu của một thế hệ hệ điều hành hoàn toàn mới của Windows. Hệ điều hành này mở ra những trải nghiệm hoàn toàn mới cho khách hàng, đem tới cho họ cách thức mới để làm việc, vui chơi và kết nối bạn bè. Đây sẽ là hệ điều hành toàn diện nhất của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng được làm việc cùng với cộng đồng Windows để đem lại một kho ứng dụng phong phú cho Windows 10″.

DIENANH24G.VN
Theo Vietnamplus

Bình luận

Hãy điền đầy đủ thông tin dưới đây: